หน้าเว็บ

Rachael Foley

วันที่เสียชีวิต : 2005
เพศ : หญิง
อาชีพ : เจ้าหน้าที่คณะกรรมธิการป้องกันภัยก่อการร้ายชีวภาพ
สถานะ : เสียชีวิต
"ทำไมมันเกิดขึ้น ทำไมกับฉัน"
Rachael Foley เป็นเจ้าหน้าที่ของ Federal Bioterrorist Commission เธอและ Raymond Vester ถูกส่งไปยังเรือ Queen Zenobia เพื่อสืบสวนเหตุการณ์

ชีวประวัติ
เรือควีน ซีโนเบีย

ในปี 2005 ราเชลและเรมอนด์ถูกส่งไปยังเรือสำราญควีนซีโนเบียและแยกกันระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ราเชลมุ่งหน้าไปยังท้ายเรือส่วนเรมอนด์มุ่งไปยังหัวเรือและเธอก็ได้กุญแจลิฟต์ขนส่งสินค้าระหว่างทาง ขณะที่เธอมองไปรอบๆก็พบน้ำเมือกก่อนที่จะถูก Ooze ซุ่มโจมตี เธอยิงมันไปหลายนัดและเมื่อจิลเข้ามาในห้องดังกล่าวเธอก็หนีไปแล้ว อูสไล่ตามเธอผ่านช่องแอร์ เรเชลวิ่งไปยังโถงใหญ่กลับกลายเป็นหนีเสือปะจระเข้เพราะเธอต้องเผชิญหน้ากับอูสมากมาย เธอยิงอีกครั้งและกระสุนก็หมด เธอจึงโยนปืนทิ้งไปและหนีเข้าไปในลิฟต์ที่ซึ่งเธอก็ถูกอูสซุ่มโจมตีโดยฟันขาของเธอ เธอจึงหนีความตายเป็นครั้งสุดท้ายโดยอาศัยตอนที่ประตูลิฟต์เปิดหนีเข้าไปในห้องทดลองและขังตัวเองในห้อง ที่นั่นราเชลก็ได้พบกับจุดจบของเธอ อูสยกเธอขึ้นให้เธอกินของเหลวจากร่างกายก่อนที่จะโยนเธอไปที่หน้าต่างและติดเชื้อ T-Abyss Virus เวลานั้นจิลได้กุญแจเข้าห้องนั้นได้และพบว่าเธอเสียชีวิตแล้ว

จุดมุ่งหมายของราเชลที่มาบนเรือควีนซีโนเบียคือการประเมินและทำลายหลักฐานใดๆบนเรือที่อาจกล่าวหาถึง Morgan Lansdale ได้ ต่อมาจะพบกับบันทึกของราเชลซึ่งเธอก็ไม่ได้เต็มใจทำภารกิจนี้เท่าใดนักและมีความคิดในแง่ร้ายเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดซึ่งมันก็กลายเป็นความจริง
ราเชลกลายพันธุ์

การกลายพันธุ์


หลังจากที่เสียชีวิตไปได้ไม่นาน ไวรัสเริ่มออกฤทธิ์และกลายพันธุ์ราเชลให้เป็นอูส เมื่อจิลเดินกลับไปยังศพของราเชลเพื่อหากุญแจลิฟต์ขนของแต่เธอก็สังเกตว่าศพของราเชลหายไปแล้ว จิลออกจากห้องก็ถูกราเชลซึ่งกลายพันธุ์ไปแล้วโจมตี เธอสู้กับจิลหลายครั้งและหนีเมื่อได้รับบาดเจ็บ จิลสู้กับเธอจนพบกับปาร์คเกอร์ซึ่งทั้งสองดูเหมือนจะฆ่าเธอได้

แต่ราเชลยังคงมีชีวิตอยู่และมักจะคอยโจมตีพวกเขาขณะสำรวจเรือซึ่งสร้างความรำคาญให้กับปาร์คเกอร์มาก ร่างกายของเธอยืดหยุ่นต่อกระสุนปืนอย่างไม่น่าเชื่อจึงมีหลายครั้งที่ลูกปืนตกออกมาจากตัวเธอ

ราเชลถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตหลังจากที่เรือควีนซีโนเบียระเบิด