หน้าเว็บ

Piers Nivans

วันที่เกิด : 1987
วันที่เสียชีวิต : 1 กรกฎาคม 2013
เพศ : ชาย
หมู่เลือด : A
อาชีพ : เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมเฝ้าระวังภัย
           ก่อการร้ายทางอาวุธชีวภาพ
สถานะ : เสียชีวิต
"ผมอยู่ตรงนี้กับคุณกัปตัน แต่ความแค้นส่วนตัวจะต้องไม่พาไปที่อื่น!"
Piers Nivans เป็นเจ้าหน้าที่ B.S.A.A. สาขาอเมริกาเหนือ ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิิเศษในบังคับบัญชาของ Chris Redfield ช่วงเหตุการณ์ Edonian Civil War ในปี 2012 และที่ Lanshiang ในปี 2013

ชีวประวัติ

เพียร์ส เนแวนส์เป็นหนุ่มที่มีความสามารถของบีเอสเอเอ มีพรสวรรค์ในการเป็นนักแม่นปืนเหมือนกับคริส หัวหน้าทีมของเขา เนื่องจากสมาธิที่มั่นคงและความเฉียบแหลมของเขาทำให้เป็นที่รู้จักในฐานะ"ผู้ที่ไม่เคยพลาดเป้า"

ลักษณะเด่นของเขาคือความรับผิดชอบต่อหน้าที่อย่างแรงกล้าและการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดจนมีผลต่อเพื่อนร่วมทีมในการเลือกเส้นทางในสนามรบ ทำให้เพียร์สเป็นที่ไว้วางใจและเป็นคนที่มีค่ามากที่สุดสำหรับคริสที่จะให้เป็นผู้นำบีเอสเอเอในอนาคต

สงครามกลางเมืองอีโดเนีย

ในเดือนธันวาคม 2012 บีเอสเอเอเข้ามามีส่วนร่วมในการบดขยี้กองทัพ Edonian Liberation Army เพียร์สสังกัดใน B.S.A.A. Alpha Team สาขาอเมริกาเหนือร่วมกับคริส เรดฟิลด์, Ben Airhart, Carl Afonso, Finn Macauley และ Andy Walker

จนเวลาหนึ่ง ทีมได้พบกับ Jake Muller ทหารรับจ้างอีโดเนียที่ไม่ติดเชื้อและ Sherry Birkin เจ้าหน้าที่ Division of Operations ในระหว่างการต่อสู้กับทหารอีโดเนียที่ติดเชื้อและ Ogroman สองตัว แม้จะมีการพูดเสียดสีคริสแต่ก็ได้รับอนุญาตให้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไป จากนั้นทีมก็ทำตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายโดยมุ่งไปยัง Edonia City Hall ทีมอัลฟ่าพบกับผู้หญิงที่เรียกตัวเองว่า Ada Wong เธอล่อให้พวกเขาติดกับดักแล้วใช้ Needle Bomb อาวุธชนิดพิเศษที่ระเบิดกระจายเข็มที่บรรจุ C-Virus ไปทั่วห้อง เบ็น, คาร์ล, ฟินน์ และแอนดี้ติดเชื้อทิ้งให้คริสและเพียร์สเป็นเพียงผู้รอดชีวิตสองคน

การก่อการร้ายในหลานเชียง
"เกิดอะไรขึ้นกับคริส เรดฟิลด์ในตำนาน ห๊ะ?! เกิดอะไรขึ้นกับคุณ?!"
หกเดือนหลังจากเกิดโศกนาฏกรรม เพียร์สตามหาคริสซึ่งกลายเป็นคนขี้เหล้าที่บาร์ในอีโดเนีย ตอนแรกคริสสูญเสียความทรงจำไม่ว่าจะเป็นก่อการร้ายชีวภาพ,บีเอสเอเอ,เพียร์ส,หรือลูกน้องที่ตายไปแล้วแต่เพียร์สดึงความทรงจำของเขากลับมาด้วยการให้เขาเผชิญหน้ากับความจริงและกล่อมให้เขากลับบีเอสเอเอช่วยภารกิจที่หลานเชียง

ในระหว่างการปฏิบัติภารกิจของพวกเขาในหลานเชียง คริสและเพียร์สมุ่งหน้าไปยังจุดนัดที่บ้านตึกแถวที่เรียกวันว่าจุด Ace Of Spades โดยมีภารกิจช่วยเหลือนักการทูตสหประชาชาติที่ถูกจูอาโวจับเป็นตัวประกัน หลังจากที่ช่วยเหลือนักการมูตสำเร็จแล้วอาคารก็ถูกระเบิดโดยสหประชาชาติกำจัดจูอาโวในอาคารทั้งหมด เมื่อมารวมกับทีมอัลฟ่าข้างนอก คนในทีมคนหนึ่งก็ถูก Iluzija คาบไป

