หน้าเว็บ

Deborah Harper

วันที่เกิด : 10 ตุลาคม 1992
วันที่เสียชีวิต : 29 มิถุนายน 2013
เพศ : หญิง
อาชีพ : นักเรียนวิทยาลัย
สถานะ: เสียชีวิต
Deborah Harper คือน้องสาวของเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐ Helena Harper ถูก Derek C. Simmons จับเป็นตัวประกันเพื่อให้เฮเลนาทำตามคำสั่งของเขา

ประวัติ

เดโบร่าห์และพี่สาวของเธอถูกซิมมอนส์จับตัวไว้ที่ห้องทดลองใต้ Tall Oaks Cathedral เฮเลนาพยายามพูดให้น้องสาวของเธอควบคุมสติให้ได้ มีคนเข้ามาจับตัวเดโบร่าห์ไปตามคำสั่งของซิมมอนส์ปล่อยให้เฮเลนาอ้อนวอนลมๆแล้วๆก่อนที่จะปล่อยตัวเธอไปโดยสนอให้แลกตัวเธอกับน้องสาวแต่ก็ไม่ได้อะไร เดโบร่าห์ถูกลากออกไปอย่างไม่ทราบชะตากรรม

เฮเลนาเป็นคนที่รักน้องสาวเธอมาก เธอยิงแฟนเก่าของเดโบร่าห์ที่ซ้อมเธอจนเข้าโรงพยาบาลจนเขาได้รับบาดเจ็บ ซิมมอนส์จึงใช้จุดนี้ลักพาตัวเดโบร่าห์แล้วนำมาใช้เป็นเครื่องมือต่อรองให้เธอทำงานให้กับเขา แม้ว่าเฮเลนาทำตามซิมมอนส์ทุกอย่างจนกระทั่ง Adam Benford ประธานาธิบดีสหรัฐเสียชีวิต เดโบร่าห์จึงถูกกำจัดแต่สมาชิกของ The Family เข้ามาแทรกแซง แทนที่จะฆ่าเธอและกำจัดศพแต่แฟมิลีอยากเห็นผลของ C-Virus ในร่างของเด็กสาวสุขภาพดี เธอถูกฉีดC-Virusในไม่ช้าและถูกสังเกตการณ์ แม้ว่าจะน่าสนใจและคาดหวังไว้สูงแต่ร่างกายของเธอกลับไม่แสดงการกลายพันธุ์ หลังจากรอคอยนับชั่วโมง แฟมิลี่ทิ้งแผนการพวกเขาและหนีออกจาก Tall Oaks ก่อนที่จะกลายเป็นพื้นที่กักกันโรค ด้วยความผิดหวังพวกเขาทิ้งเธอไว้ที่ชั้นล่างที่ซึ่ง Leon S. Kennedy และเฮเลนาพบเธอ

กลายพันธุ์

เดโบร่าในร่างกลายพันธุ์
หลังจากลงไปใต้วิหารทอลล์โอ๊ค ลีออนและเฮเลนาหมดสติอยู่บนโต๊ะไม้ เมื่อเดโบร่าห์ถูกพี่สาวเธอปลุกก่อนที่ลีออนจะถามว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร เฮเลนาบอกกับเขาว่าจะบอกให้เขารู้ทุกอย่างหากเดโบร่าห์ออกไปจากที่นี่ได้ ลีออนก็ตกลงและคุ้มกันเธอกับน้องสาวของเธอตลอดทางในอุโมงค์ขณะที่เธอเดินตามเขาโดยแบกเดโบร่าห์น้องสาวของเธอที่มีอาการป่วยแปลกๆไว้ด้านหลัง พวกเขาเดินทางลงไปชั้นล่างก่อนที่จะหยุดเดินทางเพราะอาการของเดโบร่าห์แย่มาก เธอจับที่หน้าอกที่เจ็บปวดของเธอก่อนที่จะเกิดเป็นเปลวไฟในขณะที่เธอร้องด้วยความเจ็บปวด ลีออนดึงเฮเลนาออกมาจากเดโบร่าห์ที่กำลังกลายพันธุ์ต่อหน้าพวกเขา เมือกห่อตัวเหมือนเปลือก ก่อนที่ Chrysalid จะฟักตัวออกมาเป็นเดโบร่าห์กลายพันธุ์ออกมา

