หน้าเว็บ

Derek C. Simmons

วันที่เกิด : 1967
วันที่เสียชีวิต : 23 มิถุนายน 2013
เพศ : ชาย
อาชีพ : ที่ปรึกษาส่วนความมั่นคงแห่งชาติ
         : หัวหน้าองค์กรแฟมิลี
สถานะ : เสียชีวิต
"ฉันคือที่ปรึกษาส่วนความมั่นคงแห่งชาติ ฉันมีหน้าที่ป้องกันการก่อการร้าย ไม่ใช่ก่อการร้าย..."
Derek C. Simmons เป็นที่ปรึกษาส่วนความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดี Adam Benford เป็นทั้งอดีตหัวหน้า The Family และเป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล่อยขีปนาวุธนิวเคลียร์ทำลาย Raccoon City

ชีวประวัติ
แฟมิลีและเอด้า หว่อง
"ทำไมเธอต้องทิ้งฉันไป? เราเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบ! เธอสวย ฉลาด และเป็นเพียงคนเดียวที่ฉันยอมให้อยู่เคียงข้าง เธอควรจะได้รู้"
ดีเร็ก ซี. ซิมมอนส์เกิดมาในองค์กรลับที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ บรรพบุรุษต้นตระกูลของซิมมอนส์เป็นผู้ก่อตั้งองค์กรลับที่รู้จักกันในนามว่า"เดอะ แฟมิลี" องค์กรนี้ทำทุกอย่างเพื่อครองโลกโดยคอยควบคุมและทำงานเบื้องหลังรัฐบาล โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาเผ่าพันธุ์มนุษย์และควบคุมโลก ในฐานะเป็นสายเลือดของผู้ก่อตั้งทำให้ดีเร็กเข้ามามีอำนาจในฐานะหัวหน้าแฟมิลีทำให้เขามีเงินทุนอย่างไร้ขีดจำกัด ก่อนเกิดเหตุการณ์ Raccoon City Incident เขาพบกับสายลับ Ada Wong เอด้าสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นเพราะเขาเป็นทั้งหัวหน้าแฟมิลีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล สติปัญญาและทักษะของเธอเหนือกว่าซิมมอนส์ทำให้ในที่สุดเขาก็เริ่มหลงใหลเธออขึ้นเรื่อยๆ ความรู้สึกไม่สมหวังของเขาเป็นสิ่งกีดกันความสัมพันธ์ในการทำงาน สุดท้ายก็ไปกันไม่รอด เมื่อเป็นคนสำคัญในปฏิบัติการ Mission Code XX โดยซิมมอนส์เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการทำลายแร็คคูนซิตี้ในปี 1998 แร็คคูนซิตี้กลายเป็นจุดสำคัญในการค้นคว้าอาวุธชีวภาพทั่วโลก ซิมมอนส์ได้รับข้อมูลที่เขาต้องการจากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงสามารถดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อดูว่าหลักฐานความจริงเกี่ยวกับ Umbrella และการมีส่วนเกี่ยวข้องของรัฐบาลถูกทำลายไปหมดแล้ว เขาตัดสินใจสั่งทำลายเมืองโดยที่ไม่มีเอด้า การกระทำดังกล่าวทำให้เอด้าเคืองจึงออกไปจากชีวิตของซิมมอนส์และยุติการติดต่อทั้งหมด การกระทำของเอด้าทำให้ซิมมอนส์เป็นบ้าและทำให้เขาทำในบางสิ่งที่คาดไม่ถึงโดยการสร้างเอด้าของเขาเพื่อตอบสนองความต้องการของเขาเอง

