หน้าเว็บ

Alexander Kozachenko

วันที่เกิด : ไม่ระบุ
เพศ : ชาย
อาชีพ : ครู
           : อดีตทหารกบฏต่อต้านรัฐบาล
สถานะ : ยังมีชีวิตอยู่
Alexander "Sasha" Kozachenko (срп. Александар "Саша" Козаченко) หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Buddy" เป็นคุณครูและอดีตสมาชิกกลุ่มกบฏใน Eastern Slav Republic

ชีวประวัติ

ในวัยเด็กบัดดี้โตมาพร้อมกับเพื่อนสนิทสองคนที่มีชื่อว่า Irina และ JD ในที่สุดบัดดี้ก็เข้าทำงานเป็นครูในโรงเรียนประถมศึกษาร่วมกับไอรินา ทั้งสองรักกันและจะแต่งงานกันในท่ามกลางสงครามกลางเมือง แต่โรงเรียนที่ทั้งสองสอนรัฐบาลเชื่อว่าเป็นแหล่งสนับสนุนกลุ่มกบฏ จึงทำการโจมตีและเผาที่แห่งนั้นสังหารเด็กนักเรียนบริสุทธิ์และไอรินา นี่คือสิ่งที่จุดประกายบัดดี้ให้เข้าร่วมสู่การปฏิวัติ

จับตัวลีออน
"ไม่ต้องสงสัยเลยเกี่ยวกับความจริงว่านายเป็นศัตรู"
ในระหว่างการต่อสู้กับรัฐบาล บัดดี้อยู่กับเจดีและ Ivan Judanovich หรือ Ataman แห่ง Council of Elder บัดดี้ปรากฏตัวขึ้นเมื่อตอนจูดาโนวิชสั่งให้ Licker โจมตีและสังหารเจ้าหน้าที่ซีไอเอชื่อรหัสว่า Scarecrow หรือหุ่นไล่กา และหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สหรัฐ Leon S. Kennedy ก็มาถึงเพื่อพบกับหุ่นไล่กา จูดาโนวิชห้ามลิคเกอร์ไม่ให้ฆ่าลีออน เขาและเจดีจับตัวลีออนเป็นตัวประกันเพื่อสอบสวนกับเขาในที่ซ่อนตัวใต้ดินของพวกเขา อุปกรณ์ของลีออนถูกเจดียึดไป บัดดี้พยายามเค้นข้อมูลจากลีออนและลีออนก็โกหกพวกเขาว่าเขาเป็นเพียงพลเมืองอเมริกันธรรมดาซึ่งบัดดี้ก็ไม่เชื่อ

บัดดี้และเจดีสืบสวนลีออน
เมื่ออาการป่วยของจูดาโนวิชเข้าขั้นวิกฤติ ลีออนและเจดีป็นกังวลจึงดึงความสนใจจากบัดดี้ แต่จูดาโนวิชบอกว่าเขาำไม่เป็นอะไร ในขณะนั้นทหารรัฐบาลก็เข้ามาและโจมตีที่ซ่อนตัวใต้ดิน เหล่าทหารรัฐบาลเริ่มสับสนเมื่อจูดาโนวิชแสดงอาการของ Plaga บัดดี้จึงเปิดฉากโจมตีทหารพยายามแย่งปืนจนลั่นถูกทหารนายอื่น บัดดี้ยังไม่ทันก้าวเจดีก็ถูกยิงขณะที่ช่วยจูดาโนวิชหนีออกมา เขาจึงยิงกราดใส่ทหารด้วยปืนประจำกายของเขาและเข้าไปช่วยเจดีและจูดาโนวิชพาหนีเข้าอุโมงค์ด้านหลังขณะที่กำลังเสริมของทหารรัฐบาลมาถึง

ขณะที่หนีเจดีทรุดลงเพราะคิดว่าตัวเองถูกยิง บัดดี้ดุเขาอย่างแรงว่าเขารอดมาได้เพราะเสื้อเกราะกันกระสุนที่ยึดมาจากลีออน เมื่อเจดีถามเขาว่าเกิดอะไรขึ้นกับลีออน เขาบอกว่าลีออนคงตายไปแล้ว บัดดี้พยายามช่วยจูดาโนวิชเพื่อหนีต่อแต่จูดาโนวิชบอกให้ทิ้งเขาไว้ข้างหลัง จูดาโนวิชขอร้องให้บัดดี้หนีไปและต่อสู้กับรัฐบาลเพื่อสร้างอนาคตใหม่ บัดดี้ชักปืนออกมาเขาลังเลสักพักก่อนที่จะปลิดชีพจูดาโนวิช เสียงปืนดึงความสนใจของเจ้าหน้าที่รัฐบาล แต่บัดดี้ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร เขาตะโกนบอกเจดีให้ไปที่โบสถ์ขณะที่เขาไปหาเพื่อนของเขาที่มีชื่อว่ามาร์โค

