หน้าเว็บ

Annette Birkin

วันที่เสียชีวิต : 30 กันยายน 1998
เพศ : หญิง
อาชีพ : นักวิจัยของอัมเบรลล่า
สถานะ : เสียชีวิต
"ฉันขอโทษวิลเลี่ยม แต่ฉันต้องกำจัด G"
Annette Birkin เป็นนักวิทยาศาสตร์และภรรยาของ William Birkin หัวหน้านักวิจัยบริษัท Umbrella Corporation และเป็นมารดาของ Sherry Birkin 

ประวัติ
ชีวิตช่วงแรก

เรื่องราวของเธอยังไม่มีผู้ใดทราบ เธอเป็นนักวิทยาศาสตร์สาขาชีววิทยา ช่วงกลางยุค 80 อัมเบรลล่ารับแอนเน็ตต์เข้าทำงานและถูกส่งไปยัง Arklay Research Facility เป็นผู้ช่วยของวิลเลี่ยม เบอร์กินนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งที่สุดของอัมเบรลล่า ในที่สุดแอนเน็ตต์และวิลเลี่ยมก็รักกันและแต่งงานกันจากการที่แอนเน็ตต์เป็นผู้ช่วยวิจัยโครงการ G-Virus วิลเลียมไม่ได้ยึดติดกับงานวิจัยของเขาแต่เขายินดีสละเวลางานวิจัยเพื่อได้อยู่กับภรรยา และในปี 1986 แอนเน็ตต์ให้กำเนิดลูกสาวโดยตั้งชื่อว่า"เชอร์รี่" วิลเลี่ยมและแอนเน็ตต์ยุ่งกับงานก็จริงแต่พวกเขาก็มีความสุขกับครอบครัวและลูกสาวของพวกเขา ทั้งสามใช้เวลาอยู่ด้วยกันและมีความสุขในครอบครัว

เหตุการณ์ในศูนย์วิจัยอาร์คเลย์

ความสุขของแอนเน็ตต์และครอบครัวถูกทำลายเมื่อ James Marcus หนึ่งในสามผู้ก่อตั้งบริษัทอัมเบรลล่าและผู้สร้าง T-Virus ปรากฏตัวหลังจากถูกลอบสังหารโดยวิลเลี่ยม เบอร์กินและ Albert Wesker ที่ผ่านมาหลายปีแล้วตามคำสั่งของลอร์ด Ozwell E. Spencer เพื่อนรักของมาร์คัสและประธานบริษัทอัมเบรลล่า เขากลับมาเพื่อแก้แค้นที่สเปนเซอร์ทรยศเขา มาร์คัสปล่อยไวรัสเข้าไปใน Umbrella Management Training Facility, ศูนย์วิจัยอาร์คเลย์, และ Ecliptic Express วิลเลี่ยมต้องเฉียดตายหลายครั้งทำให้เขาหวาดระแวงและอุทิศตัวเองในห้องทดลองไปกับโครงการG-Virus ซึ่งตอนนี้งานกลายเป็นชีวิตของเขาและลากแอนเน็ตต์เข้ามาเกี่ยวข้อง แอนเน็ตต์ถึงกับประสาทและไม่เข้าใจเหตุผลว่าอะไรเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของสามีเธอแต่ความรักที่เธอมีให้เขาก็ไม่ไหวเอนและยังคงทำงานอยู่เคียงข้างเขา ใช้เวลาทั้งหมดขลุกอยู่ใน Raccoon City Underground Research Facility และผลสุดท้ายเขาก็มีเวลาอยู่กับลูกสาวน้อยลงแต่ก็เหมือนกับวิลเลี่ยมที่ยังคงรักเชอร์รี่ไม่เปลี่ยนแปลง