คาร์ล่า ราแดมส์และโปรเจคเอด้า
"สิบปีที่ผ่านมากับการทดลอง 12,235 ครั้ง ก็สมบูรณ์ในที่สุด ขอบคุณคุณราแดมส์ ฉันเป็นหนี้บุญคุณทุกอย่าง"
Carla Radames เข้ามาทำงานให้กับซิมมอนส์หลังจากที่งานวิจัยของเธอเป็นที่แพร่หลาย ซิมมอนส์อยากแค่ใช้เธอพัฒนาไวรัสและอาวุธชีวภาพ คาร์ล่าหลงใหลเขาเหมือนที่เขารู้สึกกับเอด้า เธอจึงไม่หวังอะไรนอกจากได้เป็นคนโปรดและได้รับการยกย่องจากซิมมอนส์ คาร์ล่าทำงานอย่างขยันขันแข็งจนสามารถสร้าง C-Virus ซึ่งมีคุณสมบัติในการกลายพันธุ์ทำให้ในที่สุดดีเร็กก็สามารถเริ่มกระบวนการได้สำเร็จตา่มที่เขาสัญญาไว้เมื่อเอด้าจากเขาไป Project Ada เริ่มต้นภายใต้การควบคุมของคาร์ล่าโดยมีเป้าหมายสร้างเอด้าขึ้นใหม่โดยให้เหมือนตัวจริงทุกประการ แต่ความล้มเหลวก็เกิดขึ้นหลายครั้งในโครงการ สัตว์ทดลองนับพันกลายเป็นสัตว์ประหลาดซึ่งเป็นขยะทดลองไปโดยปริยาย ผลการทดลองล้มเหลวถึง 12,235 ครั้งจนกระทั่งสำเร็จ หลังจากที่ซิมมอนส์ค้นพบว่าพันธุกรรมของคาร์ล่ามีผลใกล้เคียงกับเอด้าที่สุด ซิมมอนส์ใช้ความรู้สึกของคาร์ล่าให้เป็นข้อได้เปรียบเพื่อเกลี้ยกล่อมคาร์ล่าเป็นสัตว์ทดลองตัวต่อไป จนในที่สุดก็สามารถสร้างเอด้าหว่องตามความตั้งใจของเขาโดยคาร์ล่าฟักออกมาจาก Chrysalid

เมื่อเอด้ากลับมาสู่ชีวิตเขาอีกครั้ง ซิมมอนส์ทุ่มเทเวลาเพื่อวางชีวิตให้กับเธอ เขาจะต้องตรวจสอบว่าคาร์ล่าเหมือนเอด้าทุกระเบียดนิ้วและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเธอจะไม่จากชีวิตเขาไปอีกครั้ง เขาหวังถึงขั้นว่าเอด้าที่เขาสร้างมาใหม่ต้องมีสติปัญญาและกิริยาท่าทางเหมือนกับต้นแบบหรือแม้แต่ทำให้รักเขาโดยปริยาย ตอนนั้นเขาแน่ใจว่าเอด้าจะไม่หักหลังเขา แต่เขาก็ไม่รู้ว่าภายในตัวเอด้าของเขาเริ่มมีความคิดขัดแย้งกับจิตใต้สำนึกของคาร์ล่าที่ยังคงหลงเหลืออยู่ ซิมมอนส์ให้เธอครอบครองฐานเรือดำน้ำและมีอำนาจสิทธิ์ขาดในการควบคุมทหารแฟมิลีในเอเชียตะวันออก

เจ้าหน้าที่เชอร์รี่ เบอร์กิน
"เธอใจดีมากและไร้เดียงสาที่สุด ความเมตตาที่เป็นธรรมชาติทำให้ฉันป่วย แต่เธอก็ยังใช้ประโยชน์ได้บ้าง"
ขณะที่ Sherry Birkin อยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาล ดีเร็กเป็นผู้ปกครองของเธอตามกฎหมาย ดีเร็กอนุญาตให้ Claire Redfield เข้ามาเยี่ยมได้ตามที่เธอต้องการหลังจากที่เชอร์รี่คิดถึงแคลร์ แต่ลับหลังซิมมอนส์ แคลร์สงสัยเขาและพยายามเขียนจดหมายเตือนเชอร์รี่แต่จดหมายของแคลร์ฉบับนี้ก็ยังไม่ถึงเชอร์รี่เลย ปี 2009 ปีเดียวกับที่โครงการโปรเจคเอด้าเสร็จสมบูรณ์ เชอร์รี่เสนอข้อเรียกร้องหลังจากที่ทำการทดลองกับเธอเรียบร้อยและภัยคุกคามของเธอที่รู้จักกันดีในชื่อว่า Albert Wesker ผู้ก่อการร้ายชีวภาพเสียชีวิตลง เชอร์รี่เป็นตัวแทนรัฐบาลและขึ้นตรงต่อซิมมอนส์ ในที่สุดเธอก็มีโอกาสสู่อิสรภาพหลังจากถูกรัฐบาลกักขังมา 11 ปีโดยทำการช่วยเหลือต่อต้านอาวุธชีวภาพที่สร้างความเสียหายตลอดทศวรรษ ซิมมอนส์รู้ดีว่าเขาสามารถใช้เจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถในการฟื้นฟูให้ทำตามคำสั่งของเขาโดยให้เธอรู้สึกว่าเขาใจดี