พวกเขาตามรอยงูไปโดยทีมอัลฟ่าไม่รู้ว่าที่ๆเขาอยู่เวลานั้นคือรังของมัน ทุกคนค้นหามันโดยหวังว่าจะพบผู้รอดชีวิต แต่อิลูซิจาโจมตีและฆ่าทหารจนเหลือเพียงแค่คริส, เพียร์ส, Marco Rose และ Jeff พวกเขาลงไปในตำแหน่งที่สันนิษฐานว่ามีอิลูซิจา มันคว้าเจฟฟ์จากด้านหลังและฆ่าเขา ที่เหลือทั้งสามต้านงูไว้ได้หลังจากที่พยายามสู้กับมัน เขารู้ว่าคริสไม่หยุดยั้งที่จะฆ่า Carla Radames จึงเตือนคริสว่าอย่าเบี่ยงเบนประเด็นนอกภารกิจ แต่โชคไม่ดีที่คาร์ล่าเลือกเวลานั้นในการโจมตีทำให้มาร์โคติดเชื้อก่อนที่เธอจะหนีไป

ในทีมอัลฟ่าเหลือเ้พียงคริสและเพียร์สเท่านั้นที่รอดชีวิต คริสและเพียร์สได้รับข้อความจากศูนย์บัญชาการว่าคาร์ล่ามุ่งหน้าไปยังท่าเรือ ทั้งสองไล่ล่าคาร์ล่าไปทั่วเมืองจนศูนย์บัญชาการติดต่อมาว่าคาร์ล่าจะใช้เรือบรรทุกเครื่องบินในการหลบหนี ทั้งสองเข้าค้นเรือที่เต็มไปด้วยจูอาโวจนมาพบกับคาร์ล่าซึ่ง Leon S. Kennedy และ Helena Harper ก็มาตามจับเธอเช่นกัน หลังจากที่ลีออนรู้ว่าพวกเขาจะจับเธอไปขังไม่ใช่ฆ่า พวกเขาต้อนคาร์ล่าจนมุม เธอถูกชายนิรนามยิงจากเฮลิคอปเตอร์ทำให้เธอตกเรือเสียชีวิต เพียร์สตรวจกระเป๋าเอกสารของคาร์ล่า เพียร์สค้นพบ C-Virus สายพันธุ์ปรับแต่งซึ่งเขาเก็บมันไว้เพื่อใช้ประโยชน์ในการสร้างวัคซีน

คริสและเพียร์สบังคับเครื่องบินเจ๊ทที่จอดอยู่ิอีกด้านหนึ่งของเรือ คริสและเพียร์สโจมตีเรือบรรทุกเครื่องบินซึ่งเป็นที่ตั้งของขีปนาวุธจากทางอากาศ ทำลายป้อมปืนต่อต้านอากาศยาน เพียรส์ลงไปยังดาดฟ้าเรือเพื่อปิดการทำงานของขีปนาวุธด้วยตนเอง โชคไม่ดีที่ออโกรแมนฟักออกมาจาก Chrysalid ขัดขวางไม่ให้เพียร์สไปถึงขีปนาวุธ หลังจากที่เอาชนะออโกรแมนคริสจึงยิงมิสไซล์ใส่ไซโลแต่ก็ไม่เป็นผลและขีปนาวุธถูกยิงตรงไปยังเขต Tatchi หลังจากที่ลีออนติดต่อคริสเข้ามา ทีมอัลฟ่าถูกส่งไปยัง Underwater Facility ที่เป็นแท่นขุดเจาะน้ำมันเพื่อช่วยเหลือเจ๊คและเชอร์รี่

การกลายพันธุ์และเสียชีวิต

ทั้งสองลงจอดที่แท่นเจาะน้ำมันและลงลิฟต์ทะลุลงไปในมหาสมุทรจนมาถึงศูนย์วิจัยใต้น้ำ คริสและเพียร์สเริ่มค้นหาคนที่หายไป ในระหว่างการต่อสู้กับ Haos สัตว์น้ำขนาดยักษ์คล้ายปลาหมึกกับมนุษย์ คริสและเพียร์สจะมุ่งหน้าไปยังด้านบนของอาคารเพื่อใช้ยานหลบหนี การจู่โจมของมันในห้องทำให้แขนข้างขวาของเขาถูกซากปรักหักพังทับ C-Virusที่เขาพกไว้จะทำให้แขนที่ขาดของเขาใช้งานได้อีกครั้งเขาจึงฉีดมันเข้าร่างกาย หลังจากฉีดไวรัสเข้าไปในแขน เพียร์สกลายพันธุ์แขนเป็นหนวดปลาหมึกมีความสามารถในการปล่อยพลังไฟฟ้าชีวภาพ

หลังจากที่เอาชนะฮาโอส ได้แล้ว ทั้งสองวิ่งไปยังยานหลบหนี เพียร์สโยนคริสเข้าไปในยาน ปฏิเสธที่จะตามคริสเข้าไปข้างใน เพียร์สปิดประตูและปล่อยยานออกไป เขาเลือกที่จะจบชีวิตตนเองในเวลาที่เขายังสามารถควบคุมความคิดตัวเองได้อยู่ น้ำเริ่มไหลเข้ามาในอาคารเรื่อยๆ

ก่อนที่เพียร์สจะตาย ฮาโอสจะโจมตียานหลบหนีของคริส ทันทีหลังจากนั้นมันก็ถูกไฟฟ้าเฮือกสุดท้ายของเพียร์สโจมตี ตามที่เขาเคยบอกว่าจะช่วยชีวิตคริสให้ได้ ท้ายที่สุดคริสก็ยังคงอยู่ต่อในบีเอสเอเอเพื่อเป็นเกียรติแก่เพียร์สขณะที่เพียร์สต้องการให้เขาเกษียณ