ได้รับปรสิตมาสเตอร์พลากา
"สิ่งที่เราทำวันนี้จะนำพาประเทศไปสู่วันพรุ่งนี้"
บัดดี้กลับมาหลังจากที่ลีออนและเจดีพบว่าโบสถ์ว่างเปล่า เจดีหมดความสงสัยต่อลีออนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายไปของเพื่อนของพวกเขา แต่บัดดี้ก็ยังคงไม่เชื่อลีออน เขากล่าวเพียงว่ายังมีคำถามอีกมากมายที่ต้องการจะถาม หลังจากพูดเหน็บแนมลีออนแล้ว เขาชกลีออนก่อนที่จะให้เพื่อนสนิทของเขาจับเป็นตัวประกันอีกครั้ง ขณะที่เขามองดูผู้ติดเชื้อในเมืองอยู่นั้น เจดีถามเขาว่าจะไปไหนต่อ บัดดี้ตั้งใจจะรับปรสิตพลากาสายพันธุ์ควบคุมที่เหล่าสภาผู้อาวุโสทิ้งเอาไว้ แม้ว่าเจดีจะพยายามให้เหตุผลและพูดถึึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นได้แต่บัดดี้ไม่สนใจ ชีวิตของเขาสนใจแค่อนาคตของประเทศและการต่อต้าน เขาบอกเจดีก่อนที่จะไปว่าเขาจะไปพบกับกองกำลังกบฏที่เหลืออยู่ในตอนเช้าและวางแผนโจมตีทำเนียบประธานาธิบดี บัดดี้พบว่ากระเป๋าถือโลหะบรรจุปรสิตและเข็มฉีดอยู่ในตลาดกลางเมือง

บัดดี้ยืนมองเพื่อนสนิทกลายพันธุ์
เมื่อเขากลับไปที่โบสถ์ก็พบเพียงเจดีกับลีออนพร้อมกับศพของผู้ติดเชื้อและเพื่อนกบฏของเขา เจดีเริ่มแสดงอาการติดปรสิต บัดดี้สงสัยลีออนทันทีว่าเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด เจดีอธิบายว่าลีออนไม่ใช่คนทำและบอกให้บัดดี้ทิ้งเขาไว้คนเดียว บัดดี้ได้แต่ยืนดูเพื่อนของเขากลายพันธุ์และโจมตีเขาทันที ลีออนยิงไปที่หลังเจดีสองนัดเพื่อช่วยบัดดี้ เขาสั่งให้ลีออนหยุดยิงเจดี บัดดี้ยืนตรงหน้าเจดีพร้อมจับอาวุธมั่น บัดดี้มองและฟังคำสั่งเสียสุดท้ายของเจดีและเมื่อพลากาปะทุออกมาจากหัวของเจดี บัดดี้ก็ยังคงยืนมองทำอะไรไม่ถูก ลีออนจึงปลิดชีพเจดี

ลีออนพยายามเปลี่ยนใจบัดดี้เรื่องใช้อาวุธชีวภาพในสงครามทำให้ติดเชื้อเสียเอง แต่บัดดี้ก็อธิบายว่าการใช้อาวุธชีวภาพก็ไม่ต่างอะไรกับปืน บัดดี้ขอให้ลีออนวางปืนลงถ้าไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เขายอมรับในคำตอบของลีออนและหนีออกมาจากโบสถ์ก่อนที่จะถล่มทับพวกเขา

โจมตีศูนย์วิจัยใต้ดิน
"ผมไม่ขอรับฟังคำแนะของผู้นำจอมปลอมอย่างคุณเด็ดขาด"
บัดดี้ติดปรสิต
เมื่อลีออนและ Ada Wong ต่อสู้กับ Svetlana Belikova และกองทัพทหารรัฐบาลในศูนย์วิจัยใต้ดินใต้ทำเนียบประธานาธิบดี บัดดี้ใช้ความสามารถของพลากัสสั่งให้ลิคเกอร์โจมตี สังหารทหารที่อยู่ในลิฟท์และทางเดิน เขาเดินมาที่ทางเดินดังกล่าวและเจอกับลีออน เมื่อลีออนถามว่าทำไมเขาถึงใช้พลากัสแต่เขากลับสั่งลิคเกอร์ให้ฆ่าลีออนอย่่างเลือดเย็น

