หน้าเว็บ

HUNK

วันที่เกิด : ไม่ระบุ
เพศ : ชาย
อาชีพ : เจ้าหน้าที่กองรักษาความมั่นคงอัมเบรลล่า
สถานะ : ยังมีชีวิตอยู่
HUNK เป็นชื่อรหัสเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษของ Umbrella Security Service ซึ่งเป็นหัวหน้าของ Alpha Team ที่ทำงานให้กับ Umbrella เขาเป็นคนเยือกเย็นปราศจากอารมณ์และทำงานงานไร้ความปราณี

ชีวประวัติ

ข้อมูลไม่มีประวัติหรือแม้แต่กระทั่งชื่อจริงของเขา ข้อมูลที่เก่าที่สุดคือข้อมูลที่เขาทำการฝึกที่ Rockford Island Military Training Facility ในปี 1996 ฮังค์ทำงานสำเร็จลุล่วงเป็นจำนวนมากและหลายครั้งจะมีเพียงเขาเท่านั้นที่รอดชีวิต จึงได้ฉายาว่า"Mr.Death" หรือ "ยมทูตฮังค์"

แร็คคูนซิตี้

กลางเดือนกันยายน 1998 ฮังค์ปฏิบัติภารกิจเป็นผู้บัญชาการทีมอัลฟ่าในภารกิจบุก Raccoon City Unferground Research Facility และขโมย G-Virus จาก William Birkin

เบอร์กินจนมุมอยู่ในห้องทดลอง ฮังค์พยายามให้เหตุผลกับเบอร์กินแต่เบอร์กินไม่ฟัง วิลเลี่ยมพยายามถอยห่างจากเจ้าหน้าที่ทั้งสองแต่เขาทำกระเป๋าโลหะตกโดยบังเอิญจนเกิดเสียงดัีง เสียงกระเป๋าตกฉับพลันทำให้เจ้าหน้าที่ยูเอสเอสอีกคนกราดยิงเขาทันทีด้วยปืนกล

ฮังค์ตวาดลูกน้องของเขาที่วู่วามอาจจะทำให้กระเป๋าใส่ไวรัสเสียหายได้ เขาเก็บกระเป๋าทุกใบในห้องทดลองและออกไปพร้อมกับG-Virusและ T-Virus เมื่อภารกิจเสร็จสิ้นพวกเขามุ่งหน้าผ่านทางรถรางลงท่อระบายน้ำไปยังจุดเคลื่อนย้าย

ขณะเดินทางพวกเขาก็เผชิญหน้ากับเบอร์กินที่ฉีดG-Virusเข้าสู่ร่างกายหลังจากถูกยิง เบอร์กินกลายเป็นอสุรกายมีชื่อว่า G ไล่ตามทีมอัลฟ่าเพื่อแก้แค้น ในระหว่างการต่อสู้กระเป๋าก็ตกลง หลังจากที่ฆ่าทีมของฮังค์แล้วเบอร์กินกินG-Virusและบดขยี้T-Virusใต้ฝ่าเท้า หนูในท่อระบายน้ำกลายเป็นพาหะT-Virusแพร่ระบาดไปทั่วเมืองผ่านระบบท่อระบายน้ำทำให้ไวรัสลงไปในน้ำ

มีเพียงฮังค์และ Miguel เท่านั้นที่รอดจากการโจมตีของเบอร์กิน เขาไม่สนใจลูกทีม เขามุ่งเน้นแต่เอาไวรัสกลับไปให้หัวหน้าเท่านั้น ไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่เผชิญหน้ากับเบอร์กินเขาติดต่อกับนักบินเฮลิคอปเตอร์และไปพบกันที่ดาดฟ้า Raccoon City Police Department

ฮังค์ขึ้นไปบนดาดฟ้าและจุดพลุไฟและในที่สุดเฮลิคอปเตอร์ก็มารับเขา ภารกิจในแร็คคูนซิตี้จึงสำเร็จ

เกาะร็อคฟอร์ด

ฮังค์ได้รับภารกิจให้ส่งตู้คอนเทนเนอร์ไปยังเกาะร็อคฟอร์ด แต่ภารกิจนี้ก็ขัดแย้งกับ Alfred Ashford เจ้าของเกาะไม่ได้เปิดเผยกับทีมของเขาว่าภายในตู้มีสิ่งใด ฮังค์กังวลถึงอันตรายภายในตู้ที่ไม่ทราบว่าคือสิ่งใดและความไม่พอใจของเขาก็ชัดเจนอยู่ใน Hunk's Report