หักหลังที่อีโดเนีย
"เอด้า หว่องสุดที่รักของฉัน... เจ๊ค มุลเลอร์อยู่ที่สาธารณรัฐอีโดเนีย ภารกิจของคุณคือตามหาเขาหากร่างกายของเขามีแอนติบอดี้C-Virus เราไม่สามารถผลิตวัคซีนได้ เจ้าหน้าที่เบอร์กินจะถูกส่งไปเพื่อรับเป้าหมาย หน้าที่ของคุณคือดูว่าพวกเขาหนีออกจากประเทศโดยมีชีวิตอยู่ โชคดี"
ในปี 2012 ปัญหาของซิมมอนส์ก็งอกขึ้น ทหารรับจ้างที่ชื่อว่า Jake Muller บุตรชายของอัลเบิร์ต เวสเกอร์ ซิมมอนส์ได้รับการยืนยันสถานะของเจ๊คและทราบว่าปฏิบัติหน้าที่เป็นทหารรับจ้างใน Edonia ที่บ้านเกิดแม่ของเขา เมื่อพิจารณาความต้านทานไวรัสของเวสเกอร์ ซิมมอนส์เชื่อว่าเจ๊คมีความสามารถเช่นเดียวกันและเชื่อว่ามีแอนติบอดี้ในดีเอ็นเอซึ่งสามารถเป็นวัคซีนสำหรับC-Virus  ซิมมอนส์ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะใช้เลือดของเจ๊คเพิ่มประสิทธิภาพของC-Virus โดยใช้สองวิธีควบคู่เพื่อทดสอบความต้านทานไวรัสของเจ๊คและเพื่อกันความผิดพลาดโดยส่งบุคคลสองคนที่เขาไว้ใจมากที่สุดเข้าจัดการกับภารกิจนี้ เขาส่่งเจ้าหน้าที่ DSO เชอร์รี่ เบอร์กินพาเจ๊คมาหาเขาเป็นการส่วนตัว ในเวลาเดียวกันเขาก็ส่งคาร์ล่าเข้าไปในอีโดเนียเพื่อยืนยันว่าเจ๊คมีแอนติบอดี้C-Virus รวมทั้งอยู่เพื่อให้แน่ใจว่าเชอร์รี่พาเจ๊คออกนอกประเทศได้อย่างปลอดภัย แต่ซิมมอนส์ไม่รู้ว่าถูกหักหลัง เชอร์รี่และเจ๊คถูกตามล่าโดยอาวุธชีวภาพที่มีชื่อว่า Ustanak ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างลับๆหลังจากที่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคาร์ล่า เมื่อทั้งสองถูกอุสทานัคจับตัว ซิมมอนส์ได้รับแจ้งจากคาร์ล่าว่าทั้งสองหายสาบสูญและน่าจะเสียชีวิตจากการระเบิดที่เพิ่งเกิดขึ้น ซิมมอนส์ไม่ทราบว่าทั้งสองยังมีชีวิตอยู่และถูกส่งไปยังประเทศจีนเพื่อให้คาร์ล่าเพิ่มประสิทธิภาพC-Virus ของเธอเอง

