หน้าเว็บ

Excella Gionne

วันที่เกิด : 1983
วันที่เสียชีวิต : 7 มีนาคม 2009
เพศ : หญิง
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร (5 ฟุต 9 นิ้ว)
น้ำหนัีก : 55 กิโลกรัม (121 ปอนด์)
อาชีพ : ผู้อำนวยการไทรเซลล์ภูมิภาคแอฟริกา
สถานะ : เสียชีวิต
"คุณกำลังต้องการคู่คิดมั้ย? มีบางคนที่เหมาะสมจะอยู่ร่วมกับคุณในโลกใหม่ของคุณ"
Excella Gionne เป็นผู้อำนวยการ Tricell สาขาแอฟริกาและพันธมิตรทางธุรกิจของ Albert Wesker คนที่เธอใฝ่ฝันว่าจะเป็นราชินีของเขาในโลกใหม่

ชีวประวัติ
"ทันทีที่คุณสองคนเสร็จงานศาลเตี้ยเล็กๆน้อยๆของคุณ คุณควรจะไป ที่นี่ไม่มีอะไรคุ้มค่ากับการเอาชีวิตมาทิ้ง"
ตระกูลจิออนเน่เป็นตระกูลที่รู้จักกันดีและมีชื่อเสียงน่าเคารพทั่วยุโรปจากธุรกิจนำเข้าและส่งออกสินค้าของพวกเขาที่ประสบความสำเร็จ ความงามเหมือนนางแบบและชีวิตชนชั้นสูงของเอ็กเซลล่าทำให้เธอหยิ่งต่อคนรอบข้างโดยเฉพาะกับผู้ชาย พรสวรรค์ทางสติปัญญาและความเฉียบแหลมทางธุรกิจที่ได้มาจากพ่อทำให้เธอผ่านการศึกษาอย่างรวดเร็วและเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุยังน้อยซึ่งเธอเลือกเรียนวิชาเอกพันธุวิศวกรรม คุณยายของเธอเป็นคนของตระกูลทราวิซ ตระกูลผู้ก่อตั้งไทรเซลล์ซึ่งทำให้เธอสืบเชื้อสายของชนชั้นสูงและเรื่องราวต่างๆ

คิจูจู
"ฉันเชื่อว่าฉันสามารถพิสูจน์ได้ว่าฉันคู่ควร"
หลังจากที่เขาไปหา Ozwell E. Spencer แล้ว เวสเกอร์แสดงศักยภาพของ Plaga ที่พัฒนาเป็น Type 2 Plagas และ Type 3 Plagas ด้วยความช่วยเหลือจาก Ricado Irving นักวิจัยของไทรเซลล์และลูกน้องของเอ็กเซลล่าซึ่งเออร์วิงค์เป็นผู้ปล่อยขายพลากาทั่วตลาดมืด ทำให้เอ็กเซลล่าและเวสเกอร์สามารถตั้งกองทัพ Majini เป็นกองกำลังส่วนตัวเพื่อต่อกรกับ Chris Redfield และ Sheva Alomar เจ้าหน้าที่จาก B.S.A.A ซึ่งเจ้าหน้าที่ทั้งสองถูกส่งลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบโครงการลึกลับของไทรเซลล์และไม่ถอนออกไปตั้งแต่คริสเข้ามาตามหา Jill Valentine พาร์ทเนอร์ของเขาที่เสียชีวิตไป เวสเกอร์ยังมอบวัคซีนพิเศษให้เอ็กเซลล่าคือ PG67A/W ซึ่งเธอฉีดให้เวสเกอร์ทุกวันเพื่อให้พลังเหนือมนุษย์ที่เกิดจากไวรัสของเขาเสถียรและเธอก็เก็บกระเป๋าไว้ข้างตัวตลอดเวลา

