หน้าเว็บ

Ustanak

วันที่สร้าง : 22 มิถุนายน 2011
วันที่เสียชีวิต : 30 มิถุนายน 2013
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การผ่าตัดและติดเชื้อ C-Virus
จุดประสงค์ : สร้างอาวุธชีวภาพที่ใช้ตามจับเจ๊ค มุลเลอร์

สถานะ : ถูกทำลาย
Ustanak เป็น B.O.W. ที่คอยรับใช้ Carla Radames และ Neo-Umbrella เพื่อตามล่า Jake Muller ชื่อของมันมาจากภาษาเซอร์โบโครเอเชียนแปลว่า "ปฏิวัติ"

ประวัติ
การพัฒนา

ชายคนหนึ่งที่ก่อนตะเป็นอุสทานัคติดเชื้อ C-Virus ในวันที่ 22 มิถุนายน 2011 ตามความต้องการของตัวเขาเอง มีรายงานเสนอมาว่าสัตว์ทดลองมีชีวิตรอดภายใน 24 ชั่วโมงแรกถือเป็นความคืบหน้าอย่างมากเมื่อพิจารณาเทียบกับ 311 สัตว์ทดลองที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ ช่วงสองสามวันแรกสัตว์ทดลองไปประสบอุบัติเหตุในห้องทดลองทำให้สูญเสียแขนขวา(ซึ่งไม่ระบุว่าเกิดอาการบาดเจ็บหรือถูกตัดไปไม่ได้ระบุในรายงาน) ความโดดเด่นของ C-Virus คือการกลายพันธุ์เพื่อฟิ้นฟูได้ตลอดเวลาเหมือน J'avo แต่แขนขวาของสัตว์ทดลองไม่สามารถฟื้นฟูได้ซึ่งเป็นข้อบกพร่อง ความสามารถของมันในด้านอื่นทำให้นักวิทยาศาสตร์นีโออัมเบรลล่ายินดีกับสัตว์ทดลองที่เสร็จสมบูรณ์โดยมองข้ามเรื่องความสามารถที่หายไป

วันที่ 2 กรกฎาคม บันทึกการทดลองระบุไว้ว่าสัตว์ทดลองมีชื่อว่า"อุสทานัค" มีความสามารถในการกำหนดอาวุธของตัวเองที่ออกแบบมาให้จับศัตรูตามคำสั่ง ต่อมานักวิจัยก็ออกแบบแขนกลเพื่อให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เดือนธันวาคม แขนใหม่มีอุปกรณ์ติดมาเช่นสว่าน คำสั่งของคาร์ล่าออกมาว่าแขนกล(รวมถึงมือกล)ต้องได้รับการออกแบบเพื่อจับคน แต่การทำงานมีปัญหา นักวิจัยพยายามสร้างมือกลที่ไม่ปรากฏเหมือนเกมของเด็ก

อีโดเนีย

อุสทานัคปรากฏตัวครั้งแรกใน Edonia เพื่อไล่ล่าทหารรับจ้าง Jake Muller ซึ่งอยู่กับเจ้าหน้าที่ Sherry Birkin ซึ่งกำลังถูกจูอาโวไล่ล่าเช่นกัน มันติดตามพวกเขาจนไปถึงโกดังร้างที่ซึ่งมันถูกซากปรักหักพังทับแต่มันก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและติดตามเจ๊คกับเชอร์รี่ที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ของ B.S.A.A แม้ว่ามันจะมีเฮลิคอปเตอร์จู่โจมของนีโออัมเบรลล่าแต่เจ๊คและเชอร์รี่ยิงถังแก๊สไล่มันออกไปจากเฮลิคอปเตอร์ซึ่งต่อมาไม่นานก็ตก

อุสทานัคยังคงตามล่าเชอร์รี่และเจ๊คที่หลบอยู่ในภูเขา มันใช้ Oko ตามหาพวกเขาซึ่งโอโคนำทางมันตลอดทางถ้ำและมันใช้สว่านกลที่ติดอยู่กับแขนเจาะทะลุผนังถ้ำแต่พวกเขาก็หนีมันพ้น หลังจากที่พวกเขาหนีมาหลายครั้งมันก็ติดกับดักของพวกเขาโดยมันถูกสว่านขุดเหมืองยักษ์เจาะ แต่ก็ฆ่ามันไม่ได้ และจู่โจมเจ๊คและเชอร์รี่เมื่อถูกจูอาโวล้อมตามคำสั่งของคาร์ล่า มันตบเชอร์รี่จนหมดสติและเหยียบเจ๊คไว้ไม่ให้เขาหนี คาร์ล่าพูดถึงพ่อและเลือดของเขา เมื่อจูอาโวเข้ามาจับพวกเขา อุสทานัคกระทืบลงไปที่หน้าของเจ๊คให้สลบไป เจ๊คและเชอร์รี่ถูกนำตัวไปยังศูนย์วิจัยของนีโออัมเบรลล่าในจีน หลังจากที่พวกเขาหนีออกมาจากศูนย์วิจัย มันก็ถูกส่งไปไล่ล่าพวกเขาอีกครั้ง

จีน

อุสทานัคพบเชอร์รี่และเจ๊คอีกครั้งเมื่อพวกเขาอยู่กับเจ้าหน้าที่รัฐบาล Leon S. Kennedy และเจ้าหน้าที่ Helena Harper อุสทานัคพบกับทั้งสี่ มันพยายามแยกพวกเขาออกจากกันและจัดการทีละคน แต่แผนการนี้ก็ล้มเหลวและมันก็อ่อนแรงลงด้วยกระสุนปืน จนในที่สุดก็จบลงเมื่อเสาไฟฟ้าล้มทับมันทำให้พวกเขาแยกจากกัน แต่มันก็ยังคงรอดชีวิตจากแรงระเบิดและหนีออกมาจากที่เกิดเหตุ ในที่สุดเจ๊คและเชอร์รี่ถูกจูอาโวจับตัวและส่งไปยัง Underwater Facility อุสทานัคถูกส่งไปที่นั่นเพื่อไม่ให้พวกเขาหนีไปได้