การลอบสังหารอดัม เบนฟอร์ด
"ตอนนี้เขาเป็นศัตรูของแฟมิลีและไม่มีวันหันหลังกลับ เวลานี้ฉันจะใช้ตำแหน่งของฉันรักษาสมดุลของโลกใบนี้"
หกเดือนหลังจากความล้มเหลวที่อีโดเนีย ซิมมอนส์ตัดสินใจจัดการอดัม เบนฟอร์ด ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เบนฟอร์ดวางแผนเปิดเผยให้ชาวอเมริดันทราบความจริงเบื้องหลังเหตุการณ์ที่แร็คคูนซิตี้และความเกี่ยวข้องของรัฐบาลกับอาวุธชีวภาพ ซิมมอนส์ตกใจกับคำยืนยันของเบนฟอร์ด เขาพยายามพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อให้เขายุติการเผยความลับเพราะหากสาธารณชนได้รับรู้จะเป็นการทำลายชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกาและทำให้แผนการของแฟมิลีถูกขัดขวางส่งผลต่อเสถียรภาพของประเทศ แม้ว่าจะมีแรงกดดันจากแฟมิลีแต่เบนฟอร์ดก็ไม่สะทกสะท้าน ดังนั้นซิมมอนส์จึงต้องเริ่มแผนการทำให้เกิดการตายของประธานาธิบดีและคนบริสุทธิ์นับไม่ถ้วน Lepotitsa เป็นสัตว์ประหลาดที่สามารถแพร่ก๊าซที่สามารถทำให้ติดเชื้อC-Virus และกลายพันธุ์ผู้ติดเชื้อให้เป็น Zombie ซึ่งจะถูกฟักตัวทั่ว Tall Oaks แต่กุญแจสำคัญของแผนนี้คือ Helena Harper เจ้าหน้าที่สังกัด United States Secret Service ซิมมอนส์ลักพาตัว Deborah Harper น้องสาวของเฮเลนาและใช้เธอเป็นเครื่องมือให้เฮเลนาปฏิบัติตามความต้องการของเขา ด้วยความที่เธอรักน้องสาวมากและไม่รู้ว่าซิมมอนส์สั่งฆ่าน้องสาวเธอ เฮเลนาช่วยเหลือในการโจมตีเมื่อเบนฟอร์ดเข้ามาใน Ivy University ที่ซึ่งเขาจะไปอภิปราย การรายงานสถานการณ์ที่ผิดพลาดของเจ้าหน้าที่สื่อสารทำให้เฮเลนามีโอกาสปล่อยให้เบนฟอร์ดอยู่ในสถานะเสี่ยงจนในที่สุดก็ตกเป็นเหยื่อของหมอกสีฟ้าที่ปกคลุมทั้งเมืองและเปลี่ยนประชาชนให้กลายเป็นซอมบี้

นอกจากนี้ Leon S. Kennedy เจ้าหน้าที่ดีเอสโอ เพื่อนคนสนิทของอดัม เบนฟอร์ดถูกซิมมอนส์ใส่ร้ายให้เป็นแพะรับบาปในความผิดสังหารประธานาธิบดี ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ในความควบคุมของเขา ซิมมอนส์เริ่มปฏิบัติการแบ็คซิลัสเพื่อยุติเหตุการณ์ทั้งหมดด้วยการทำลายทอลล์โอ๊คส์และหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับตัวเขา แต่โชคไม่ดีความสุขของสถานการณ์ในอเมริกาถูกทำลายโดยบุคคลที่เขาคาดไม่ถึงซึ่งนั่นคือคาร์ล่า เอด้าหว่องของเขา เขาตระหนักว่าการโจมตีด้วยอาวุธชีวภาพที่เกิดขึ้นในจีนเป็นC-Virus ซิมมอนส์จะได้เห็นโลกของเขาพังทลายลงโดยองค์กรก่อการร้ายที่มีชื่อว่า Neo-Umbrella ซึ่งรับผิดชอบต่อการโจมตีและมีผู้นำองค์กรชื่อว่าเอด้า หว่อง เชอร์รี่ เบอร์กินติดต่อเขาหลังจากหกเดือนที่เธอกลายเป็นผู้เสียชีวิตบอกซิมมอนส์ว่าเธอยังมีชีวิตอยู่และอยู่ในประเทศจีน ซิมมอนส์นัดพบกับเชอร์รี่และเดินทางไปยังจีนเพื่อเผชิญหน้ากับสถานการณ์ เขารู้ว่าลีออนและเฮเลนาจะไล่ล่าเขาแม้ว่า Ingrid Hunnigan กล่าวรายงานเท็จว่าพวกเขาทั้งหมดเสียชีวิตแล้วแต่เขาออกคำสั่งเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งหมดถูกเขากำจัด

