หน้าเว็บ

Adam Benford

วันที่เสียชีวิต : มิถุึนายน 2013
เพศ : ชาย
อาชีพ : ประธานาธิบดีสหรัฐ (? - 2013)
สถานะ : เสียชีวิต
"อาวุธชีวภาพเป็นภัยคุกคามระดับโลก เราต้องเป็นส่วนหนึ่งในการประณามมัน เราต้องกวาดล้างและประสานงานกับส่วนต่างๆของโลก... ถ้าเรามีโอกาสสู้กับมัน"
Adam Benford เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในปี 2013 เบนฟอร์ดเป็นคนเลือกลีออนเข้าหน่วยงาน Division of Security Operations และเป็นเพื่อนสนิทกับลีออน อดัมเคยมีประสบการณ์ทางทหารมาก่อน

ชีวประวัติ

ในปี 1998 ช่วงเหตุการณ์ Raccoon City Incident ประธานาธิบดีในเวลานั้นและคณะกรรมการที่ถูกคัดเลือกจากสภาคองเกรสตกลงปฏิบัติการฆ่าเชื้อหรือ Code XX ที่ดำเนินการกำจัดร่องรอยทั้งหมดของ T-Virus สิ่งที่สาธารณชนไม่รู้คือการปกปิดความเกี่ยวข้องของรัฐบาลและความพึงพอใจต่อการวิจัยที่ผิดจรรยาบรรณของ Umbrella Corporation พร้อมกับกองทัพสหรัฐยังมีการขอเสนอสั่งซื้ออาวุธชีวภาพกับบุคลากรของอัมเบรลล่าอีกด้วย ในเวลานั้นอดัมเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูง เขาสนใจ Leon S. Kennedy เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองแร็คคูนซิตี้ที่หนีออกมาจากเมืองแร็คคูนซิตี้และเสนองานใหม่ให้เขาโดยเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยงานราชการลับทางทหารภายใต้การกำกับดูแลของประธานาธิบดีสหรัฐ

เมื่อเขาเป็นประธานาธิบดี อดัมก่อตั้ง Field Operations Support เมื่อต้นปี 2011 โดยให้ Ingrid Hunnigan เป็นผู้ประสานงานกับลีออนโดยตรง แล้วตามมาด้วยการก่อตั้ง Division of Security Operations ที่ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องรับมือกับอาวุธชีวภาพและขึ้นตรงต่ออดัม ดีเอสโอถูกก่อตั้งโดยคำแนะนำของลีออนเพื่อนสนิทของเขาและเป็นเจ้าหน้าที่คนแรกของหน่วยงานดัีงกล่าว

Tall Oaks และการเสียชีวิต

ช่วงเวลาก่อนเดือนมิถุนายน 2013 ประธานาธิบดีเบนฟอร์ดปรับทุกข์กับลีออนเรื่องแผนการเปิดเผยเรื่องราวสู่สาธารณชน เขาตั้งใจจะเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Raccoon City เขาอธิบายต่อว่าอาวุธชีวภาพเป็นภัยคุกคามและรัฐบาลสหรัฐต้องเป็นส่วนหนึ่งในการครหาสิ่งนี้ เขายอมรับว่าเขารู้ว่าคนจะมีคำถามในใจตามที่เขาเปิดเผยความจริงและอาจจะทำให้เป็นผลเสียมากกว่าผลดี แต่มันเป็นวิธีเดียวที่จะเริ่มต้นการทำงานกับส่วนอื่นๆของโลกเพื่อปิดช่องทางการก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพ ลีออนสัญญากับเขาว่าจะอยู่เคียงข้างตัวเขาไม่ว่าเขาจะตัดสินใจอย่างไร

แต่ Derek C. Simmons ที่ปรึกษาส่วนความมั่นคงแห่งชาติและเป็นหัวหน้าองค์กรลับที่มีชื่อว่า The Family เขาต้องการที่จะไม่ให้เรื่องราวของแร็คคูนซิตี้ปรากฏสู่สาธารณชนเพราะจะเป็นอันตรายต่อการเมืองระดับโลกและความมั่นคงที่เขาและองค์กรร่วมทำกันมาจะไม่มีความหมายใดๆ เขาลักพาตัว Deborah Harper น้องสาวของ Helena Harper เจ้าหน้าที่ United States Secret Service โดยใช้เป็นตัวต่อรองให้เธอช่วยเขาเปิดช่องโหว่การรักษาความปลอดถัยของประธานาธิบดีเมื่อเขาไปยัง Ivy University ใน Tall Oaks เพื่ออภิปราย

ในวันที่อดัมจะพูด เฮเลนาส่งสัญญาณเตือนภัยหลอกผ่านทางวิทยุเกี่ยวกับเรื่องการลอบสังหารประธานาธิบดี ด้วยความรักน้องสาวของเธอ เฮเลนาพยายามเกลี้ยกล่อมให้เจ้าหน้าที่คนอื่นๆกลับมาแต่เพราะเรื่องราวที่ผิดพลาดของเธอในอดีตทำให้ไม่มีใครเชื่อเธอ มีเพียงลีออนเท่านั้นที่ยังคงเชื่อใจเธอ โชคไม่ดีที่การโจมตีเริ่มขึ้นและพลเรือนกว่า 70,000 คนในเมืองรวมทั้งอดัมติดเชื้อ C-Virus

ในเวลานั้นลีออนและเฮเลนาพบอดัมกลายเป็น Zombie และสถานการณ์บังคับให้ลีออนต้องฆ่าเขา