หน้าเว็บ

Ubistvo

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การติดเชื้อ C-Virus
จุดประสงค์ : ไม่ระบุ
สถานะ : เสียชีวิต
Ubistvo เป็นสัตว์ประหลาดที่พบโดย Ada Wong ซึ่งมันติดตาม Jake Muller และ Sherry Birkin ชื่อของมันมาจากภาษาเซอร์โบโครเอเชียนแปลว่า"สังหาร"

ประวัติ

การวิจัยอูบิสโวของ Neo-Umbrella สรุปได้ว่ามีบุคลิกทำลายล้าง ซึ่งควรเปิดตัวในสนามรบซึ่งควรจะเป็นสถานการณ์พิเศษ มันปรากฏตัวในสถานการณ์ ขณะที่สำรวจย่าน Waiyip เอด้าพบอูบิสโวถือเลื่อยไฟฟ้าฟักออกมาจาก Chrysalid ตอนแรกเธอหนีจากมันแต่สถานการณ์บังคับให้เธอสู้กับมันบนหลังคารถไฟ ซึ่งท้ายที่สุดก็มันก็กระแทกกับป้ายไฟตกลงไปยังถนนด้านล่าง เอด้าไม่รู้ว่าอูบิสโวตกไปหาเชอร์รี่และเจ๊คขณะที่พวกเขาไปยัง Koocheng ทั้งสองสู้กับมันด้วยปืนแต่ก็ไม่ได้ทำให้มันสะทกสะท้าน เจ๊คจึงนำแท่งเหล็กเสียบมันแล้วเชอร์รี่ใช้กระบองไฟฟ้าช็อต แต่ก็ทำได้เพียงแค่ให้มันนิ่งไปซักพัก ไม่นานมันก็มาโจมตีพวกเขาหลังจากที่พวกเขาใช้เรือล่องไปยังจุดนัดพบของพวกเขากับ Derek C. Simmons มันไล่ตามพวกเขาโดยมันซุ่มโจมตีที่เจดีย์ใต้น้ำแต่เชอร์รี่และเจ๊คทำให้มันมึนงงเดินโซเซถูกช็อตที่ป้ายไฟก่อนที่จะถูกทับลงไปในน้ำ พวกเขาก็ล่องเรือต่อไป

อูบิสโวฟิ้นตัวเองอย่างรวดเร็วและพยายามขัดขวางไม่ให้พวกเขาขึ้นบกโดยใช้เลื่อยตัดปล่องควันปิดทางพวกเขาแต่เมื่อไม่สำเร็จมันจึงกระโดดขึ้นเรือและโจมตีพวกเขาแต่เอด้าซึ่งเฝ้าสังเกตุการณ์จากด้านบนใช้เครนทิ้งคานเหล็กทับใส่มัน

แต่ควา่มยืดหยุ่นของอูบิสโวทำให้มันรอดมาได้และเริ่มความพยายามครั้งสุดท้ายที่จะจัดการเจ๊คและเชอร์รี่ มันซุ่มโจมตีพวกเขาตอนถึงฝั่งเชอร์รี่ติดอยู่บนเรือที่กำลังเคลื่อนไปสู่ความตาย เรือเริ่มค่อยๆลอยไปยังเฮลิคอปเตอร์ที่ Chris Redfield ยิงตก เอด้าสังเกตว่าใบพัดยังหมุนอยู่ เธอจึงยิงปืนตะขอโหนตัวไปยังเรือและคว้าเชอร์รี่ไว้ เมื่อหนีไปไหนไม่ได้อูบิสโวก็ถูกใบพัดเฮลิคอปเตอร์สับเป็นชิ้นๆจนมันถูกทำลายในที่สุด