หน้าเว็บ

Garrador

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การผ่าตัดและติดเชื้อไวรัสพลาก้า
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ :  ไม่เคลื่อนไหว
Garrador (แปลว่า"กรงเล็บ") คือมนุษย์ที่เป็นโฮสต์ของปรสิต Plaga ดวงตาของพวกเขาถูกเย็บเข้าติดกันเพื่อไม่ให้โจมตีตามอำเภอใจจนยุ่งเหยิงไปหมด การสูญเสียประสาทการมองเห็นทำให้ประสาทการได้ยินดีขึ้น พวกเขาจึงอันตรายแม้ว่าจะตาบอด

ประวัติ
คุกในปราสาท

การ์ราดอร์ตัวแรกที่ Leon S. Kennedy พบถูกล่ามโซ่อยู่ในคุกใต้ดินของ Salazar Castle การ์ราดอร์ทำลายเครื่องพันธนาการเมื่อลีออนเข้ามาในห้องและโจมตีเขา ในการต่อสู้ครั้งนี้มีระฆังสองใบในคุกใต้ดินที่การ์ราดอร์ถูกขังอยู่ ซึ่งลีออนใช้ระฆัังนี้ทำให้เกิดเสียงดัง การ์ราดอร์วิ่งเข้ามาชาร์จและจะเปิดด้านหลังชัดเจนแต่ระฆังแตกโดยกรงเล็บของการ์ราดอร์ แนะนำว่าให้ Ashley Graham อยู่นอกประตูเพราะว่ามันสามารถฟันแอชลีย์ตายได้เพียงครั้งเดียว

กรง

การ์ราดอร์ตัวอื่นพบในห้องที่พบนาฬิกาทรายทองคำ เมื่อลูกกรงเลื่อนลงมา การ์ราดอร์จะกระโดดเข้ามาทำให้ลีออนต้องต่อสู้อย่างเลี่ยงไม่ได้ วิธีที่ดีที่สุดคือการโยนระเบิดใส่ประตูกรงหรือใช้ปืนลูกซองยิงแม่กุญแจหรือวางระเบิดไฟฟ้า แต่ต้องทำตอนก่อนที่การ์ราดอร์จะลงมา(ทำเช่นนี้ได้ด้วยการข้ามคัทสกรีน) ระเบิดแสงทำให้มันเห็นลีออนง่ายขึ้น พยายามใช้ปืนยิงประตูที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่เข้ามา แล้ววิ่งกลับไปยังห้องโถงจัดงานเลี้ยงและจัดการ Ganado ที่ตามมา ถ้าไม่ยิงประตูออกมา นักบวชในกรงและกานาโด้ที่อยู่รอบๆกรงจะโจมตีผ่านลูกกรงเข้ามา การ์ราดอร์จะพังแม่กุญแจถ้าลีออนอยู่ใกล้ๆ ถ้ามันยังอยู่ในกรงและผู้เล่นอยู่ข้างนอก มันจะพังประตูจนกระทั่งแม่กุญแจแตก

Ada Wong  สู้กับการ์ราดอร์ในที่เดียวกันใน Separate Ways

หอคอย

การ์ราดอร์ตัวสุดท้ายที่ต่อสู้อยู่ในห้องโถงใหญ่ในหอคอยซัลลาซาร์ที่เต็มไปด้วยนักบวช ในระดับความยากจะมีสองตัวซึ่งหนึ่งในนั้นคือการ์ราดอร์สวมเกราะซึ่งเก่งกว่าการ์ราดอร์ทั่วไปแต่มีจุดอ่อนอยู่ที่เดียวกัน มันง่ายมากที่จะเอาชนะทั้งสองตัวในระดับความยาก Easy เพราะมีช่องว่างมากมายและสามารถเดินวนรอบตัวแล้วยิงที่หลังของมันได้ สามารถยิง RPG ใส่ระหว่างทั้งสองก็ได้ทำให้ตายทันทีแต่การ์ราดอร์สวมเกราะจะบาดเจ็บสาหัส

ชีววิทยา

ลัษณะของการ์ราดอร์เป็นนักรบร่างใหญ่สวมเกราะคล้ายนักสู้แกลดดิเอเตอร์ติดกรงเล็บที่สามารถยืดหดได้บนแขนแต่ละข้าง การ์ราดอร์เป็นศัตรูที่อันตราย พลังป้องกันสูงหากโจมตีด้านหนัา การ์ราดอร์มีจุดอ่อนสองจุดใหญ่ จุดแรกคือมันตาบอดและจุดที่สองคือพลาก้าที่เกาะบริเวณกระดูกสันหลังปูดออกมาจากหลังอย่างชัดเจน แต่โปรดจำไว้ว่าระเบิดแสงจะช่วยให้มันหาผู้เล่นได้ดียิ่งขึ้นและจะเข้าชาร์จทันที แต่ระเบิดไฟจะสามารถหยุดมันได้

การ์ราดอร์ค้นหาเหยื่อด้วยการฟังและจะชาร์จพุ่งไปหาต้นเสียงในระยะที่ได้ยินก่อนที่จะกวัดแกว่งกรงเล็บ สามารถฆ่าผู้เล่นได้ภายในไม่กี่วินาทีถ้ายังอยู่ในเส้นทางอาละวาดของมัน ถ้าพลังชีวิตเหลือต่ำการ์ราดอร์จะใช้ท่าสังหารพิเศษ มันจะพุ่งกรงเล็บใส่หน้าเหยื่อและแทงที่หน้าอก ถ้าพลังชีวิตต่ำมากแล้วโดนแกว่งกรงเล็บใส่คอก็ขาดได้

การโจมตี

  • Swing - การ์ราดอร์โจมตีด้วยการแกว่งกรงเล็บสลับข้างไปมา พลังโจมตีจะลดลงเรื่อยๆในแต่ละครั้งแต่จะไม่ต่ำกว่า 160 ค่าความเสียหายครั้งแรก 620 ครั้งที่สอง 360 ครั้งที่สาม 160
  • Thrust Rush - การ์ราดอร์วิ่งพุ่งเข้ามา ยกกรงเล็บขวาเหนือศีรษะและแทงผู้เล่น สร้างอาการบาดเจ็บมากและทำให้ผู้เล่นกระเด็น หากผู้เล่นมีเลือดน้อย การ์ราดอร์จะแทงที่ศีรษะด้วยกรงเล็บขวาและใช้กรงเล็บซ้ายแทงลำตัว โดยการ์ราดอร์เสียบหัวผู้เล่นเท่ากับว่าผู้เล่นตายทันที ค่าความเสียหายประมาณ 1600