แต่ก่อนที่ทุกอย่างจะเสร็จสิ้น Ada Wong ใช้หน้าไม้ยิงเข้าที่ศีรษะของเดโบร่าห์ หลังจากที่ทั้งสามพบหน้ากันอีกครั้ง เฮเลนาวิ่งไปกอดน้องสาวของเธอและขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้น เดโบร่าห์ก็เริ่มกลายพันธุ์ต่อและใช้กำลังผลักเฮเลนาออกไป ทำให้เกิดการต่อสู้ระหว่างเดโบร่าห์กลายพันธุ์กับลีออน,เฮเลนา และเอด้าที่ต้องสู้เพื่อเอาชีวิตรอด แม้ว่าเฮเลนาจะอ้อนวอนว่าอย่าทำร้ายน้องสาวของเธอ เ้อด้าเตือนว่าเดโบร่าห์พยายามที่จะฆ่าพวกเขาและจึงควรปลิดชีวิตเธอไปถ้าเห็นใจเดโบร่าห์จริงๆ พวกเขาหนีออกมาจากสุสานใต้ดินด้วยรถรางแต่เดโบร่าห์ตามขึ้นมาทำให้รถตกราง เฮเลนาติดอยู่ที่พื้นไม้ยกขณะที่น้องสาวของเธอกำลังเดินเข้ามาปลิดชีพเธอ ลีออนและเอด้าระดมยิงทันทีจนเดโบร่าห์แตกแขนรยางค์ออกมาและมึนงงไปชั่วขณะ ทำให้เธอซวนเซมองไม่เห็นจนเดินตกขอบพื้นยกไปแต่เฮเลนาคว้ามือเธอไว้ เธอสัญญาว่าจะแก้แค้นแทนน้องสาวของเธอและขอให้น้องสาวของเธอยกโทษให้ก่อนที่จะปล่อยให้เดโบร่าห์ตกลงสู่ห้วงเบื้องล่างไป

หลังจากเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งในทอลล์โอ๊คและหลานเชียง เฮเลนามาที่สุสานที่ฝังหลุมศพของเดโบร่าห์โดยเธอทำตามสัญญาด้วยการฆ่าซิมมอนส์

ชีววิทยา

จุดประสงค์การทดลองเดโบร่าห์คืิอการทดลองC-Virusในประเภทร่างกายแบบเธอ สมาชิกของแฟมิลีหลงใหลในรูปร่างของเธอและอยากรู้ผลของไวรัสที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของเธอ เมื่อฟักตัว เดโบร่าห์กลายพันธุ์ถูกพบอยู่ในสภาพเปลือยแต่ก็ไม่มีลักษณะกายวิภาคใหม่ที่ดูโดดเด่นขึ้นมา ผิวของเธอเปลี่ยนเป็นสีเขียวอ่อน และมีเมือกไหลตลอดเวลา หลอดเลือดดำทั่วใบหน้าเห็นชัดที่สุดและไม่เป็นสีแดงเหมือนเคย ความเร็วและความคล่องแคล่วของเธออยู่ในระดับสูงกว่ามนุษย์ปกติ การกลายพันธุ์หลักที่พบในเดโบร่าห์ร่างใหม่คือแขนรยางค์ขนาดใหญ่ที่คล้ายขาของแมงที่งอกบนแผ่นหลังของเธอ อวัยวะชนิดใหม่ของเธอคมพอที่จะกรีดฟันหรือแม้แต่แทงคนที่ไม่ได้ระวังตัว ดูเ้หมือนอวัยวะนี้จะเชื่อมต่อกับระบบประสาทของเดโบร่าห์ หากสร้างความเสียหายที่อวัยวะนี้จะทำให้มึนงงไปชั่วขณะ