หน้าเว็บ

Armadura

วันที่สร้าง : ก่อนปี 2004
สร้างจาก : ชุดเกราะ
สร้างโดย : การอาศัยของปรสิตพลาก้า
จุดประสงค์ : ปกป้องปราสาทซัลลาซาร์
สถานะ : ไม่เคลื่อนไหว
Armadura คือ Plaga ที่เข้าไปอยู่ในชุดเกราะอาศัยอยู่ตามระเบียงมืดๆของ Salazar Castle พวกมันมีสองประเภทคือเกราะสีเงินซึ่งอาศัยในความแข็งแรงของชุดและสีดำซึ่งเกราะจะหรูหราและแข็งแกร่งมากขึ้น ชื่อของมันแปลว่า"ชุดเกราะ"

ประวัติ

Ashley Graham พบพวกมันครั้งแรกที่ทางเดินด้านหลังของปราสาทซัลลาซาร์ไม่นานหลังจากถูกปล่อยตัวจากกับดักเหล็กล็อคตัว ตอนแรกอาร์มาดูราก็เป็นชุดเกราะเรียงตามผนังดูไม่เป็นพิษเป็นภัย แต่พอแอชลีย์ดึงตราสัญลักษณ์เพื่อเปิดประตูขึ้นชั้นบน มันก็มีชีวิตขึ้นมาและเข้ามาโจมตีเธอ แอชลีย์จึงต้องวิ่งหนีชุดเกราะที่เคลื่อนที่ตามล่าเธอ

ต่อมา Leon S. Kennedy สู้กับอาร์มาดูราหกตัวที่ปกป้อง King's Grail ที่ต้องใช้เปิดประตูสู่หอคอยรัง Novistador

ชีววิทยา

เมื่อพลาก้าออกมาจากตัวโฮสต์มันก็ไม่สามารถอยู่ภายนอกเป็นเวลานานได้ มันจึงเข้าไปอยู่ในชุดเกราะยุคกลางเพื่อเอาชีวิตรอดและอยู่ในสถานะจำศีลเพื่อเก็บพลังงาน

พวกมันยืดกล้ามเนื้อให้พอดีกับแขนขาของชุด พวกมันก็ปกป้องตัวเองและพยายามหาโฮสต์ใหม่ พวกมันใช้อาวุธสมัยยุคกลางเช่นดาบเคลย์มอร์และง้าวยุโรป จุดอ่อนของมันอยู่ที่หมวกเหล็ก ถ้ามันได้รับความเสียหายเพียงพอมันจะทำลายหมวกเหล็กและเผยตัวออกมาจากคอชุดเกราะซึ่งอ่อนแอต่ออานุภาพการยิงและระเบิดโดยเฉพาะระเบิดแสงจะฆ่าพลาก้าหากสัมผัส

อาร์มาดูรามีสองประเภท ประเภทแรกคือสีเงินสว่างเป็นพลาก้าชนิดAและใช้อาวุธดาบเคลย์มอร์ ประเภทที่สองคือสีทองและสีดำคล้ำสวมหมวกทรงเหลี่ยมเป็นพลาก้าชนิดBซึ่งเป็นตัวอันตรายมากเพราะหากถูกกัดหัวตายทันที ใช้อาวุธเป็นขวานรบ

นอกจากนี้อาร์มาดูรายังซุ่มโจมตีโดยอยู่ในหมู่ชุดเกราะอื่นๆ มันรอจนกว่าเหยื่อจะเข้ามาอยู่ในระยะจึงจะโจมตี หากมันโจมตีแล้วหลบได้ชุดเกราะก็จะพังทลายลง สันนิษฐานว่าอาจะเป็นเพราะการกระแทกจากพื้นแข็งแต่เกราะก็ยังคงยุบหากผู้เล่นถูกฟันอยู่ดี แต่อาร์มาดูราที่โจมตีครั้งเดียวก็ไม่มีบ่งบอกเบาะแสว่าเคยมีพลาก้าอยู่ภายใน คงเป็นเพราะว่าน้ำหนักของชุดเกราะถล่มทับหรือไม่ก็ทำลายตัวเอง

การโจมตี

  • Vertical cut - อาร์มาดูราขยับอาวุธอย่างเชื่องช้าและฟันสับลงมา ค่าความเสียหาย 780
  • Horizontal cut - อาร์มาดูราฟันอาวุธแนวขวาง ค่าความเสียหาย 380