คริสและเชว่าพบเบาะแสการมีส่วนร่วมของเอ็กเซลล่าในเหตุการณ์ต่างๆที่รู้จากเออร์วิงค์ที่พูดชื่อของเธอเมื่อลมหายใจสุดท้าย ด้วยเบาะแสเหล่านี้ทำให้พวกเขาไปศูนย์วิจัยและเชว่าบอกกับคริสว่าเธอเคยได้ยินชื่อนี้มาก่อนและมันเป็นชื่อของซีอีโอไทรเซลล์ ลึกเข้าไปในศูนย์วิจัยใต้ดินที่พวกเขาพบว่าไทรเซลล์ลักพาตัวมนุษย์หลายพันคนมาเป็นสัตว์ทดลองและขังอยู่ในแคปซูลแช่แข็ง พวกเขาพบว่ามีชื่อจิลอยู่ในคอมพิวเตอร์และชั้นต่างๆกำลังเคลื่อนไปยังแคปซูลของจิลแต่ก็หยุดชะงักเมื่อ U-8 เข้ามาขัดขวางบังคับให้ต่อสู้ เมื่อถึงแคปซูลของจิล ทั้งสองก็พบว่ามันว่างเปล่าและหลังจากนั้นเอ็กเซลล่าก็ติดต่อผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ เชว่าถามถึงการทดลองลึกลับในสถานที่นี้ คริสถามว่าจิลอยู่ไหนแต่เอ็กเซลล่าปฏิเสธว่าเธอไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับจิลเลยและเตือนพวกเขาให้ิออกไปหากยังรักชีวิต เชว่าบอกว่าเอ็กเซลล่าโกหกและคริสเดาว่าเธอเป็นคนเดียวที่ส่งอู-8มาฆ่าพวกเขา เจ้าหน้าที่ทั้งสองจึงเริ่มต้นตามล่าเอ็กเซลล่า

เอ็กเซลล่าฉีดเซรุ่มให้เวสเกอร์
ในห้องควบคุมลึกลงไปในศูนย์วิจัย เอ็กเซลล่าฉีดเซรุ่มPGA67A/Wให้เวสเกอร์และบอกเขาว่าควรจะหนีไปขณะที่เรือของพวกเขาเตรียมการสมบูรณ์ ครั้งแรกที่เธอเจอกับเวสเกอร์ เอ็กเซลล่าสงสัยและแปลกใจที่เขามาพร้อมกับพลากัสและอูโรโบรอสซึ่งทำให้เธอประสบความสำเร็จ ส่งผลต่อตำแหน่งภายในบริษัทไทรเซลล์ เธอพิสูจน์ว่าเธอคู่ควรกับการเป็นคู่คิดของเขาในโลกใหม่และพยายามทำท่าทางรุกต่อเขา เวสเกอร์บอกเธอว่าเธออาจจะได้พิสูจน์แล้วเขาก็ผลักเธอออกไปไม่ยอมรับต่อการรุกของเธอ หญิงสวมผ้าคลุมนิรนามที่ทำงานให้กับทั้งสองเดินเข้ามาในห้องและบอกว่าคริสและเชว่าอยู่นศูนย์วิจัย เอ็กเซลล่าสังเกตว่าเวสเกอร์กังวลเรื่องคริสแต่เขาบอกว่าเขาจะไม่เสียเวลาและเธอก็เดินจากเขาไปพร้อมกับหญิงสวมผ้าคลุมและกระเป๋าที่เต็มไปด้วยPGA67A/W

คริสและเชว่าได้ยินเสียงเอ็กเซลล่าคุยกับเวสเกอร์ผ่านวิทยุทำให้เขาว้าวุ่นใจว่าคู่กรรมของเขาอยู่ที่เดียวกัน ไม่ช้าพวกเขาเข้าไปในห้องทดลองและพบกับคนที่ถูกทดลองนั่งอยู่บนเก้าอี้ เอ็กเซลล่าสื่อสารกับทั้งสองจากห้องสังเกตการณ์ด้านบนพร้อมกับหญิงสวมผ้าคลุม คริสถามอีกครั้งว่าจิลอยู่ที่ไหนแต่เอ็กเซลล่าพูดจาถากถางเขา เธอเริ่มพูดถึงการวิวัฒนาการเกี่ยวกับเรื่องการเริ่มและเปลี่ยนแปลงทำให้คริสและเชว่าสับสนงุนงง ในที่สุดมนุษย์คนนั้นกลายพันธุ์เป็น Uroboros Mkono และเอ็กเซลล่าก็เดินจากไป

หลังจากที่ผ่านเอ็มโคโนมาได้แล้ว พวกเขาพบว่าเอ็กเซลล่าอยู่ในห้องลึกลงไปของศูนย์วิจัย คริสถามอีกครั้งว่าจิลอยู่ที่ใด เธอปฏิเสธและถูกโจมตีโดยหญิงสวมผ้าคลุมและหน้ากากนิรนามคนเดิม หน้ากากถูกกระสุนของคริสกระเด็นหลุดออกไปและเวสเกอร์ก็เดินเข้ามา เขาบอกว่าผู้หญิงคนนี้คือจิล วาเลนไทน์ที่ถูกควบคุมด้วยสารเคมีที่มีชื่อว่า P30 จิลและเวสเกอร์เข้าต่อสู้กับพวกเขาส่วนเอ็กเซลล่าก็หนีไป ในระหว่างการต่อสู้เอ็กเซลล่าเรียกเขาและทิ้งจิลให้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ทั้งสองตามลำพัง เอ็กเซลล่าและเวสเกอร์ขึ้นเรือบรรทุกน้ำมันขณะที่คริสและเชว่าทำให้จิลกลับเป็นเหมือนเดิมได้

