หน้าเว็บ

Parker Luciani

วันที่เกิด : ไม่ระบุ
เพศ : ชาย
อาชีพ : อดีตเจ้าหน้าที่คณะกรรมธิการป้อง
          กันภัยก่อการร้ายชีวภาพ(F.B.C.)
        : เจ้าหน้าที่
กองกำลังผสมเฝ้าระวังภัย
          ก่อการร้ายทางอาวุธชีวภาพ(B.S.A.A)
สถานะ : ยังมีชีวิตอยู่
"คาดว่าคริสและเจสสิก้าคงเสร็จพวกนี้ไปแล้ว?"
Parker Luciani เป็นเจ้าหน้าที่ของ Bioterrorism Security Assessment Alliance และอดีตเจ้าหน้า F.B.C. เป็นพาร์ทเนอร์ของ Jill Valentine ในภารกิจตามหา Chris Redfield และ Jessica Sherawat ซึ่งขาดการติดต่อหลังจากที่ออกไปพวกเขาสืบหาองค์กร Il Veltro

ชีวประวัติ
เทอร์รากริเจีย
"และเทอร์รากริเจีย...ก็ไม่มีอีกต่อไป"
เดิมทีปาร์คเกอร์เป็นเจ้าหน้าที่คณะกรรมธิการป้องกันภัยก่อการร้ายชีวภาพได้รับหน้าที่ให้ป้องกันการโจมตีโดยองค์กรก่อการร้ายอิล เวลโทรในเทอร์รากริเจีย แต่เขาและเจสสิก้าพาร์ทเนอร์ของเขาแทบเอาชีวิตไม่รอดและหนีเข้ามาในอาคารของเอฟบีซี แต่ฮันเตอร์ก็บุกเข้ามาในอาคารแล้ว ระหว่างทางสู่ห้องบัญชาการ พวกเขาได้พบกับ Raymond Vester นักเรียนนายร้อยหน้าใหม่ที่บาดเจ็บสาหัสจากฮันเตอร์

ปาร์คเกอร์และเจสสิก้าคุ้มกันเขาไปยังห้องปลอดภัยและออกตามหาผ้าพันแผลมาช่วยเขา ทำให้ปาร์คเกอร์และเรมอนด์สนิทกันมากขึ้น เมื่อพวกเขามาที่ห้องบัญชาการก็พบกับ Morgan Lansdale ซึ่งเป็นคนที่สมคบคิดกับ Jack Norman และหักหลังแจ๊คในที่สุด หลังจากนั้นพวกเขาได้รับคำสั่งให้หนีโดยใช้เฮลิคอปเตอร์ ปาร์คเกอร์และเจสสิก้าต้องต่อสู้กับฮันเตอร์ในอาคารจำนวนมากจนสามารถหนีออกจากเมืองได้

เรือควีนซีโนเบีย
"เวลาเหมาะเจาะ จิล ขี่ให้สนุกล่ะ" 
ปาร์คเกอร์และจิลขึ้นเรือลากเรือพ่วงในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อตามหาคริสและเจสสิก้าซึ่งระบุตำแหน่งล่าสุดบริเวณดังกล่าว นำพาพวกเขาไปยังเรือ Queen Zenobia

ไม่นานหลังจากขึ้นเรือพวกเราก็รู้ว่าผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดกลายเป็น B.O.W. ที่มีชื่อว่า Ooze หลังจากที่เอาชนะอูสตัวแรกได้ ปาร์คเกอร์จึงตัดสินใจอยู่ด้านหลังเพื่อศึกษาอูสส่วนจิลก็สู้ต่อไป เธอพบว่าคริสถูกขังอยู่ในห้องที่ล็อกอยู่และเธอก็ค้นหาวิธีที่จะเปิดมัน ในที่สุดก็พบกุญแจอยู่ที่ศพของ Rachael Foley เจ้าหน้าที่เอฟบีซี เธอและปาร์คเกอร์เข้ามาในห้องและพบว่าสิ่งที่ดูเหมือนคริสเป็นหุ่นหลอกและพวกเขาก็ติดกับดักถูกรมควันยาสลบจนหมดสติไป ก่อนที่พวกเขาจะหมดสติ ผู้ก่อการร้ายอิลเวลโทรเข้ามาในห้องและบอกพวกเขาว่ามันถึงเวลาแล้วที่พวกเขาจะได้รู้ความจริง

จิลและปาร์คเกอร์ตื่นขึ้นในห้องหนึ่งโดยไม่มีอาวุธและอุปกรณ์ เขาอยู่แยกกับจิลจึงหาทางรวมกลุ่มและค้นหาอาวุธที่ถูกขโมยไปซึ่งอยู่ในห้องที่ล็อกอยู่ เขาไม่สามารถเข้าไปในห้องได้จึงออกตามหาจิล เขาพบจิลที่ห้องอาหารและสามารถนำอาวุธและอุปกรณ์มาได้ ทั้งสองติดต่อไปยังศูนย์บัญชาการบีเอสเอเอ

พวกเขามุ่งหน้าไปยังสะพานเรือและประหลาดใจที่พวกเขาได้พบกับเรย์มอนด์ เวสเตอร์เพื่อนเก่าของปาร์คเกอร์ซึ่งอยู่บนเรือตามคำสั่งของเอฟบีซี ทั้งสองเดินทางไปยังห้องโถงใหญ่ของเรือและพบว่าห้องสื่อสารถูกล็อกและกุญแจอยู่ที่เจ้าหน้าที่สื่อสารซึ่งอยู่ที่ดาดฟ้าเดินเล่น พวกเขามุ่งหน้าไปยังดาดฟ้าและพบว่าเจ้าหน้าที่คนนั้นกลายเป็นอาวุธชีวภาพที่มีชื่อว่า Scagdead หลังจากที่ต่อสู้อย่างหนักหน่วงพวกเขาก็ได้กุญแจและเข้าไปในห้องสื่อสารทันที

เมื่อพวกเขาเข้ามาในห้องสื่อสารแต่ก็ไม่สามารถติดต่อศูนย์บัญชาการได้เพราะว่าเสาอากาศที่ตั้งอยู่ที่ดาดฟ้าสังเกตการณ์เรือมีปัญหา

หลังจากที่เจสสิก้าเผยตัวว่าเป็นคนทรยศเปิดระบบทำลายตัวเองของเรือควีนซีโนเบีย หลังจากนั้นปาร์คเกอร์ก็เกาะขอบห้อยหลังจากแรงระเบิดทำให้พื้นที่เขายืนถล่มลงมา จิลพยายามที่จะช่วยเขาแต่ปาร์คเกอร์กล่าวกับเธอว่า"เจอกัน พวก"ก่อนที่จะปล่อยมือตกลงไปเบื้องล่าง

หลังจากเหตุการณ์

เรย์มอนด์เป็นคนที่ช่วยเขาไว้จากแรงระเบิด ปาร์คเกอร์ถูกพบเกยตื้นอยู่ริมชายฝั่งสาธารณรัฐมอลต้าในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เขากลับมาทำงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษของบีเอสเอเอหลังจากฟื้นฟูร่างกายเป็นเดือน