บัดดี้เปลี่ยนเป้าหมายจากลีออนไปหาสเวทลานา เขาสั่งลิคเกอร์โจมตีทหารของสเวทลาน่าแต่เมื่อเขาจะพยายามโจมตีสเวทลาน่าแต่เธอก็หลบอยู่หลังเงากระจกนิรภัย ด้วยความโมโหบัดดี้จึงยิงปืนไรเฟิลใส่กระจกและพุ่งเข้าไปและทุบกระจกนั้น สเวทลาน่าบอกบัดดี้ว่าให้ยอมแพ้ แต่เขาบอกว่าไม่ขอรับฟังคำแนะนำของผู้นำจอมปลอม บัดดี้ช็อคเมื่อสเวทลาน่าบอกเขาว่าเธอสัญญาว่าจะช่วยเหล่าสภาผู้สูงอาวุโส นอกจากจูดาโนวิชแล้ว พวกเขาตกลงแลกอิสรภาพกับกำไรน้ำมัน

สเวทลาน่าพยายามทำลายอุดมการณ์ของบัดดี้และโน้มน้าวให้เขาตัดสินใจ บัดดี้เริ่มมีอาการเจ็บปวดจากพลากาที่อยู่ในร่างกาย เขาสั่งลิคเกอร์โจมตีอีกครั้งอย่างเลือดขึ้นหน้าแต่ท่อบรรจุ Tyrant รูปแบบใหม่ก็โผล่ออกมาจากพื้นดินชนลิคเกอร์จนสลบ มันกำจัดลิคเกอร์ที่บัดดี้ส่งไปอย่างง่ายดายทำให้สเวทลาน่าหนีไปได้ บัดดี้ทุบกระจกอย่างลมๆแล้งๆและกรีดร้องออกมาด้วยความชอกช้ำใจ ความสนใจของเขาถูกดึงเมื่อเสียงสัญญาณเตือนตรวจพบชีววัตถุอันตรายและจะเริ่มทำลายเผาสถานที่นี้ ไทแรนท์อีกตัวหนึ่งก็ถูกปล่อยออกมา

บัดดี้หนีไทแรนท์ตัวหนึ่งและอีกตัวหนึ่งที่ไล่ตามลีออน แม้ว่ายังคงเจ็บปวดกับปรสิตทำให้เขายากที่จะหลบหนีและพยายามใช้ลิคเกอร์สองตัวขัดขวางไทแรนท์ แต่ไทแรนท์ก็ฆ่าลิคเกอร์ทั้งสอง มันหันมาหาบัดดี้แต่ไทแรนท์อีกตัวโดนลีออนยิงถังแก๊สระเบิดใส่ชนกับไทแรนท์ที่ไล่ตามบัดดี้ บัดดี้และลีออนถอยไปยังลิฟท์แต่ประตูปิดลงขณะที่ไทแรนท์ทั้งสองตัวไล่ตามพวกเขา แต่ทั้งสองก็หนีไปได้เมื่อเอด้าหว่องใช้คอมพิวเตอร์แฮกเปิดประตูลิฟท์

ร่วมทัพกับลีออน
"นายช่วยฉันไว้ทำไม"
ขณะที่พวกเขาอยู่ในลิฟท์ บัดดี้ถามว่าช่วยเขาไว้ทำไม ลีออนตอบอย่างปกติว่าเขาไม่ได้ทำเพื่อบัดดี้แต่กลัวว่าจะไม่เหลือใครมาบอกความจริงกับคนทั้งโลกก็เลยช่วย วินาทีนั้นไทแรนท์แหกประตูลิฟท์แล้วเอามือเข้ามาคว้าข้างใน บัดดี้และลีออนยิงใส่มันก่อนที่บัดดี้จะเห็นว่าเพดานลิฟท์เปิดอยู่จึงปีนขึ้นไปจากนั้นลีออนก็ปีนตามไป ลีออนปีนขึ้นบันไดไปแต่บัดดี้ลังเลด้วยความเจ็บปวด เขากระโดดเกาะมือลีออนเมื่อตอนที่ลิฟท์ตกไปข้างล่าง ทั้งสองปีนบันไดขึ้นสู่ผิวโลก

รวมกำลังโจมตีไทแรนท์
ระหว่างเดินทางออกจากทำเนียบ บัดดี้และลีออนพบกับไทแรนท์ตัวอื่นหมายเลย 013 ที่กำลังฆ่าทหารอยู่ แม้ว่าบัดดี้จะเข้าไปคลุกวงในด้วยแต่ลีออนให้เขาออกไปและหาที่ซ่อนตัว เมื่อลีออนพลาดท่าให้กับไทแรนท์ บัดดี้รวมกลุ่มลิคเกอร์เข้าโจมตีไทแรนท์ ลิคเกอร์สองตัวใช้ลิ้นมัดแขนทั้งสองข้างของไทแรนท์และให้ตัวอื่นโจมตี แผนนี้ใช้ได้ชั่วครู่ก่อนที่ไทแรนท์จะฆ่าลิคเกอร์ทั้งหมด ลิคเกอร์ทั้งหมดได้รับคำสั่งให้วิ่งไปที่รถบรรทุกน้ำมัน ไทแรนท์ตามมันไปและชกมันเข้ากับถังน้ำมันทำให้ถังรั่ว เปิดโอกาสให้ลีออนยิงใส่ถังทำให้เกิดระเบิด

