หน้าเว็บ

Ganado Militia

วันที่สร้าง : ก่อนปี 2004
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การติดเชื้อปรสิต
จุดประสงค์ : กองกำลังติดอาวุธ
สถานะ : ไม่เคลื่อนไหว
Militia เป็นกองกำลังติดอาวุธส่วนตัวของ Osmund Saddler ที่อยู่บนเกาะฐานทัพ Los Illuminados กองกำลังติดอาวุธนี้เกิดขึ้นตามแผนสำรองของแซดเลอร์ซึ่งถ้าแผนการจับ Ashley Graham ล้มเหลว เหล่ากองกำลังติดอาวุธจะถูกส่งไปยังสหรัฐอเมริกาเพื่อสร้างสถานการณ์จากภายใน

การปรากฏตัว

ลักษณะของพวกเขาคือ Ganado สวมเครื่องแบบสีดำ แต่บางตัวสวมชุดเอี๊ยมอุตสาหกรรมสีส้มและสวมหน้ากากกันแก๊ส มีรอยเย็บหน้าเกลียดน่ากลัวและพันหน้าด้วยลวดหนาม ทหารกานาโด้ใช้อาวุธคล้ายกับ Zealot และ Villagers แต่สามารถเข้าหาตัวผู้เล่นอย่างรวดเร็วและสามารถโจมตีได้รุนแรงกว่ากานาโด้ทั่วไป

Plan B

ในเนื้อเรื่องเกมหลักพูดถึงแผนบีน้อยมากมีเพียงแค่ไฟล์เดียว ในเนื้อเรื่องย่อย Separate Ways เปิดเผยเสียเป็นส่วนใหญ่

ระหว่างทางที่ Ada Wong พยายามหยุดยั้ง Leon S. Kennedy ไม่ให้ตายด้วยน้ำมือของ Jack Krauser เอด้าพบท่าเรือลับ ภายในมีเรือและปืนใหญ่ ปืินกล ปืนแก็ตลิงและสิ่งที่ดูเหมือนขีปนาวุธ แสดงให้เห็นว่าทหารพร้อมสู้เสมอหรืออย่างน้อยก็เตรียมตัวตั้งแต่ลีออนมา

อาวุธ

ทหารใช้อาวุธที่หลากหลายส่วนใหญ่เป็นของนักบวชอย่างเช่นหน้าไม้กับโล่และอาวุธบางอย่างของชาวบ้านเช่นขวานกับไดนาไมท์ บางตัวสวมหมวกเหล็กหรือหน้ากากเหล็กเพื่อป้องกันเฮดช็อต ตัวที่เด่นที่สุดคือ J.J. และกานาโด้สวมเกราะที่ป้องกันกระสุนส่วนลำตัวซึ่งพวกเขาจะมาช่วงท้ายของเกมทำให้เป็นกานาโด้ที่รับมือยากที่สุด

อาวุธเด่นๆของทหาร
  • กระบองไฟฟ้า - กระบองไฟฟ้าช็อตสัตว์ที่เอามาช็อตผู้เล่น จำเป็นต้องฟังเสียงสปาร์คไฟฟ้าจึงจะรู้ว่ามีกระบองไฟฟ้าอยู่ใกล้ๆ ถ้าลีออนถูกกระบองไฟฟ้าช็อต พลังชีวิตจะหายไปถึงสามในสี่
  • ปืนกลมินิกัน - ปืนกลหนักที่ใช้โดยเจเจ ยิงกราดยาวเป็นวงกว้างและสามารถฉีกทุกอย่างเป็นชิ้นๆหากอยู่ในวิถีการยิง แต่กานาโด้ใช้มินิกันติดฐานปืนซึ่งยิงได้นิ่งจึงควรระมัดระวังหากต่อกรกับพวกนี้ นอกจากนั้นยังสามารถสร้างความเสียหายให้กับกานาโด้เพราะยิงอย่างไม่สนใจใคร
  • หน้าไม้ - หน้าไม้ที่กานาโด้หลายตัวใช้ ตอนแรกใช้โดยนักบวชแต่ตอนหลังใช้โดยทหาร หัวลูกศรจะติดไฟทำให้สามารถมองเห็นได้ไกลและสามารถหนีได้ก่อนที่พวกเขาจะยิง 
  • ลูกตุ้ม - เหมือนกับของนักบวช ทหารมักจะใช้ลูกตุ้มคู่กับโล่ ทหารที่ถือลูกตุ้มสามารถชาร์จลีออนเมื่ออยู่ใกล้ๆ และพวกเขาสามารถสร้างความเสียหายได้มากกว่านักบวช
  • ค้อน - ใช้โดยกานาโด้สวมเกราะ เป็นอาวุธระยะประชิดที่สร้างความเสียหายได้รุนแรงและเร็วกว่าการแกว่งคฑา โดนไปแล้วผู้เล่นจะไปกองกับพื้น