หน้าเว็บ

Haos

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : ไม่ระบุ
ส่วนสูง : ไม่ระบุ
เกิดโดย : การกลายพันธุ์โดยสมบูรณ์ของ C-Virus
จุดประสงค์ : แพร่ระบาดC-Virusไปทั่วโลก
สถานะ : ถูกทำลาย
Haos คือ B.O.W. ร่างยักษ์สร้างโดย C-Virus มันถูกพบโดยเจ้าหน้าที่ Chris Redfield และ Piers Nivans ใน Underwater Facility นอกชายฝั่งของจีน มันมาจากภาษาเซอร์เบียแปลว่า"กลียุค"

ประวัติ

โครงการฮาโอสเป็นอาวุธชีวภาพขั้นสุดยอดของ Carla Radames และ Neo-Umbrella และเป็นสิ่งสำคัญในแผนของคาร์ล่าที่สร้างมันอยู่ในศูนย์วิจัยทั้งหมดเพื่อเอื้อให้สัตว์ประหลาดสร้างเสร็จโดยสมบูรณ์

แผนของคาร์ล่าคือการปล่อยฮาโอสให้แพร่กระจายเชื้อไวรัสไปทั่วโลกโดยมันจะสืบพันธุ์แบบไร้เพศและกระจายไวรัสในรูปของก๊าซซึ่งเป็นวิธีการที่ใกล้เคียงกับ Lepotitsa เพียงแต่มีความเข้มข้นของไวรัสมากกว่า นีโออัมเบรลล่ามีแผนปล่อยฮาโอสหลังจากที่พัฒนามันอย่างเต็มที่ แต่แผนฉุกเฉินคือแผนดีได้วางไว้ว่าหากคาร์ล่าถูกสังหารให้ปล่อยฮาโอสทันทีโดยไม่คำนึงว่ามันจะพัฒนาไม่เต็มที่ ตามความตั้งใจแพร่ระบาดเชื้อไวรัสไปทั่วโลกก่อนที่จะมีข้อบกพร่องจนเสียแผน

เมื่อคริสและเพียร์สแทรกซึมเข้าไปในศูนย์วิจัยเพื่อช่วย Sherry Birkin และ Jake Muller พวกเขาพบ Chrysalid ยักษ์ซึ่งฟักตัวฮาโอสขณะที่พวกเขาพยายามหนี มันไล่ล่าพวกเขารอบห้องที่ไม่มีทางหนีจนพวกเขาขึ้นลิฟต์แต่ฮาโอสไล่ตามเจ้าหน้าที่ B.S.A.A. ทั้งสองนาย ในที่สุดพวกเขาก็จนมุมในห้องที่มีน้ำท่วมจนมันนิ่งไปเพราะการโจมตีอย่างหนักหน่วง

ศูนย์วิจัยได้รับความเสียหายจากการอาละวาดของฮาโอส คริสและเพียร์สพยายามหลบหนีโดยใช้ยานฉุกเฉินแต่ฮาโอสที่หลบหนีลงมหาสมุทรตอนนี้พยายามที่จะฆ่าพวกเขา หลังจากถูกไล่ล่าผ่านอุโมงค์ มันก็ขังพวกเขาอยู่ในห้องขนาดใหญ่ มันโจมตีเพียร์สและโยนเขาไปอีกฟากหนึ่งของห้องจนแขนของเขาถูกซากปรักหักพังทับ ฮาโอสคว้าคริสไว้ได้แต่มันได้รับการโจมตีอย่างรุนแรงเมื่อเพียร์สฉีดC-Virus สายพันธุ์พัฒนาและใข้แขนของเขาปล่อยไฟฟ้าใส่ฮาโอสซึ่งกลายเป็นดัีกแด้

