หน้าเว็บ

Luis Sera

"ค่อนข้างหนักหน่วง นายคิดอย่างงั้นมั้ย?"
Luis Sera เป็นนักวิจัยของ Osmund Saddler ผู้ซึ่งเขาทรยศมาช่วย Leon S. Kennedy โค่นลัทธิ Los Iluminados ลูอิสถูกเจ้านายเก่าของเขาฆ่าขณะที่เขาพยายามขโมยปรสิต

ชีวประวัติ
"คุณส่งคำเชิญเหล่านั้นไปหรือ ฉันจะบอกว่ามาไม่เกิน 50 คน"
ชีวิตช่วงแรก

ลูอิส เซร่าเป็นคนพื้นเมืองในหมู่บ้านที่ออกไปหางานทำข้างนอก เขาและปู่ของเขาใช้เส้นทางลับเดินทางไปรอบหมู่บ้าน

เมื่อเขากลับมายังหมู่บ้านของเขาก็พบว่าหมู่บ้านของเขาตกอยู่ในอิทธิพลของออสมันด์ แซดเลอร์ ลูอิสถูกจ้างให้เป็นนักวิจัยทดลองและเสริมสร้างสิ่งมีชีวิต(รวมถึงปรับปรุงสายพันธุ์ Dominant-Strain Plagas)โดยใช้ Plaga ที่ขุดมาจากเหมือง

ทำงานให้ัลอส อิลูมิเนดอส

เมื่อเขาเริ่มไม่งมงายแซดเลอร์และงานที่เขาทำก็สัมฤทธิ์ผล ลูอิสจึงตัดสินใจทรยศแซดเลอร์และขโมยพลากัสไป แต่ในที่สุดแซดเลอร์ก็จับเขาได้ เขาสั่งให้ลูกน้องมัดลูอิสไว้และขังในตู้เสื้อผ้ารอรับโทษประหาร แต่ลีออนพบลูอิสในกระท่อมและแก้มัดเขาให้เป็นอิสระ ต่อมาลูอิสช่วยลีออนและ Ashley Graham สู้กับกลุ่ม Los Ganados

ภายหลังได้รับการเปิดเผยว่าเขาทำงานร่วมกับ Ada Wong สายลับที่ Albert Wesker ส่งมาเพื่อนำปรสิตพลากัสกลับไป เขาบอกเอด้าว่าเขาจะนำพลากัสมาให้เพียง"ถ้าเธอกำจัดชายแก่คนนั้นและเพื่อนร่วมลัทธิของเขา"แล้วไปรับปรสิตกับวัคซีนที่ลีออนและแอชลีย์

เสียชีวิต

ในที่สุดแซดเลอร์ก็พบลูอิสและแทงเขาด้วยหางเข้าที่หน้าอก ก่อนตายเขาให้ยาบางอย่างกับลีออนเพื่อระงับการเจริญเติบโตของพลากาในร่างกายของลีออนเช่นเดียวกับเรื่องเอกสารงานวิจัยที่เป็นเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดไว้ทั่วปราสาทและเกาะ บันทึกเหล่านี้เป็นประโยชน์ต่อลีออนซึ่งอธิบายเรื่องพฤติกรรมของลาสพลากัสและวิธีการทำลายพลากัส เครื่องกำจัดพลากัสที่ลีออนและแอชลีย์พบในตอนท้ายของเกมซึ่งประดิษฐ์ขึ้นโดยลูอิส มีเขียนอยู่ในบันทึกว่าเครื่องนี้สามารถกำจัดไข่และตัวอ่อนของพลากัสได้ก่อนที่จะฟักออกมาจากร่างกาย

แม้ว่าลูอิสจะไม่ได้มีชีวิตอยู่ได้เห็นลีออนและเอด้ากำจัดแซดเลอร์การครองโลกและทำลายลัทธินั้นลงด้วย