ติดเชื้อ
"เขาจะต้องหยุด! เขานำพาประเทศของฉันและโลกใบนี้สู่ความวุ่นวายสมบูรณ์แบบ" 
เขายังคงงุนงงเมื่อรู้ว่าเอด้าหว่องหักหลังเขาเป็นครั้งที่สอง เขาเดินทางไปยังอาคารกู้เฉิงที่ซึ่งนัดพบกับเชอร์รี่ เบอร์กิน เขาประหลาดใจมากที่ลีออนและเฮเลนายังคงมีชีวิตอยู่เผชิญหน้ากับเขาและคนของแฟมิลี ไม่กี่นาทีเชอร์รี่และเจ๊คก็เข้ามา ตอนนั้นเองซิมมอนส์ยอมรับว่าการลอบสังหารประธานาธิบดีเป็นฝีมือของเขา เขาสั่งให้คนของเขาฆ่าลีออนและเฮเลนาขณะที่จับเป็นเจ๊คและเชอร์รี่เพราะยังมีประโยชน์ แต่เขาถูกลอบโจมตีโดย J'avo ซึ่งคาร์ล่าส่งมา มันยิงซิมมอนส์หนึ่งนัดก่อนที่จะถูกคนของซิมมอนส์ฆ่า แต่กระสุนนัดนั้นเป็นกระสุนเข็มบรรจุC-Virusสายพันธุ์ปรับแต่ง ด้วยความแค้นสุมอกเพราะถูกทรยศทำให้ซิมมอนส์พยายามหนีกระโดดลงหลังคารถไฟไปพร้อมกับลีออนและเฮเลนา คาร์ล่าติดต่อมาหาเขาและชื่นชมยินดีกับสิ่งที่เธอทำเพื่อเขาเพื่อแฟมิลีที่ต่อสู้อย่างหนักเพื่อดำรงอยู่ ร่างกายของเขาทนต่อเชื้อไม่ไหวทำให้ร่างกายของเขา ร่างกายของเขาเริ่มแยกและแตกจนกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดสี่เท้ารูปร่างน่ากลัว ซิมมอนส์์สู้กับทั้งสองบนรถไฟที่วิ่งอยู่เชื่อว่าตัวเขาเองเหนือกว่าเพราะการกลายพันธุ์ของเขา แต่ในที่สุดทั้งสองก็จัดการเขาจนอ่อนแรง เมื่อรู้ว่าแฟมิลีจะปล่อยให้เขาตายแล้วจากไป เขาเริ่มพยายามโจมตีทั้งสองครั้งสุดท้ายแต่กระสุนจากเฮเลนาทำให้เขาเสียสมดุลและตกไปใต้รถไฟ ทั้งสองทิ้งรถไฟกระโดดลงทะเลที่อยู่ข้างๆในวินาทีนั้นพวกเขาตายไปแล้ว

แต่การติดเชื้อทำให้ร่างกายของซิมมอนส์มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นทำให้เขารอดมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แม้ว่าความรู้สึกจะเจ็บปวดมากแต่ซิมมอนส์ก็ยังมุ่งตรงไปยัง Quad Tower ที่ซึ่งเริ่มต้นโปรเจคเอด้าเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งที่นั่นก็พบกับลีออนและเฮเลนาอีกครั้ง และก็มีเรื่องเซอร์ไพร์ซเมื่อเอด้าหว่องตัวจริงปรากฎตัวช่วยเจ้าหน้าที่ทั้งสอง ตอนนี้ร่างกายของเขาก็กลายพันธุ์อีกครั้งเป็นสัตว์ประหลาดร่างยักษ์คล้ายไดโนเสาร์ เขาพยายามฆ่าทั้งสาม เขาพยายามเหวี่ยงตัวเองทำลายเฮลิคอปเตอร์เหมือนกับที่ทำกับรถกระบะของ B.S.A.A. และสังหารเจ้าหน้าที่ที่พยายามช่วยพวกเขา ร่างกายของซิมมอนส์เต็มไปด้วยความเจ็บปวดจนหวนกลับสู่ร่างมนุษย์หลายครั้งตลอดการต่อสู้ เขาบาดเจ็บจนกระทั่งทรุดตัวลงในร่างกลายพันธุ์ เอด้าหนีไปส่วนลีออนและเฮเลนาขึ้นไปบนดาดฟ้าอาคาร

