หน้าเว็บ

Greg Mueller

วันที่เสียชีวิต : 1 ตุลาคม 1998
เพศ : ชาย
อาชีพ : นักวิจัยไวรัสวิทยา
สถานะ : เสียชีวิต
"เมื่อมองย้อนกลับไปโีครงการ T เป็นความพินาศสมบูรณ์แบบ พละกำลังไม่ควรจะถูกใช้เป็นเกณฑ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาวุธ มันต้องสวยงาม, มีความพิเศษเฉพาะ, และเหมือนประทานมาจากฟากฟ้า"
Greg Mueller เป็นอดีตนักวิจัยของ Umbrella Corporation เขาเป็นอดีตหัวหน้านักวิจัยและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยแห่งหนึ่งใน Raccoon City เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการ Tyrant และเป็นผู้สร้าง Thanatos นอกจากนี้เขายังเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยที่เป็นสปอนเซอร์ของอัมเบรลล่า เกร็กเป็นที่รู้จักกันดีในด้านการพัฒนาวิธีการสร้างความจำเสื่อมบางส่วนและเฉพาะเจาะจง เขาทำงานร่วมกับ Yoko Suzuki และ Monica

ชีวประวัติ

เหตุการณ์ในโรงพยาบาล

ในปี 1993 Albert Lester ขอร้องให้เกร็กลบความทรงจำของ Alyssa Ashcroft เกี่ยวกับ T-Virus ออกหลังจากที่เธอได้พบกับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับT-Virus ในโรงพยาบาลกลางป่า Raccoon Forest ที่อลิซซ่าได้เห็น


อุบัติเหตุของโยโกะ ซูซูกิ


ในปี 1996 เกร็กทำงานวิจัยร่วมกับ Yoko Suzuki พนักงานใหม่ของอัมเบรลล่าเพื่อทดลองผลของT-Virus แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้น หลังจากอุบัติเหตุเธอหนีไปและเป็นแผลในใจเธอที่เธอเก็บซ่อนมันเอาไว้


การสร้างแธนาทอส


ในช่วงกลางปี 1998 หลังจากเหตุการณ์ในแมนชั่น อัมเบรลล่ามีข้อมูลการต่อสู้มากมายของไทแรนท์ที่เก็บจาก Tyrant T-002 หลังจากนั้นอัมเบรลล่าผลิตไทแรนท์เป็นจำนวนมาก เกร็กคัดค้านและไม่ชอบกับวิธีการผลิตไทแรนท์เป็นจำนวนมากของอัมเบรลล่า เพราะเขาเชื่อว่าอาวุธที่ยิ่งใหญ่อย่างไทแรนท์จะต้องมีความพิเศษและเหมือนกับพระเจ้า เขาออกจากบริษัทและใช้ประโยชน์จากข้อมูลไทแรนท์ที่มีสร้างไทแรนท์ที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัวในห้องใต้ดินของมหาวิทยาลัย Raccoon University เขาตั้งชื่อมันว่าแธนาทอสตามเทพเจ้าแห่งความตายของตำนานกรีกโรมัน

ในเวลาเดียวกัน เขาก็ร่วมมือกับ Peter Jenkins อาจารย์มหาวิทยาลัยแร็คคูนพัฒนา Daylight วัคซีนT-Virus เพื่อทำลายอัมเบรลล่าในทางอ้อม เขาเชื่อว่าสามารถทำลายอัมเบรลล่าได้และในที่สุดก็หมกมุ่นอยู่กับแธนาทอส ปีเตอร์สามารถพัฒนาเดย์ไลท์สำเร็จโดยได้รับความช่วยเหลือจากเกร็กที่นำ T-Blood จากแธนาทอสอันเป็นส่วนประกอบสำคัญ แต่เขาถูกเกร็กฆาตกรรมก่อนที่จะสังเคราะห์วัคซีน

เหตุการณ์แพร่ระบาดในแร็คคูนซิตี้

ในช่วงปลายปี 1998 เกร็กปล่อยแธนาทอสให้ต่อสู้กับ Hunter R และ U.B.C.S. เพื่อเก็บข้อมูลการต่อสู้ของแธนาทอส ในวันที่ 1 ตุลาคม เกร็กปล่อยแธนาทอสอีกครั้งเพื่อรวบรวมข้อมูลการต่อสู้โดยใช้ยูบีซีเอสและกลุ่มผู้รอดชีวิตเป็นเป้าหมาย เขาไม่รู้ว่าการกระทำของตนทำให้อัมเบรลล่าที่ไม่พอใจกับการทรยศของเขาและการสร้างวัคซีนแก้T-Virusเพ่งเล็ง

อัมเบรลล่าใช้หน่วยสอดแนมภายในที่เรียกว่า Monitor หรือผู้สังเกตการณ์ตามหาเกร็กและจัดการเขารวมทั้งเก็บแธนาทอสและเดย์ไลท์ โดยแผนนี้มอบให้ Nicholai Zinoviev เป็นผู้รับผิดชอบซึ่งเป็นผู้สังเกตการณ์เพียงคนเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่ในแร็คคูนซิตี้ เขาแทรกซึมเข้าไปในมหาวิทยาลัยแต่ล้มเหลวที่จะนำที-บลัดจากแธนาทอสสังเคราะห์เดย์ไลท์ ในที่สุดเกร็กพบกับกลุ่มผู้รอดชีวิตในมหาวิทยาลัยและอธิบายว่าพวกเขาถูกใช้รวบรวมข้อมูลจากการต่อสู้กับแธนาทอส ในขณะที่เขาพูดนิโคไลก็ยิงเขาเข้าที่หัวจากช่องแอร์ทำให้เขาเสียชีวิต