หน้าเว็บ

Rasklapanje

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การติดเชื้อ C-Virus
จุดประสงค์ : อาวุธชีวภาพ
สถานะ : ไม่ระบุ
Rasklapanje คือเหยื่อของ C-Virus ที่เกิดการกลายพันธุ์อย่างรุนแรง ราซลาพังเยมาจากภาษาเซอร์โบโครเอเชียนแปลว่า"แตกเป็นชิ้น"

มีลักษณะคล้ายปลิงพบโดย Ada Wong ใน Lanshiang ระหว่างเหตุการณ์ก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพที่เรือบรรทุกเครื่องบินร้าง และพบโดย Chris Redfield และ Piers Nivans และก็พบอีกโดย Leon S. Kennedy  และ Helena Harper ในตรอกด้านหลังของเมือง แล้วมันก็ยังอยู่ในเนื้อเรื่องของ Jake Muller และ Sherry Birkin ในบทที่ 5 ชื่อของมันแปลว่าแตกเป็นชิ้นทำให้มันมีความสามารถแยกร่างกายออกเป็นส่วนๆ

ชีววิทยา

มีผิวเรียบเนียนห่อหุ้มตัวมันเพื่อปกป้องอวัยวะคล้ายทากในร่างกายบริเวณลำตัว ถึงแม้ว่าร่างมนุษย์ของมันถูกทำลายก็ไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายหลักแต่อย่างใด

ลักษณะโครงสร้างที่ยืดหยุ่นของราซลาพังเยช่วยให้มันสามารถเคลื่อนที่ผ่านทางแคบเช่นท่อระบายอากาศและพื้นที่แคบอื่นๆ จุดอ่อนของมันคือการแพ้ไฟและความร้อน ร่างหลักของมันจะออกมาจากร่างมนุษย์เพื่อหนีอันตราย

มันเป็น B.O.W. ที่น่ากลัวที่สุด สามารถมีชีวิตหลังจากสูญเสียอวัยวะแขนขาและงอกอวัยวะที่หายไปหลังจากที่ถูกทำลาย นอกจากนี้ยังสามารถถอดแขนขาให้จับเหยื่ออย่างอิสระ ทำให้ตัวมันเองแทบจะไม่ได้รับอาการบาดเจ็บใดๆจากอาวุธปืนธรรมดา ปืนทำให้มันพิการเพียงชั่วคราวเท่านั้น หากผู้เล่นอยู่นานเกินไปหรือไม่ออกจากพื้นที่ดังกล่าว ราซลาพังเยจะรวมตัวกันอีกครั้งและไล่ล่าผู้เล่นต่อไป มีเพียงสิ่งแวดล้อมที่อันตรายถึงชีวิตเท่านั้นที่ทำให้มันตายได้ ควรทำให้ร่างกายส่วนล่างของมันแยกออกจากร่างเพราะว่าร่างกายส่วนล่างสามารถพ่นสารพิษใส่เป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

งวงที่มีลักษณะคล้ายปลิงยื่นออกมาจากปากเพื่อกินอาหาร มันจะใช้ปากเกาะกับหน้าของเหยื่อโดยกินหัวเป็นอย่างแรก เมื่อสำเร็จในการฆ่าเหยื่อ สัตว์ประหลาดคล้ายปลิงตัวใหม่จะระเบิดออกมาจากศพของเหยื่อ มันจะวางตัวอ่อนของมันลงในเหยื่อที่มันฆ่าทำให้มันขยายพันธุ์ด้วยการล่า

ประวัติ

ด้านล่างเป็นบันทึุกที่เขียนโดยนักวิจัยของ Neo-Umbrella
"เรามีการกลายพันธุ์ที่ผิดปกติมากในบางการทดลองของเรา มันสามารถแยกส่วนต่างๆของร่างกายและปล่อยให่ส่วนเหล่านั้นไล่ล่าเหยื่อ ร่างกายเหล่านั้นมีความคิดเป็นของตัวเองที่จะค้นหาและโจมตี แต่เมื่อกลับไปยังร่างหลักก็รวมกันเป็นหนึ่งเดียว
เรายังคงต้องเรียนรู้การกลายพันธุ์รูปแบบนี้อีกมาก แต่มันจะต้องเป็นอาวุธที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในสนามรบอย่างแน่นอน"
การก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพในหลานเชียง

ราซลาพังเยปรากฏอยู่ในสถานที่ต่างๆในหลานเชียง

ตัวหนึ่งถูกพบโดยลีออนและเฮเลนาในตรอกท้ายเมืองที่มันถูกแยกเป็นชิ้นๆในกองขยะ มันฟื้นฟูร่างกายอย่างรวดเร็วงอกแขนขาก่อนที่จะไล่ล่าพวกเขาตลอดตลาดสดซึ่งต้องตามหากุญแจสามดอกเพื่อเข้าไปในร้านขายเนื้อ

หลังจากที่เข้าไปในร้านขายเนื้อได้สำเร็จ ราซลาพังเยอีกตัวก็ถูกทำลายโดยลีออนและเฮเลนาด้วยการใส่เข้าไปในเครื่องบดเนื้อทำลายร่างกายทั้งหมด

ในเนื้อเรื่องของเอด้า ขณะสำรวจเรือบรรทุกเครื่องบินร้างริมฝั่ง Tatchi เธอพบประตูที่ใช้รหัสสามตัว ขณะที่เธอค้นหาก็พบราซลาพังเยหลายตัวเช่นเดียวกับจูอาโว หลังจากที่เก็บรหัสด้วยลูกบาศก์สื่อสาร เธอพบพวกมันอีกแล้วเธอก็หนีด้วยปืนตะขอ

คริสและเพียร์สพบกับราซลาพังเยกลุ่มเดียวกันกับเอด้าตอนที่สำรวจเรือบรรทุกเครื่องบินร้าง กลุ่มราซลาพังเยตามล่าคริสและเพียร์สตลอดทั้งเรือโดยพวกเขาพยายามเก็บรหัสที่เอด้าทิ้งไว้โดยเก็บจากศพของจูอาโวที่เธอฆ่าไว้ หลังจากที่ค้นหารหัสและเปิดประตูเรียบร้อยแล้ว พวกมันก็เคลื่อนที่ผ่านท่อระบายอากาศซึ่งมันก็โดนทั้งกระสุนและลมพัดปลิวตกไปในบ่อหลอม

ราซลาพังเยตัวอื่นถูกพบโดยเจ๊คและเชอร์รี่ใน Underwater Facility ที่ซึ่งเจ๊คและเชอร์รี่ถูกขังไว้โดยนีโอ-อัมเบรลล่า ตัวหนึ่งไล่ล่าทั้งสองขณะที่กำลังกู้คืนพลังงานให้กับลิฟต์เพื่อหนีออกจากศูนย์วิจัยกลางทะเล ในที่สุดเจ๊คก็ส่งมันลงรั้วไฟฟ้าซึ่งมันก็ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตทำให้ไฟลัดวงจรจ่ายไฟเกินพิกัดจนในที่สุดก็ถูกลิฟต์ชำรุดบดขยี้ร่าง