หน้าเว็บ

Barry Burton

วันที่เกิด : 1960
เพศ : ชาย
หมู่เลือด : O
ส่วนสูง : 186 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 89.3 กิโลกรัม
อาชีพ : นักบินกองทัพอากาศสหรัฐ
         : ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธหน่วยสตาร์
         : นักเคลื่อนไหวต่อต้านอัมเบรลลา
สถานะ : ยังมีชีวิตอยู่
"จิล นี่! กุญแจผี มันคงมีประโยชน์ถ้าอยู่กับเธอ ยอดนักสะเดาะกลอน พกติดตัวไว้"
Barry Burton เป็นสมาชิกของ Special Tactics And Rescue Service (S.T.A.R.S.) และเป็นพลสนับสนุนของหน่วยสตาร์ Alpha Team มีหน้าที่ดูแลรักษาและจัดหาอาวุธให้กับเพื่อนร่วมหน่วย

ประวัติ

ก่อนปี 1998 แบรี่เป็นนักบินในสังกัด U.S. Air Force อยู่ในหน่วยเดียวกับ Chris Redfield ซึ่งก็กลายเป็นเพื่อนที่ดี หลังจากนั้นแบรี่ออกจากกองทัพอากาศสหรัฐและเข้าสังกัดหน่วยสตาร์ที่พึ่งก่อตั้งใหม่ๆที่รับเขาเพราะความเชี่ยวชาญด้านอาวุธหลายรูปแบบ ในที่สุดคริสก็ถูกปลดออกจากกองทัพอากาศและเริ่มล่องลอย แบรี่ได้พบคริสและพูดเกลี้ยกล่อมให้เขามาเข้าหน่วยสตาร์ เขามีภรรยาชื่อว่าแคธี่และลูกสาวสองคนชื่อว่ามอยราและพอลลี่

แบรี่มีความรู้เรื่องอาวุธปืนและเป็นสมาชิกสมาคมปืนไรเฟิลแห่งชาติ เมื่อเขาเข้ามาใน Raccoon City เพื่อเข้าหน่วยสตาร์ เขาจึงกลายเป็นเพื่อนกับ Robert Kendo เจ้าของร้าน Kendo Gun Shop ทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกันและบางครั้งทั้งสองก็ออกไปตกปลาด้วยกันที่ Stoneville ด้วยมิตรภาพของทั้งสองทำให้แบรี่ฝากให้ Joe Kendo น้องชายของโรเบิร์ตปรับเปลี่ยนปืนของหน่วยสตาร์ส่วนใหญ่รวมทั้งอาวุธประจำกายคือ Samurai Edge แบรี่แก้ไขปืนของเขาแบบพิเศษโดยสามารถใช้กระสุนขนาด .40 S&W

เหตุการณ์ในแมนชั่น
"นั่นใกล้เข้ามาแล้ว! ช้าอีกวินาทีเดียว คุณจะกลายเป็นแซนวิชจิลแน่ๆ"
หลังจากที่เผชิญหน้ากับ Cerberus แบรี่หนีเข้าไปใน Spencer Estate พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แก่ คริส เรดฟิลด์ Albert Wesker และ Jill Valentine หลังจากนั้นเขาก็ช่วยจิลให้รอดพ้นจากกับดักและสัตว์ประหลาด แต่เวสเกอร์ซึ่งเป็นหนอนบ่อนไส้ทำงานให้กับ Umbrella Corporation หักหลังแบรี่ให้เขาทำตามคำสั่งโดยใช้ครอบครัวของเขาเป็นตัวประกัน แบรี่เริ่มกำจัดหลักฐานที่เชื่อมโยงกับเวสเกอร์และล่อจิลให้ไปติดกับดักสัตว์ประหลาด เวสเกอร์สั่งให้เขาตามหา Enrico Marini และฆ่าเขา ในห้องทดลอง เวสเกอร์เผยให้เห็นว่าเขาสามารถควบคุมแบรี่ได้โดยสั่งให้เขาเล็งปืนมาทางจิล หลังจากที่รู้ว่าเวสเกอร์ไม่สามารถทำอะไรครอบครัวเขาได้จึงยิงปลดอาวุธเวสเกอร์ ภายหลังแบรี่ จิล คริส เวสเกอร์ และ Rebecca Chambers หนีออกจากแมนชั่น

เหตุการณ์ในแร็คคูนซิตี้
"ได้เวลาจบฝันเวรๆนี่ซักที"
หลังจากเหตุการณ์ในคฤหาสน์ แบรี่ย้ายครอบครัวของเขาไปยังแคนาดาทันทีให้พ้นจากการติดตามของอัมเบรลล่า ก่อนที่จะปลีกตัวไปสมทบกับจิลและคริสต่อต้านอัมเบรลล่า ในระหว่างการระบาดของ T-Virus เมื่อแร็คคูนซิตี้ต้องเผชิญกับการทำลายล้าง เขาขับเฮลิคอปเตอร์พลเรือนค้นหาและช่วยจิลออกจากเมือง

แบรี่ได้รับการติดต่อจาก Carlos Oliveira ทหารรับจ้างของ Umbrella Biohazard Countermeasure Service และเขาบอกตำแหน่งของจิลจนเขาสามารถช่วยทั้งจิลและคาร์ลอสก่อนที่เมืองจะถูกทำลายด้วยขีปนาวุธ