หน้าเว็บ

Malacoda

วันที่เกิด : 2005
สร้างจาก : ปรสิต
สร้างโดย : การติดเชื้อปรสิต T-Abyss Virus
จุดประสงค์ : อุบัติเหตุ
สถานะ : ไม่เคลื่อนไหว
Malacoda เป็นปรสิตประเภท Gyrodactylus salaris เป็นปรสิตหนอนตัวแบนของปลาน้ำจืด ชื่อของมันมาจากตัวละครนิยาย Inferno ของ Dante Aligheri ตอน Divide Comedy เป็นภาษาอิตาลีแปลว่า"หางปีศาจ"

ประวัติ
การพัฒนา

เมื่อ t-Abyss virus ติดเชื้อโฮสต์ มันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อโฮสต์เท่านั้นแต่ส่งผลถึงปรสิตด้วยทำให้เกิดการกลายพันธุ์ทั้งโฮสต์และปรสิตทำให้มีัการพัฒนา B.O.W. โดยรวมทั้งหมด

ตัวอ่อนของมาลาโคดามีความยาวเพียง 1 เซนติเมตร เนื่องจากขนาดของปรสิตที่เล็กจึงเป็นพาหะได้โดยลอบเข้าผ่านทางของเหลว ปรสิตจะกลายพันธุ์ภายในโฮสต์และเติบโตอย่างรวดเร็ว ผลเสริมฤทธิ์ของt-Abyss virusและการหลั่งทำให้เกิดการเผาผลาญเพิ่มขึ้น ขนาดที่มาลาโคดาสามารถกลายพันธุ์ได้ตัวแปรจะขึ้นอยู่กับขนาดของโฮสต์

ลักษณะ

มาลาโคดามีลักษณะเป็นหนอนยักษ์ มีวงกลมล้อมรอบกระเพาะอาหาร ฟันเรียว กระเพาะอยู่ติดกับขากรรไกรที่อยู่ที่หัว มันไม่มีตา มีเพียงแผ่นเรียบปกคลุมหัีว ปลายหางมีปากรายล้อมไปด้วยฟัน มันมีพลังมากจนสามารถทำลายเฮลิคอปเตอร์โดยไม่เกิดความเสียหายกลับ

ในรีเวลาชั่นพวกมันอาศัยอยู่ในปลาวาฬที่ติดเชื้อ มันดัดแปลงปลาวาฬที่มีชีวิตอยู่ให้เป็นรังอาศัยและเพิ่มคุณสมบัติทางกายภาพบางอย่างของหอย โฮสต์ของมาลาโคดามีขนาดใหญ่มากสามารถกินหัวเรือ Queen Zenobia ได้ มันมีสีเขียวคล้ำและแนวสันหลังเหวอะจนถึงกระดูกสันหลังซึ่งสามารถเห็นได้ชัดเจน หัวเรียวจากร่างกายและเต็มไปด้วยความผิดปกติจากธรรมชาติ และมีฟันแหลมคม ปากของมันมีลักษณะคล้ายจระเข้ นอกจากนั้นยังมีจุดสีขาวที่เติบโตลักษณะแปลกๆอยู่ในปากตรงนั้นคือจุดอ่อน และมันไม่มีลูกตา


ทั่วทั้งร่างกายของโฮสต์มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย กรงเล็บขนาดเล็กทำให้เกิดเท้าข้างหนึ่ง กรงเล็บเหล่านี้ใช้เกาะดาดฟ้าระหว่างการต่อสู้แต่มันก็จะมีหางกลมแบนปกคลุมด้านหน้าเรือ

การต่อสู้

ปรสิตติดเชื้อสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ซึ่งน่าจะเป็นปลาวาฬหรือปลาหมึกยักษ์และปรสิตก็เติบโตจนมีขนาดใหญ่ มันโจมตีเจ้าหน้าที่ B.S.A.A. Chris Redfield และ Jessica Sherawat ตอนที่พวกเขาจะขึ้นเรือควีนซีโนเบียโดยจัดการยิงไล่หนวดรยางค์ออกไป

เมื่อห้องทดลองในเรือควีนซีโนเบียระเบิด Jill Valentine เกือบตายเมื่อมาลาโคดาพังกระจกทำให้ทีอบิสส์ไหลไปทั่วห้องแต่โชคดีที่เธอฉีดวัคซีนก่อนที่สัมผัสไวรัสทำให้รอดชีวิตออกมา

เมื่อจิลและคริสพยายามขึ้นเรือควีนซีโนเบียหลังจากระบบทำลายตัวเองทำงาน มาลาโคดาพยายามทำลายเฮลิคอปเตอร์ มันแตกหนวกออกมาเพิ่มเติม Kirk Mathison ทิ้ง Rocket Launcher ไว้ให้พวกเขาจึงใช้มันจัดการมาลาโคดา

หลังจากที่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์อีกลำ มาลาโคดาก็ฟื้นขึ้นมาทำให้พวกเขาต้องสู้กับมันและยิงมิสไซส์ใส่จุดอ่อนจนตายในที่สุด