เมื่อเจ๊คและเชอร์รี่หนีออกจากศูนย์วิจัย มันก็ปรากฏตัวออกมาเพื่อแก้แค้นให้กับความพ่ายแพ้ก่อนหน้านี้ เจ๊คและเชอร์รี่ท้อแท้กับอุสทานัคและเตรียมตัวกับการต่อสู้ครั้งสุดท้าย แม้ว่าเจ๊คฉีกแขนกลของมันได้แต่อุสทานัคเตะเชอร์รี่บนพื้นยกทำให้ปืนของเธอตกลงไปในบ่อลาวา มันพยายามจะจัดการเจ๊คโดยเตะปืนของเขาตกบ่อลาวาไปบังคับให้สู้ด้วยมือเปล่า แต่ความสามารถของเจ๊คทำให้เขาตอบโต้อุสทานัคและชกมันที่หน้าส่งลงบ่อลาวาข้างล่างไป ทั้งสองคิดว่ามันตายแล้วจึงหนีออกจากฐานโดยขึ้นพื้นยกสินค้า

แต่อุสทานัคที่ถูกเผาเกือบทั้งตัวติดตามขึ้นมากระโดดเกาะพื้นยกสินค้า ทั้งสองปล่อยของให้ตกใส่มันแต่ทำได้แค่เพียงชะลอมันชั่วคราวเท่านั้น เมื่อทำลายกล่องอาวุธมีปืนแม็กนั่ม Elephant Killer อยู่ข้างใน เชอร์รี่คว้ามันออกมาเล็งใส่อุสทานัค เธอจับปืนแต่มือที่สั่นเทาไม่สามารถเล็งได้ เจ๊คมือมาช่วยจับมือเธอไว้และยิงใส่หัวใจที่ปูดออกมาของมัน อุสทานัคพยายามโจมตีเป็นครั้งสุดท้ายแต่ก็ตกลงไปข้างล่างก่อน ศพของมันถูกเผาไปพร้อมกับเปลวไฟที่ปะทุขึ้นมา

ชีววิทยา

อุสทานัคเป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างสูงใหญ่ มีกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ มีัผิวซีดและผมสลวยสีทอง ร่างของมันเต็มไปด้วยรอยแผลเหวอะหวะและมีร่องรอยการผ่าตัดแก้ไข ใบหน้าของมันบิดเบี้ยวอย่างน่ากลัว ผิวหนังทับซ้อนกันและเย็บติดกันในบางส่วน ลูกตาสามารถมองเห็นได้ข้างเดียวอยู่ลึกเข้าไปข้างในกระโหลกศีรษะ ปากของมันอ้าออก มีเพียงขากรรไกรล่างที่ดูเหมือนมนุษย์

จุดเด่นอยู่ที่แขนขวาติดแขนกลที่น่าจะผ่าตัดให้ติดสังเกตจากร่องรองการเย็บบริเวณกล้ามเนื้อหน้าอกขวา แขนกลถูกออกมาให้ใช้อุปกรณ์ได้หลากหลายเช่นกรงเล็บไฮโดรลิกที่มีเข็มไว้เก็บตัวอย่างเลือด สว่านเจาะทำเหมือง และปืนกล แต่มันจะเลือกใช้อุปกรณ์ก็อยู่กับสถานการณ์แบบต่างๆ ร่องรอยการปรับปรุงระบบกลไกที่มีอยู่เช่นนิ้วมือกลบนมือซ้ายและแผ่นโลหะตามกระดูกสันหลัง อุสทานัคมีกรงขังมนุษย์อยู่ที่ด้านหลังซึ่งมีสายรัดรอบลำตัวเพื่อไม่ให้เป้าหมายหนีและด้านหลังยังมีอวัยวะที่ปล่อยโอโคออกมาเพื่อตรวจหาเป้าหมาย

อุสทานัคแสวงหาเป้าหมายอย่างโหดเหี้ยมแต่ยังคงเชื่อฟังคำสั่งของคาร์ล่าและทำตามคำสั่งของเธอโดยไม่ลังเล มันสามารถเปลี่ยนอาวุธได้อย่างรวดเร็วขึ้นอยู่กับสถานการณ์เช่นติดปืนกลกับแขนเมื่อโจมตีเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งเห็นได้ชัดในระหว่างการต่อสู้กับเจ๊ค เชอร์รี่ ลีออน และเฮเลนาที่มันจะสลับกรงเล็บเพื่อใช้ในการจับเจ๊คกับปืนลูกซองเพื่อกำจัดตัวละครอื่นๆ ถึงแม้ว่าตัวมันจะใหญ่แต่ก็มีความรวดเร็วสามารถจับเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย อาวุธหลักของมันคือแขนขวาแต่มันก็สามารถจับถือโดยไม่ต้องมีอุปกรณ์และสามารถสู้ด้วยมือเปล่าได้ถ้าจำเป็น

มันเป็นอาวุธชีวภาพที่สร้างขึ้นจากC-Virus อุสทานัคมีความทนทานมากและสามารถทนต่อการโจมตีรุนแรง มันสูญเสียแขนและถูกรถสว่านขุดเหมืองเจาะแต่สติปัญญายังคงมีมากกว่าอาวุธชีวภาพทั่วไป