หน้าเว็บ

Regenerador

วันที่สร้าง : ก่อนปี 2004
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การปลูกถ่ายปรสิตพลาก้า
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : ถูกทำลาย
Regenerador คืออาวุธชีวภาพที่เกิดจากการปลูกถ่าย Plaga ลงในมนุษย์ มีความสามารถในการฟื้นฟูตัวเองโดยฉับพลัน พวกมันสามารถสร้างความเสียหายได้รุนแรง

ชีววิทยา

เรเจเนอราดอร์เป็นอาวุธชีวภาพที่ทดลองขึ้นอย่างไร้มนุษยธรรมโดยใช้พลาก้ากับสัตว์ทดลองที่เป็นมนุษย์ ชื่ิอเรเจเนอราดอร์มาจากการเปลี่ยนแปลงและสร้างเนื้อเยื่อที่สังเคราะห์ขึ้น ถ้ามันได้รับบาดเจ็บก็จะมีหนวดเล็กๆออกมาจากแผลและถักเป็นเนื้อใหม่ สร้างแขนขาได้ภายในไม่กี่วินาที ทำให้เรเจเนอราดอร์สามารถฟื้นฟูบาดแผลจากกระสุน การสูญเสียแขนขา หัวขาด การสูญเสียร่างกายส่วนล่างหรือลำตัวท่อนบนทำได้แค่เพียงสร้างความเสียหายต่อพลังชีวิตโดยรวมเพียงเล็กน้อย

เรเจเนอราดอร์มีลักษณะเป็นมนุษย์สูงใหญ่ไม่มีขน ผิวสีเทาหยาบ ปากกว้างครองพื้นที่ส่วนใหญ่ของใบหน้า และฟันเข็มที่เรียงกันทำให้มันเหมือนยิ้ม โดยปกติพวกมันจะเดินช้าเหมือนคนเป็นง่อยซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของมัน มันจะเร็วมากตอนโจมตีไม่ว่าจะตบหรือกัดและยังสามารถยืดแขนให้ยาวมากกว่าปกติเพื่อจับเหยื่อ มันอาจจะวิ่งมั่วเข้ามาหาผู้เล่นและชนด้วยแขนซึ่งอันตรายและมันจะเกิดสุ่มโดยไม่คาดคิด

เรเจเนอราดอร์มีความยืดหยุ่นเหนือมนุษย์เมื่อถูกกระแทกสามารถกลับมายังตำแหน่งเดิมที่ไม่สามารถเป็นไปได้ที่สามารถทำให้กระดูกสันหลังมนุษย์ธรรมดาหักได้ มันสามารถยืดแขนขาออกไปได้ยาวเพื่อคว้าเหยื่อเมื่อขาถูกทำลาย มันก็ยังคงสามารถเคลื่อนที่ำได้อย่างรวดเร็วโดยเด้งตัวเองกับพื้นเหมือนกระโดดไปข้างหน้า การจะจัดการมันต้องจัดการพลาก้าปลิงที่ซ่อนอยู่ภายในกล้ามเนื้อในร่างของมัน จำเป็นต้องใช้ปืนติดกล้องอินฟราเรดเพื่อดูพลาก้าภายในร่างกายของมัน การปรากฏตัวของมันรู้ได้ทันทีจากเสียงที่ผิดปกติและเสียงหายใจประกอบกับเสียงซาวน์ประกอบฉากที่น่ากลัวเวลามันมา

ประวัติ

ห้องดับจิต
ตัวแรกพบในบทที่ 5-1 เมื่อ Leon S. Kennedy เก็บคีย์การ์ดจากศพ เรเจเนอราดอร์ตื่นขึ้นจากห้องเก็บศพที่ล็อกอยู่ใกล้ๆ มันพังประตูออกมาและโจมตีลลีออน