เหตุการณ์ในแร็คคูนซิตี้
"เป็นไปไม่ได้! ฉันบอกเธอให้อยู่ในกรมตำรวจ แล้วเธอจะมาทำอะไรที่นี่? วิลเลี่ยมจะตามเธอ!"
ในที่สุดวิลเลี่ยมวางแผนทรยศอัมเบรลล่าเมื่อวิจัยG-Virusเสร็จสมบูรณ์โดยส่งให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาเพราะได้ค่าตอบแทนมากกว่าที่อัมเบรลล่าสัญญาไว้(ตำแหน่งภายในบอร์ดบริหารอัมเบรลล่า) แอนเน็ตต์กลัวว่าแผนจะถูกเปิดโปงจึงเก็บG-Virusตัวหนึ่งไว้ซ่อนในล็อกเก็ตมอบให้เชอร์รี่อ้างว่านำโชค เชอร์รี่ไม่รู้ว่ามีตัวอย่างไวรัสอยู่ข้างใน

ความกลัวของแอนเน็ตต์ก็เกิดขึ้น ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Umbrella Security Service ทราบเกี่ยวกับG-Virusจึงถูกส่งมาเพื่อขโมยไวรัสไป พวกเขาเข้าไปในห้องทดลองใต้ดินและเผชิญหน้ากับวิลเลี่ยมจึงยิงกราดใส่วิลเลี่ยมก่อนที่จะขโมยทั้งT-VirusและG-Virusไป แอนเน็ตต์เข้ามาหลังจากที่กองรักษาความมั่นคงอัมเบรลล่าออกไป เธอพบสามีของเธอนอนจมกองเลือดบนพื้น แอนเน็ตต์หมดหนทางที่จะช่วยเขาจึงปล่อยวิลเลี่ยมให้อยู่คนเดียวตามลำพัง แอนเน็ตต์ไม่รู้ว่าความพยายามครั้งสุดท้ายของวิลเลี่ยมคือการฉีดG-Virus เขารอดจากบาดแผลแต่เขากลายพันธุ์จนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้และกลายเป็นอสูรกายที่เรียกกันว่า G ที่ไล่ล่าและสังหาร U.S.S. Alpha Team (นอกจาก HUNK) ทำลายกล่องใส่ไวรัสจนรั่วไหลเข้าไปในระบบท่อระบายน้ำ Raccoon City ซึ่งหนูที่เป็นพาหะT-Virusและระบาดในเมือง

ไวรัสแพร่ระบาดไปทั่วเมืองในไม่ช้ากลียุคก็เกิดขึ้นเมื่อประชากรกลายเป็นกองทัพ Zombie การสังหารแพร่ไปถึงศูนย์วิจัยและ B.O.W. หนีออกมาขณะที่นักวิจัยหลบหนีออกมา แอนเน็ตต์เอาชีวิตรอดหลบอยู่ในศูนย์วิจัย แอนเน็ตต์ติดต่อเชอร์รี่ลูกสาวของเธอที่บ้านเมื่อชั่วโมงก่อนการระบาดและขอให้เธอไปหลบภัยที่ Raccoon City Police Department หวังว่าตำรวจจะปกป้องเธอและส่งเธอไปที่ปลอดภัยหากแอนเน็ตต์ตาย แอนเน็ตต์ยังไม่รู้ว่าที่ที่เธอส่งให้ลูกสาวเธอไป ไม่นานจะถูกซอมบี้บุกและทุกคนในนั้นจะกลายเป็นซอมบี้

แอนเน็ตต์และ Claire Redfield มาเจอกันและคิดว่าเธอเป็นสายลับจนเธอกล่าวถึงเชอร์รี่ รู้ว่าเชอร์รี่อยู่ในท่อระบายน้ำ เธอรู้ว่าตอนนี้วิลเลี่ยมฝังตัวอ่อนเข้าไปในร่างกายของเชอร์รี่ซึ่งเป็นคนที่มีพันธุกรรมใกล้ชิดวิลเลียมมากที่สุด แอนเน็ตต์บอกเชอร์รี่ทุกอย่างจนพวกเขาได้ยินเสียงร้องของเชอร์รี่ แอนเน็ตต์และแคลร์จึงแยกทางกันเพื่อตามหาเชอร์รี่

