หน้าเว็บ

Scarmiglione

วันที่สร้าง : 2005
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย 
Scarmiglione เป็น B.O.W. ที่อยู่บนเรือ Queen Zenobia ชื่อของมันมาจากหนังสือ Divine Comedy ของ Dante Alighieri แปลว่า ผู้สร้างปัญหา

รายละเอียด

สการ์มิกลิโอเนมีลักษณะเป็นสิ่งมีชีวิตร่างสูงคล้ายคลึงกับมนุษย์มีลักษณะเหมือนกับอัศวิน แขนข้างขวากลายพันธุ์เป็นรยางค์คล้ายหอกและแขนซ้ายกลายพันธุ์้เป็นโล่ใช้ป้องกันตัวเอง การโจมตีหลักของมันคือการแกว่งหอกของมันขณะที่เดินไปช้าๆสู่เป้าหมาย การโจมตีนี้สามารถทำให้ผู้เล่นล้มลงได้ บางครั้งจะชนด้วยโล่เมื่อได้ระยะโจมตี สการ์มิกลิโอเนจะใช้โล่ป้องกันการโจมตีขึ้นกับว่าผู้เล่นจะเล็งไปที่จุดใด ทำให้ยากที่จะยิงอย่างต่อเนื่อง มันจะบาดเจ็บต่อเมื่อยิงที่หัว

สการ์มิกลิโลเนจะเกิดการเปลี่ยนแปลงสองแบบขึ้นอยู่กับความเสียหายที่ได้รับ

  • เมื่อได้รับบาดเจ็บบริเวณลำตัวและศีรษะ ร่างกายท่อนบนจะระเบิดออกเหลือเพียงขาและหนวดไฟฟ้าที่ดูเหมือนแส้ ในร่างนี้มันจะเดินตุปัดตุเป๋คอยเอาไฟช็อดผู้เล่นซึ่งร่างนี้จุดอ่อนก็อยู่ที่หนวดไฟฟ้า
  • เมื่อได้รับบาดเจ็บบริเวณขา มันจะระเบิดขาตัวเองให้เหลือเพียงแต่ร่างกายท่อนบน ในร่านี้มันจะคลานกับพื้นและพยายามใช้หอกโจมตีผู้เล่นเหมือนกับร่างปกติ จุดอ่อนของร่างนี้อยู่ที่หัว

การปรากฏตัว

สการ์มิกลิโอเนพบครั้งแรกที่ห้องทดลองในเรือโดยเจ้าหน้าที่ B.S.A.A. Jill Valentine และ Chris Redfield ที่ซึ่งมันพังผนังและโจมตี มันเป็นศัตรูที่อันตรายมากหากอยู่ในทางแคบ ทั้งสองหลบเข้าไปในห้องโถงก่อนที่จะฆ่ามันอย่างง่ายดาย

สการ์มิกลิโอเนหลายตัวถูกพบในห้องทดลองแต่พวกมันก็ถูกกำจัดหมด สามตัวถูกปล่อยมาเพื่อฆ่าคริสและจิลหลังจากที่ทั้งสองพยายามเปิดเผยว่า Morgan Lansdale เป็นผู้บงการเบื้องหลังเหตุการณ์ Veltro Comspiracy และสามตัวสุดท้ายคอยป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ทั้งสองหลบหนีหลังจากที่ Jessica Sherawat คนของมอร์แกนเปิดระบบทำลายตัวเองของเรือควีนซีโนเบีย ทั้งหมดถูกสังหาร

สการ์มิกลิโอเนเป็นจุดเด่นของ Raid Mode ปรากฏตัวบ่อยที่สุดในระดับความยาก Abyss