เมื่อฟื้นตัวเต็มที่ ฮาโอสก็แหกออกมาจากดักแด้และโจมตีทั้งสอง แต่มันมีขนาดเล็กลงและมีช่องโหว่ให้เพียร์สโจมตีด้วยไฟฟ้าเปิดโอกาสให้คริสทำลายอวัยวะที่บอบบางสร้างความเสียหายให้กับฮาโอสอย่างสาหัส มันพยายามฆ่าเพียร์สเป็นครั้งสุดท้ายแต่คริสช่วยเพียร์สออกมาได้และทั้งสองก็ทำลายอวัยวะของมันที่เหลืออยู่จนเหมือนกับว่าฆ่ามันได้แล้ว

แต่ฮาโอสก็ยังคงรอดมาได้และทำการโจมตีคริสเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อเพียร์สปล่อยเขาให้ไปกับยานฉุกเฉิน มันพยายามทำลายยานที่มีคริสอยู่ภายในแต่ก็ถูกไฟฟ้าของเพียร์สทำให้มันต้องผละออกไป ฮาโอสถูกฆ่าตายในที่สุดเมื่อศูนย์วิจัยใต้น้ำระเบิด

ชีววิทยา

ฮาโอสเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ประเภทเซฟาโลพอตหรือสัตว์คล้ายปลาหมึก ต้นกำเนิดของมันยังไม่ชัดเจนเพราะมีใบหน้าที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ ฟักตัวออกมาจากดักแด้ทำให้ทราบว่ามันเกิดจากกระบวนการกลายพันธุ์โดยสมบูรณ์ หากต้องการสร้างสิ่งมีชีวิตด้วยC-Virusอย่างฮาโอสจะต้องใช้มวลชีวภาพเป็นจำนวนมากก็ควรจะมาจากมนุษย์ซึ่งก็ต้องใช้ร่างเป็นจำนวนมาก

มันมีความยืดหยุ่นต่อกระสุนปืนและการโจมตีต่างๆ แต่ดูเหมือนว่าจะอ่อนต่อไฟฟ้าเพราะเมื่อเพียร์สปล่อยไฟฟ้า อาการของมันเหมือนได้รับบาดเจ็บ เมื่อมันบาดเจ็บก็มักจะหาที่ปลอดภัยและกลายตัวเองเป็นดักแด้รักษาบาดแผล จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและทำให้ยากที่จะฆ่ามัน

มันมีความยืดหยุ่นอย่างน่าเหลือเชื่อ แขนขาดูเหมือนหนวดเสียมากกว่าซึ่งแสดงให้เห็นว่าอาจมีการเกี่ยวข้องกับกาารนำเซฟาโลพอตสร้างเป็นฮาโอสที่สมบูรณ์เพียง 70.3% ก่อนได้รับการปล่อยตัว แม้ในร่างเล็กก็ยังพิสูจน์ได้่ว่าเป็นตัวอันตรายแม้แต่กับเจ้าหน้าที่บีเอสเอเอผู้ช่ำชอง ในขั้นตอนสำคัญของการพัฒนา ฮาโอสมีผิวที่โปร่งแสงอันมาจากการพัฒนาที่ไม่สมบูรณ์

ดูเหมือนว่ามันมีความสามารถเปลี่ยนมวลของตัวมันเองโดยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่มันพบ หากมันอยู่ในบริเวณที่เล็กเกินไปสำหรับร่างยักษ์ของมันก็จะกลายเป็นดักแด้ก่อนออกมาในร่างแบบที่เล็กลง และมันสามารถขยายขนาดอย่างรวดเร็วหากมีเวลามากพอ ฮาโอสมีความสามารถในการรักษาตัวมันเองและเปลี่ยนมวลในเวลาใดก็ได้ทำให้มันเป็นอาวุธชีวภาพที่ยืดหยุ่นที่สุด

เมื่อได้รับบาดเจ็บมันสามารถแยกร่างกายท่อนล่างออกจากร่างกายและไล่ตามคริสหรือเพียร์สได้อย่างเป็นอิสระเหมือนกับ Rasklapanje