จุดจบของซิมมอนส์
"ออกไปจากเธอ ลีออน! นายไม่ได้ครึ่งของชายที่้เธอต้องการ! มากับฉันสุดที่รัก เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป"
ความตายไม่สามารถพรากเขาไปได้และความต้องการแก้แค้นของเขาทำให้เขาตามเอด้าขึ้นไปบนควอททาวเวอร์ กลายพันธุ์เป็นร่างกลายพันธุ์ร่างแรกเผชิญหน้ากับเอด้าหว่องตัวจริงที่ทางเชื่อมระหว่างตึกแฝด เอด้าพยายามต้านไว้ได้ ลีออนและเฮเลนาช่วยช่วงหนึ่งจากระยะไกล ซิมมอนส์เปลี่ยนเป้าหมายใหม่เป็นเจ้าหน้าที่ทั้งสองและโจมตีใส่พวกเขาขณะที่พวกเขาหนีโดยการปีนสายเคเบิลของลิฟท์ เอด้ากลับมาสนับสนุนทั้งสองโดยยิงคุ้มกันให้พวกเขาเพื่อไม่ให้ซิมมอนส์เข้าใกล้พวกเขาและดึงดูดความสนใจกลับไปหาเธอ เมื่อสบโอกาสซิมมอนส์ก็จัดการทำให้เอด้าสลบไป ลีออนกระโดดลงมาปกป้องเอด้าจากซิมมอนส์จนกระทั่งเธอฟื้นขึ้น ซิมมอนส์ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเพื่อพิสูจน์ความรักต่อเอด้าและกำจัดผู้ที่ไม่คู่ควรกับเธออย่างลีออน แต่ลีออนยังคงต่อสู้อย่างไม่ลดละจนกระทั่งเอด้าช่วยสู้อยู่ข้างๆเขา  ซิมมอนส์เริ่มบ้าคลั่งและพยายามจะฆ่าลีออนคนที่ยืนขวางเส้นทางแห่งความรักของเขาและทำให้เอด้ามาเป็นของเขาให้ได้ การต่อสู้ดำเนินต่อไปจนซิมมอนส์ผลักลีออนจนต้องเกาะขอบไว้ไม่ให้ตกไปข้างล่าง เขาล้อเลียนลีออนก่อนที่จะเหยียบนิ้วของลีออนทำให้มือของเขาเริ่มจะหลุดไป แต่เอด้ามาจากด้านหลังใช้ลูกดอกแทงเข้าไปในตัวของเขา ก่อนที่จะตกลงไปพร้อมกับซิมมอนส์ ปล่อยให้เขาตกลงไปในไฟเบื้องล่างขณะที่เธอใช้ปืนตะขอดึงขึ้นมา

ซิมมอนส์ไล่เอาชีวิตลีออน เขาติดตามลีออนและเฮเลนาไปถึงดาดฟ้าตึกที่ซึ่งร่างกลายพันธุ์ใหม่ของเขาดูดซากศพฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ การโจมตีครั้งแรกของเขาเกิดเป็นช่วงสั้นๆ ลีออนและเฮเลนาจัดการเขาได้จนเขาไปยังจุดที่มีซอมบี้ฝูงเล็กๆฝูงหนึ่งเพื่อกินให้ร่างกายฟื้นฟู  ต่อมาร่างสุดท้ายเขาขยายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่ประกอบไปด้วยส่วนประกอบของแมลงหลากชนิดรวมกัน เขาพยายามทำให้รถรางที่ลีออนนั่งตกรางไม่สำเร็จจนทั้งสองออกไปสู่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ การต่อสู้ก็เกิดขึ้นต่อและดูเหมือนว่าเหยื่อของเขาเริ่มหมดแรงเพราะว่าอาการบาดเจ็บถูกฟื้นฟูเมื่อเขากินซอมบี้ที่อยู่รอบๆ แต่เสาล่อฟ้าแตกลงมาปักพื้น พวกเขาใช้เสาล่อฟ้าแทงตัวซอมบี้หลอกให้ซิมมอนส์กินซอมบี้ ซิมมอนส์บาดเจ็บที่ศีรษะจึงกินซอมบี้ตัวนั้นเข้าไปทำให้เสาล่อฟ้าฝังอยู่ในตัวของเขา ทันใดนั้นฟ้าก็ผ่าลงหัวเขาเปิดโอกาสให้ลีออนและเฮเลนาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่เอด้าทิ้งไว้ให้หนีไป เครื่องยิงจรวดที่ถูกทิ้งไว้เป็นของขวัญถูกยิงใส่ซิมมอนส์ทำให้เขาตกจากดาดฟ้าและร่วงลงสู่ด้านล่าง ชีวิตของเขากำลังจะจบลง ร่างของเขาหวนสู่ร่างมนุษย์ขณะที่กำลังร่วง ร่างของเขาถูกเสียบบนยอดโอเบลิสก์ในลานกลางตึกที่พวกเขาสู้กันก่อนหน้านี้ ซิมมอนส์พยายามกลายพันธุ์อีกครั้งแต่เขาก็สิ้นแรงเสีัยแล้ว เลือดของเขาท่วมพื้นลานเป็นสัญลักษณ์ของอัมเบรลล่า