หลังจากที่เอาชนะกับความเจ็บปวด บัดดี้ทรุดตัวลงและเริ่มไอ เมื่อเขาเงยหน้ามองขึ้นก็พบว่าไทแรนท์กำลังกลายพันธุ์และวิ่งเข้าชาร์จใส่เขา ลีออนเดินเข้ามายิง RPG-7 เข้ามาขวาง บัดดี้หนีออกจากวิถีระเบิด ตอนนั้นเขาขับรถลำเลียงพลชนไทแรนท์เพื่อช่วยลีออน ความแข็งแรงของมันหยุดยั้งรถลำเลียงพลได้ ลีออนเห็นอย่างนั้นจึงขึ้นป้อมปืนรถและพยายามยิงไทแรนท์แต่พลาดเป้่า บัดดี้ส่งลิคเกอร์ไปเกาะหน้าไทแรนท์ทำให้มันมองไม่เห็น ลีออนสบจังหวะยิงหัวไทแรนท์ระยะเผาขน

ดูเหมือนว่าภัยคุกคามจะหมดไป บัดดี้แสดงท่าทีที่อบอุ่นกับลีออน ลีออนเล่นตลกว่าไปหาเบียร์กินกันแต่บัดดี้บอกว่าคงมีลีออนคนเดียวที่ได้ไป ช่วงเวลาแห่งความสุขสั้นๆก็หมดไปเมื่อไทแรนท์กลายพันธุ์สองตัวเดินตรงมายังพวกเขา บัดดี้บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงเขาแต่ลีออนบอกว่าไม่ชอบไปไหนคนเดียว บัดดี้ยังคงเจ็บปวดมากโดยมีลีออนพาเขาวิ่งออกจากไทแรนท์ เมื่อมาถึงน้ำพุ บัดดี้ก็ไปต่อไม่ไหวขณะที่ลีออนเตรียมตั้งรับไทแรนท์สองตัวด้วยมีดเล่มเดียว แต่เครื่องบินสหรัฐเข้ามาช่วยชีวิตพวกเขาทั้งสองได้ทันเวลา

อนาคตใหม่
"ฉันสูญเสียหมดทุกอย่าง คนที่เทิดทูน คนที่รัก ไม่รู้จะสู้ไปเพื่ออะไรอีก ฆ่าฉัน ขอร้อง! ฉันไม่อยากต้องกลายร่างเป็นอสูรกายพวกนั้น"
บัดดี้จะฆ่าตัวตาย
ลีออนและบัดดี้มองดูทหารสหรัฐและรัสเซียกรีฑาทัพเข้าสาธารณรัฐสลาฟตะวันออกและโค่นล้มรัฐบาลปัจจุบัน บัดดี้สงสัยว่าลีออนมีส่วนร่วมกับประเทศเหล่านี้ตั้งแต่ต้น เขาเริ่มรู้สึกฝันสลายกับสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศที่เขาอยู่และเขาก็เริ่มสิ้นหวัง เขาเสียใจกับการสูญเสียคนที่เทิดทูนอย่างอตามันและเพื่อนของเขา เขาขอร้องให้ลีออนฆ่าเขาก่อนที่เขาจะกลายเป็นอสูรกาย เมื่อลีออนไม่ไหวติงกับคำพูดของเขา เขาจึงชักปืนพกและวางลำกล้องไว้ใต้คาง ลีออนเดินเข้ามาและหยิบปืินออกไป เขาว่าบัดดี้กับสิ่งที่ทำ ลีออนบอกว่าเราเป็นหนี้คนที่อยู่ก่อนเราและเราต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป นั่นก็หมายความว่าต้องใช้ชีวิตไม่มีแขนขาไปจนตายก็ตาม พูดจบลีุออนจึงยิงบัดดี้

บัดดี้กับความหวังใหม่
หลังจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา บัดดี้ยังคงอาศัยอยู่ในสาธารณรัฐสลาฟตะวันออก เขามองเด็กวิ่งเล่นอย่างมีความสุขบนถนนที่ปูด้วยหินขณะที่ตัวเขาเองนั่งอยู่บนรถเข็น ขวดเหล้าที่ลีออนมอบให้เขายังคงพกติดตัว เขาหยุดสักพักแล้วมองดูเด็กเดินไปที่โรงเรียนที่อยู่ข้างหน้า เขายิ้มและหมุนล้อขึ้นเนินไปยังอาคารทำหน้าที่ครูซึ่งเป็นอาชีพเก่าของเขา