หน้าเว็บ

Iluzija

วันที่สร้าง : 2013
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การติดเชื้อ C-Virus
จุดประสงค์ : ไม่ระบุ
สถานะ : ถูกทำลาย
Iluzija เป็น B.O.W. ที่พบโดย Chris Redfield และ Piers Nivans และเจ้าหน้าที่ B.S.A.A. คนอื่นๆขณะเข้าควบคุมสถานการณ์ภัยก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพใน Lanshiang ประเทศจีน โดยอยู่ภายในเขต Poisawan ชื่อของมันมาจากภาษาเซอร์เบียแปลว่า"ภาพลวงตา"

ชีววิทยา

อิลูซิจาสร้างจากมนุษย์ มีรูปร่างและท่าทางคล้ายคลึงกับ Yawn ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักตัวมันอย่างแน่ชัดแต่เมื่อพิจารณาจากขนาดก็มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะทุ่มมนุษย์เพศชายที่แข็งแรง เขี้ยวของอิลูซิจามีลักษณะเป็นเขี้ยวหนาเรียงเป็นแถวคู่กับขากรรไกรที่ล้นออกมาจนเปิดปากของมันแทนที่เขี้ยวใหญ่ทั้งสอง

สิ่งที่ทำให้อิลูซิจาเป็นศัตรูที่อันตรายที่สุดคือความสามารถในการพรางตัวกลมกลืนให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมด้วยความเงียบสงบ ขณะที่พรางตัวจะไม่มีทางเห็นมัน เห็นเพียงแค่การเคลื่อนที่ของมันที่ดูเหมือนระลอกคลื่น และสิ่งที่มองเห็นได้อีกอย่างหนึ่งคือปากของมันที่จะอ้าขึ้น จะมองเห็นได้อย่างสมบูรณ์เมื่อมันอ้าเตรียมโจมตี

ประวัติ

อิลูซิจาถูกปล่อยเข้ามาในหลานเชียงในขณะที่เกิดเหตุก่อการร้ายชีวภาพโดย Neo-Umbrella สังหารเจ้าหน้าที่บีเอสเอเอหลายนาย มันโจมตีทีมอัลฟ่าและลากเจ้าหน้าที่คนหนึ่งไปบังคับให้เจ้าหน้าที่ที่เหลือนำโดยคริส เรดฟิลด์ให้วิ่งไล่ตามมัน พวกเขาติดตามมันผ่านอพาร์ตเมนท์และมันก็คาบทหารไปทีละคนๆทำให้คริสโกรธมากจนเอาแต่จะฆ่ามัน

ในที่สุดทีมอัลฟ่าก็ต้อนมันจนมุมและจัดการมันด้วยการโจมตีจุดอ่อนมันที่ปาก มันก็เข้าไปในบริเวณน้ำท่วมที่เป็นเหมือนเขาวงกตที่ซึ่งมันลอกคราบให้ทนทานมากยิ่งขึ้นจนไม่สามารถฆ่ามันได้ด้วยอาวุธทั่วไป คริสจึงล่อมันลงในน้ำแล้วใช้สายไฟทำไฟฟ้าดูดมันจนตายในที่สุด

พฤติกรรม

อิลูซิจาจะโจมตีแบบซ่อนเร้นเป็นหลักตามธรรมชาติของมัน โดยใช้ความสามารถในการพรางตัวเพื่อซ่อนตัวจากเหยื่อขณะที่ตัวมันจะเคลื่อนที่เป็นวงกลมและย่องตามเหยื่อไปรอโอกาสโจมตี อิลูซิจาจะเปิดปากของมันให้กว้างโดยให้ตำแหน่งของตัวเองห่างออกจากเหยื่อชั่วครู่หนึ่งก่อนพุ่งเข้าโจมตี แม้ว่ามันจะเป็นสัญญาณการโจมตีที่แน่นอนแต่บางครั้งก็อาจไม่เป็นอย่างนั้นเพราะมันโจมตีจากด้านบนในบางเวลา

อิลูซิจาจะเคลื่อนที่ไปตามผนังหรือโผล่มาจากด้านล่างของเหยื่อ แสดงให้เห็นว่าหัวของมันมีความแข็งแรงพอที่จะทะลุพื้นขึ้นมาไปยังเป้าหมาย การโจมตีหลักๆจะใช้ขากรรไกรตะครุบเหยื่อแล้วลากออกไปแต่บางครั้งมันจะใช้ลำตัวของมันรัดเหยื่อ

การโจมตี

อิลูซิจาใช้การพรางตัวก่อนโจมตีเหยื่อทำให้ยากที่จะหาตัวมันโดยวิธีการโจมตีมีดังนี้
  • รัด:มันจะใช้ตัวมันรัดเหยื่อทำให้เหยื่ออ่อนแรงและจะกัดหัวของเหยื่อจนถึงแก่ชีวิตหากหนีไม่สำเร็จ
  • จับและทุ่ม:มันจะจับตัวของเหยื่อและสะบัดไปทั่วห้องก่อนที่จะโยนทุ่มลงพื้นสร้างความเสียหายปานกลาง