หน้าเว็บ

Sea Creeper

วันที่สร้าง : 2005
สร้างจาก : มนุึษย์เพศหญิง
สร้างโดย : การติดเชื้อ t-Abyss virus
จุดประสงค์ : อุบัติเหตุ
สถานะ : ไม่ระบุ
Sea Creeper เป็น B.O.W. ที่อาศัยอยู่ในน้ำเป็นการกลายพันธุ์ที่มีลักษณะพิเศษโดยจะเกิดกับมนุษย์เพศหญิงที่ติดเชื้อ t-Abyss virus

รายละเอียด

การกลายพันธุ์แบบพิเศษนี้มักเกิดขึ้นกับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ กระดองมีลักษณะเหมือนผมยาวของผู้หญิงซึ่งคลุมทั้งร่างลดแรงเสียดทานทำให้สามารถว่ายน้ำได้อย่างอิสระและสามารถว่ายใต้น้ำได้อย่างเงียบเชียบ เวลาที่มันโจมตีเหยื่อมันจะอ้าแขนที่เหมือนมนุษย์ทั้งหกแขนจับเหยื่อขณะที่มันกินเหยื่อ

การโจมตี

ผู้เล่นไม่สามารถเห็นการเคลื่อนไหวบนผิวน้ำของมันแต่สามารถใช้ Genesis เพื่อดูเงามันว่ายน้ำและฟังเสียงการเคลื่อนไหวแต่มันก็ทำให้ยากแก่การตอบโต้เพราะไม่มีอาวุธ

เมื่อเดินอยู่ในน้ำผู้เล่นสามารถโจมตีมันได้ด้วย Shock Grenade นอกจากนี้เมื่อมันขึ้นผิวน้ำเพื่อหาเหยื่อผู้เล่นก็สามารถยิงมันได้โดยตรง

เมื่อดำอยู่ในน้ำ ซีครีปเปอร์ไม่สามารถฆ่าได้ด้วยอาวุธใดๆนอกจากระเบิดไฟฟ้าและ Pulse Grenade แต่ในบริเวณน้ำตื้นมันจะโผล่หัวขึ้นผิวน้ำเพื่อมองหาเหยื่อซึ่งตอนนั้นผู้เล่นจะมีโอกาสยิงพวกมันหรือยิงตอนที่มันกำลังจะโจมตี แต่ทำอะไรพวกมันไม่ได้หากมันว่ายอยู่ในน้ำ

วิธีง่ายๆที่จะกำจัดมันบริเวณน้ำตื้นคือใช้อาวุธระยะประชิดฟันไปตามทิศทางของเสีัยง เมื่อมันถูกใบมีัดมันจะโผล่ออกมาและล่าถอยไปซึ่งทำแบบนี้ซ้ำๆจนมันตาย แต่มันก็ไม่ได้ผลถ้าการโจมตีไม่โดนและวิธีนี้จะใช้ไม่ได้หากมีซีครีปเปอร์หลายตัว

การว่ายในน้ำมีความเสี่ยงสูงที่จะถูกซีครีปเปอร์จับและกัดแุถมยังเสี่ยงต่อการจมน้ำตายอีกด้วย ทางออกที่ดีที่สุดคือการใช้ระเบิดคลื่นเสียงทำให้มันงงชั่วคราวและขึ้นฝั่งให้ปลอดภัยจากน้ำ