หน้าเว็บ

Peter Jenkins

วันที่เสียชีวิต : กันยายน 1998
เพศ : ชาย
อาีชีพ : อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัย
สถานะ : เสียชีวิต
Peter Jenkins เป็นนักวิจัยและอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัย Raccoon University และเป็นเพื่อนของ George Hamilton จอร์จมุ่งเน้นไปที่ยาและเวชภัณฑ์แต่ปีเตอร์มีชื่อเสียงในทักษะด้านวิชาการโดยเฉพาะอย่างยิ่งคณิตศาสตร์ที่เขาได้รับรางวัลชนะเลิศการแก้สมการทางคณิตศาสตร์ด้วยจินตคณิต ปีเตอร์มีส่วนช่วยสร้าง Daylight วัคซีนที่สามารถหยุดยั้งการติดเชื้อของ T-Virus

ชีวประวัติ

ก่อนหน้านี้ปีเตอร์พบกับ Greg Mueller ในเดือนสิงหาคม 1998 เกร็กบอกเขาว่าT-Virus เป็นไวรัสที่ทำให้เกิดการกลายพันธุ์ในสัตว์ที่บริษัทเวชภัณฑ์ Umbrella เป็นผู้พัฒนาขึ้น มันก็ยังไม่เกิดอะไรขึ้นจนกระทั่งไวรัสที่มีอยู่แล้วใน Raccoon City ซึ่งเกิดมาจากหลายแหล่งอย่างเช่นจากที่ Arklay Mountain ที่ซึ่งคิดค้นวัคซีน

ปีเตอร์เริ่มสงสัยในความรู้T-Virus ของเกร็กและเขาก็กลัวชีวิตของตนมากหลังจากที่รู้ว่าเขาและเกร็กเป็นเพียงสองคนเท่านั้นที่รู้เรื่องงานวิจัยเดย์ไลท์ เขาซ่อนเอกสารสำคัญไว้ทั่วมหาวิทยาลัย ปีเตอร์วางแผนให้จอร์จ แฮมิลตันเพื่อนของเขาโดยเสี่ยงตายไปที่ลานจอดรถกรมตำรวจ R.P.D. ซึ่งเป็นที่พักพิงชั่วคราวของผู้รอดชีวิตเชิญให้จอร์จมาเก็บเอกสารสำคัญทั้งหมดและสร้างวัคซีนด้วยตัวเขาเองในกรณีที่ปีเตอร์เสียชีวิต

ในที่สุดปีเตอร์ถูกเกร็กทำการฆาตกรรมโดยยิงจากข้างหลังในการวิจัยส่วนตัวของเขา จอร์จพบเขาในเช้าวันที่ 1 ตุลาคมและเขาทิ้งจดหมายไว้ก่อนตายให้จอร์จซึ่งเปิดเผยเอกสารที่กระจัดกระจายอยู่ก็เพียงพอที่จะสร้างวัคซีนได้ด้วยตัวเอง