พวกเขาพบเอ็กเซลล่าในห้องบนเรือที่เต็มไปด้วยตัวอย่างดอกไม้ที่เธอบรรจุลงขวดของPGA67A/W จึงเอาปืนจ่อเธอ เธอพยายามปิดกระเป๋าอย่างรวดเร็วขณะที่ทั้งสองพยายามถามเธออีกครั้ง เธอปฏิเสธทุกอย่างและวิ่งไปที่ประตู คริสและเชว่ายิงเพื่อหยุดเธอแต่โดนกระเป๋าที่เธอถือจึงหลุดมือและเธอก็หนีไปได้ เชว่าแสดงความคิดเห็นว่าเธอยากที่จะตามไปและหยิบเข็มยาที่เธอทำถกไว้ คริสและเชว่าเก็บเข็มยาเหล่านี้เอาไว้เพราะีคาดว่ามันคือสิ่งสำคัญถึงขนาดเอ็กเซลล่าปกป้องมันขนาดนั้น

การกลายพันธุ์และการเสียชีวิต
"อัลเบิร์ต! คุณบอกว่าเราจะเปลี่ยนโลกนี้ด้วยกัน! แต่ทำไม!"
โชคไม่ดีที่เอ็กเซลล่าหลงเชื่อเวสเกอร์มากจนไป พอรู้ตัวก็สายเกินไปและเธอก็ต้องแลกด้วยกับราคาที่แพงที่สุด เมื่อคริสและเชว่ามาถึงดาดฟ้าเรือ พวกเขาพบกองศพมาจินิอยู่ตรงหน้าและเอ็กเซลล่าเดินออกมาจากด้านหลังด้วยความเจ็บปวด ทั้งสองเล็งปืนที่เธอและคริสถามว่าเกิดอะไรขึ้น เอ็กเซลล่าร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดถามเรื่องเวสเกอร์หักหลังเธอทั้งที่เธอทำทุกอย่างก็เพื่อเขา เวสเกอร์พูดผ่านลำโพงจากระยะไกเย้ยหยันเธอ คริส และเชว่า เขาพอใจที่โลกใหม่กำลังเข้ามาและบอกเอ็กเซลล่าว่าเธอเป็นเพียงเบี้ยตัวหนึ่งของเขาและเขาก็ได้ฉีดไวรัสอูโรโบรอสให้กับเธอ เธอทรุดตัวลงไปและเชิดหัวขึ้นเมื่อเวสเกอร์พูดว่าเขารู้มาตลอดว่าเธอเข้ากับอูโรโบรอสไม่ได้และนี่เป็นงานสุดท้ายสำหรับเธอ

ก่อนที่เธอจะขาดใจเธอตะโกนออกมาว่า"อัลเบิร์ต" Uroboros Aheri ออกมาจากปากของเธอ ยึดครองและกลายพันธุ์ร่างเธอจนสมบูรณ์รวมทั้งดึงซากศพและเพิ่มขนาดจนใหญ่ก่อนที่จะสู้กับคริสและเชว่า ทั้งสองวิ่งเข้าไปข้างในเรือเพื่อเลี่ยงการปะทะกับสัตว์ประหลาด ดูเหมือนว่ามันมีความฉลาดด้วยเพราะขณะที่มันผ่านบางส่วนของเรือมันจะพยายามคว้าคริสและเชว่า เวสเกอร์หนีสัตว์ประหลาดตัวนี้ด้วยอยู่ใต้ดาดฟ้าและเข้าไปในโรงเก็บเครื่องบินลึกเข้าไปในเรือโดยเขาทำตามแผนโดยไม่มีเอ็กเซลล่า คริสและเชว่ามุ่งไปยังหลังคาเมื่อมันเริ่มฉีกเรือเป็นชิ้นๆ พวกเขาใช้เลเซอร์ดาวเทียมทำลายจุดอ่อนของมันและ่ทำให้หนวดของมันหยุดนิ่งไป