ทางเดิน(ครั้งแรก)
อีกสองตัวพบอยู่นอกห้อง ตัวแรกบริเวณมุมที่สองของทางเดิน อีกตัวหนึ่งแถวประตูเหล็กบริเวณทางเดินแคบๆ พวกมันพบหลังจากเข้าไปในห้องชันสูตรศพ ถ้าจัดการตัวแรกบริเวณทางเดินก็สามารถจัดการอีกตัวได้ง่ายขึ้น อย่าพยายามจัดการมันทั้งสองตัวรวดเดียวเพราะมันเป็นเรื่องยากมาก

ห้องแช่แข็ง
สี่ตัวอยู่ในห้องที่กุญแจห้องแช่แข็งจะเปลี่ยนเป็นกุญแจห้องกำจัดของเสีย มันจะโจมตีก็ต่อเมื่อลีออนปิดจากแผงควบคุมทำให้น้ำแข็งละลายและหยิบกล้องอินฟราเรด ประตูจะล็อกบังคับให้ต้องต่อสู้จนกว่ามันจะตาย วิธีที่ดีที่สุดที่จะสู้กับมันคือการใช้ปืนติดกล้องอินฟราเรดยิงปรสิตภายในตัวของมัน

ทางเดิน(ครั้งที่สอง)
สองตัวพบเมื่อผู้เล่นกับ Ashley Graham ผ่านบริเวณลูกตุ้มกับบ่อหลอมมาแล้ว ตัวแรกจะออกมาเมื่อเรียกแอชลีย์หรือดึงคันโยกอันแรก มันเป็นเรเจเนอราดอร์ปกติซึ่งต้องยิงพลาก้าถึงจะตาย ตัวที่สองอยู่ที่ทางเดินต่อไปข้างใน มันจะออกมาเมื่อลีออนเรียกแอชลีย์หรือเดินเข้าไปจนมันมองเห็น ไม่แนะนำให้หนีตัวแรกไปหาตัวที่สองเพราะจะจบลงด้วยการสู้ทั้งสองตัวพร้อมกัน

คุก(บนเกาะ)
ตัวนี้พบโดย Ada Wong ก่อนที่จะเจอกับ Jack Krauser ซึ่งเธอเห็นมันนอนอยู่บนโต๊ะแต่มันไม่ได้ทำอันตรายอะไร เรเจเนอราดอร์ตัวสุดท้ายที่สู้กับลีออนอยู่ในห้องขัง เมื่อเดินเข้าไปจะได้ยินเสียงหายใจประหลาดๆ มันอยู่ในห้องขังสุดท้ายซ้ายมือ ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่ทันได้ฟังเสียงและเดินไปจนโดนมันกัดคอ วิธีรับมือกับมันคือพยายามเดินชิดฝั่งซ้ายไว้ ผู้เล่นจะเห็นเรเจเนอราดอร์ยืนอยู่ มันจะเริ่มไล่ล่าเมื่อมันเห็นหรือยิงมันหรือทำให้มันสร้างแขนขาใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถวิ่งไปที่ประตูด้วยการปีนผนัง มันจะตามขึ้นมาไม่ได้ ผู้เล่นสามารถฆ่ามันหรือจะเปิดประตูหนีไปก็ได้

เรเจเนอราดอร์ตัวนี้มีจำนวนพลาก้าที่แตกต่างกันไปตามแต่ระดับความยากที่เลือกไว้ประมาณ 2 - 5 ตัวและจะมีตัวหนึ่งอยู่ที่หลังเสมอ

การโจมตี

  • Beaten - ยกแขนตี ค่าความเสียหาย 780
  • Biting - แทงและกัดคอ ค่าความเสียหาย 20 X 98
  • Pulled Biting - ยืดแขนและดึงเข้ามากัดคอ ค่าความเสียหาย 20 X 98
  • Jump Biting - แกล้งตาย เมื่อสบโอกาสจะกระโดดกัดคอ ค่าความเสียหาย 20 X 121