หน้าเว็บ

Lepotitsa

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การกลายพันธุ์โดยสมบูรณ์ของ C-Virus
จุดประสงค์ : แพร่ระบาดไวรัส
สถานะ : สูญพันธุ์
Lepotitsa เป็นการกลายพันธุ์โดยสมบูรณ์เพื่อใช้เป็น B.O.W. แพร่เชื้อ C-Virus ในรูปของก๊าซบริเวณรอบๆตัวมัน เปลี่ยนคนที่อยู่ใกล้ตัวมันให้กลายเป็นซอมบี้ ชื่อของมันมาจากภาษาเซอร์โวโครเอเชียนว่า"Lepotica" อ่านว่าเลโปติซา(เสียงCในภาษาโครเอเชียนสะกดด้วย ts) แปลว่าความงาม

ชีววิทยา

มันสูงเทียบเท่าความสูงเฉลียของมนุษย์เพศชาย มีผิวสีเหลืองอมเขียวอ่อน แขนขายาวและนิ้วที่ชี้ยาว จุดเด่นหลักของมันคือลำตัวที่เต็มไปด้วยกระเปาะมีรูสามารถปล่อยพิษสีฟ้าสดใส พิษนี้ทำให้เกิดการติดเชื้อC-Virus หากสูดดมจะกลายเป็นซอมบี้ เลโปติซามีลิ้นสีฟ้าสามารถตวัดคอเหยื่ิอเป็นอันตรายถึงชีวิตหากไม่รักษาอย่างทันท่วงที นอกจากนี้มันจะแลบลิ้นออกมาเมื่อใดก็ตามที่ได้รับความเสียหายมากพอและทำให้มึนงง

ดูเหมือนว่ารูพรุนเป็นวิวัฒนาการหรือเป็นส่วนสุดท้ายของกระบวนการกลายพันธุ์ มันถูกพบโดย Leon S. Kennedy และ Helena Harper ในห้องนักบินบนเครื่องบินที่มุ่งไปยังประเทศจีนแต่มันไม่ได้พัฒนาอย่างเต็มที่ทำให้รูขุมขนมันหายไป การกลายพันธุ์ของมันสันนิษฐานว่ามันน่าจะกลายพันธุ์มาจาก Chrysalid ทำให้กลายเป็นเลโปติซาก่อนที่จะกลายเป็นดักแด้และฟักตัวใหม่อีกครั้ง

ประวัติ

เลโปติซาถูกสร้างโดย Derek C. Simmons และนักวิจัยของเขาโดยเกิดจากการกลายพันธุ์โดยสมบูรณ์ของดักแด้ เป็นขยะทดลองจากการสร้า่ง Ada Wong

เลโปติซาหลายตัวเป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดเชื้อใน Tall Oaks ลีออนและเฮเลนาไม่ได้เจตนาปล่อยเลโปติซาออกมาจากห้องลับที่ซ่อนอยู่ใต้ Tall Oaks Cathedral และจู่โจมและแพร่เชื้อใส่ผู้รอดชีวิตที่หลบภัยอยู่ทันที เจ้าหน้าที่ทั้งสองพยายามต่อสู้กับมันและขัดขวางไม่ให้มันเปลี่ยนผู้รอดชีวิตคนอื่นให้เป็นซอมบี้ พวกเขายังพบศพของเลโปติซานอกคุกในห้องทดลองใต้ดิน เลโปติซาตัวอื่นที่ยังมีชีวิตอยู่ปรากฏตัวบนเครื่องบินที่มุ่งหน้าไปหลานเชียงซึ่งมีลีออนและเฮเลนาอยู่ในนั้น พวกเขาจัดการมันไม่ให้แพร่เชื้อใส่ผู้โดยสาร จนในที่สุดก็ถูกปล่อยออกประตูหลังของคลังสินค้าของเครื่องบิน เลโปติซาตัวเดียวกันถูก Jake Muller และ Sherry Birkin ฆ่าตายซึ่งบริเวณนั้นล้อมรอบด้วยซากศพ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ใส่ใจนอกจากเอด้าที่กล่าวถึง"กลิ่นความตาย"ขณะที่ผ่านที่ดังกล่าวในช่วงเวลาก่อนที่เลโปติซาจะตาย

การโจมตี

เลโปติซามีท่าโจมตีน้อยแต่ล้วนแล้วถึงตายทั้งนั้นโดยมีท่าโจมตีดังนี้

  • ตวัดลิ้น: ถ้าถูกจับได้มัน มันจะดันลิ้นมันปล่อยพิษลงในคอของเหยื่อ ตายทันทีหากไม่มีพาร์ทเนอร์มาช่วย
  • พ่นพิษ: เมื่อยิงใส่รูขุมขุนของมัน มันจะปล่อยก๊าซใส่เ้หยื่อ เมื่อผู้เล่นกำลังจะตายหากสัมผัสพิษจะตายทันที
  • พ่นพิษ(ระยะไกล): ในช่วงที่อยู่ในโบสถ์ มันจะปล่อยเสียงน่าขยะแขยงในบางเวลาและปล่อยก๊าซจากระยะไกล ติดเชื้อผู้คนที่อยู่ในรัศมีนอกจากนี้ยังทำให้เกิดความเสียหายจนสามารถล้มเหยื่อลงได้