ขณะที่แอนเน็ตต์พยายามค้นหาเชอร์รี่ เธอก็พบกับ Ada Wong แอนเน็ตต์วิ่งไล่ตามเอด้าและพยายามฆ่าเธอ Leon S. Kennedy ช่วยเอด้าด้วยการยิงใส่แอนเน็ตต์ เอด้าวิ่งไปหาแอนเน็ตต์จนกระทั่งพวกเขาได้เจอกัน แอนเน็ตต์บอกเอด้าทุกอย่างเกี่ยวกับG-Virus และอสูรกายที่อยู่ในกรมตำรวจคือวิลเลี่ยม จากนั้นแอนเน็ตต์พยายามยิงเอด้าแต่ก็ถูกผลักตกลงไป

การเสียชีวิต
"ขอร้อง...ช่วยเชอร์รี่ บอกเธอ...ว่าฉันเป็นแม่ที่ไม่ดี...ฉันรักเธอเสมอ"
แอนเน็ตต์กลับไปยังศูนย์วิจัยใต้ดินและพบกับลีออน เธอบอกลีออนเกี่ยวกับเอด้าว่าเธอเป็นสายลับมาเอาG-Virus เธอสรุปว่าเอด้าพยายามเป็นแฟนกับจอห์นเพื่อล้วงข้อมูลเกี่ยวกับงานวิจัยของอัมเบรลล่าซึ่งตรงนี้ลีออนไม่เชื่อ เมื่อแอนเน็ตต์พยายามจะฆ่าลีออน T-103 ติดตามมาและทำร้ายพวกเขา แอนเน็ตต์จึงทิ้งให้ลีออนสู้กับมันโดยเชื่อว่าลีออนต้องไม่รอดแน่ๆ

จากนั้นแอนเน็ตต์ก็พบกับแคลร์และตะโกนใส่เธอเมื่อรู้สึกว่าแคลร์ฆ่าวิลเลี่ยม เธอบอกแคลร์ว่าG-Virusเป็นมรดกที่เหลืออยู่ของสามีเธอ แคลร์จึงเตือนเธอว่าวิลเลี่ยมฝัง G-embryo ในตัวเชอร์รี่แล้ว แต่ก่อนที่แอนเน็ตต์จะตอบกลับ วิลเลี่ยมก็ลงมาจากเพดาน แอนเน็ตต์วิ่งเข้าไปเผชิญหน้าหวังแค่ว่าวิลเลี่ยมจะจำได้ แต่ก็ถูกฟันจนบาดเจ็บสาหัสด้วยกรงเล็บของวิลเลี่ยมก่อนที่จะลงหลุมหนีไป ก่อนที่แอนเน็ตต์จะสิ้นใจ เธอบอกวิธีการสร้างวัคซีนG-Virus รหัส: DEVIL กับแคลร์เอาไว้รักษาเชอร์รี่ เธอบอกแคลร์ฝากขอโทษเชอร์รี่ที่ไม่มีเวลาให้กับเธอ

การเสียชีวิตแบบอื่นๆ

การตายนอกเนื้อเรื่องใน Leon A และ Claire B หลังได้รับบาดเจ็บที่กระโหลกจากซากปรักหักพังหล่นทับ แอนเน็ตต์ก็หมดสติไปหลังจากที่ยิงเอด้าไม่นาน เธอยังคงทนพิษบาดแผลจนพวกเขามาเจอ เธอขอโทษเชอร์รี่ที่ไม่ใส่ใจก่อนหมดลมหายใจ การตายรูปแบบนี้ถูกใช้ในหนังสือ Resident Evil: City of the Dead

ใน Resident Evil: The Darkside Chronicles เธอตายด้วยวิธีเดียวกันใน Resident Evil 2 แต่เวลานี้เธอพยายามหยุดยั้งวิลเลี่ยมโดยยิงปืนใส่เขา เธอบอกวิธีสร้างวัคซีนให้กับลีออนและแคลร์ก่อนที่เธอจะตาย