หน้าเว็บ

Iron Maiden

วันที่สร้าง : ก่อนปี 2004
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การปลูกถ่ายปรสิตพลาก้าและการผ่าตัด
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : ถูกทำลาย
Iron Maiden เป็นสัตว์ประหลาดที่สร้างโดยการปลูกถ่าย Plaga พบเฉพาะ Resident Evil 4 ในเนื้อเรื่องหลัก

ประวัติ

ไอเอิร์นเมเดนมีลักษณะคล้ายกับเรเจเนอราดอร์มีเพียงแค่สามตัวในเกมเท่านั้น

ห้องแล็ป

ลีออนพบไอเอิร์นเมเดนไม่นานหลังจากเข้าไปในห้องทดลองบนเกาะซึ่งผู้เล่นเห็นมันผ่านกล้องไอเอิร์นเมเดนตัวนี้มีคีย์การ์ดที่สามารถเปิดประตูห้องขังของ Ashley Graham พยายามใช้โอกาสยิงพลาก้าที่อยู่ภายในตัวมัน

พื้นที่กำจัดขยะ

หลังจากที่กระโดดรางขยะ จะเห็นว่าแอชลีย์ร่อนไปหาไอเอิร์นเมเดน (ถ้าใช้กล้องอินฟาเรดดูจะเห็นว่ามันยังไม่ตายเพราะยังมีความร้อนปล่อยออกมา หลังจากดึงคันโยกอันแรก ไอเอิร์นเมเดนจะลุกขึ้นมา แอชลีย์จะมุดลงไปในถังขยะ ลีออนปิดประตูเพื่อถ่วงเวลาไม่ให้ไอเอิร์นเมเดนผ่านเข้ามา แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเข้ามาไม่ได้ หลังจากที่ฆ่าไอเอิร์นเมเดนตัวแรกได้แล้ว เดินต่อไประยะสั้นๆอีกตัวหนึ่งก็จะปรากฏ ต่อมาหลังจากผลักกล่องลงน้ำและเดินไกลออกไปก็พบกับไอเอิร์นเมเดนสองตัวปรากฏขึ้น มันเป็นเรื่องง่ายที่จะกลับไปที่ประตูและฆ่ามันทำให้มีเวลาที่จะตัดสินใจ รวมทั้งยังสามารถล่อมันมาแล้วออกประตูไปได้ด้วย

ในบริเวณที่กำจัดขยะ อย่าพยายามเข้าใกล้ถังขยะใบที่สอง(เพราะต้องให้แอชลีย์ช่วยดันกล่อง)เนื่องจากไอเอิร์นเมเดนจะออกมาจากถังนั่น อีกตัวซ่อนอยู่ใกล้ๆทางเดิน มันจะดักซุ่มโจมตี ควรโจมตีตัวที่สองก่อนที่จะดันกล่องเพื่อไม่ให้ถูกโจมตีจากข้างหลัง นอกจากนี้ยังมีถังไวไฟอยู่ที่ประตูสามารถยิงให้มันระเบิดใส่พลาก้าที่อยู่ด้านหลังของไอเอิร์นเมเดน

เนื่องจากพวกมันไม่มีขากรรไกรทำให้ไอเอิร์นเมเดนขาดการโจมตีที่รุนแรงคือการกัดไหล่แบบ Regenerador แต่มันจะจับเหยื่อและพาไปสู่"อ้อมกอดแห่งความตาย" แทงลีออนด้วยหนามตามตัว แม้ว่าจะมีพลังชีวิตอยู่มากก็ไม่ได้ช่วยให้พ้นจากความตายเลยโดยเฉพาะโหมด Professional มันสามารถกระโดดกัดเหมือนเรเจเนอราดอร์แต่แทนที่ด้วยหนามทั่วตัวสร้างความเสียหายปานกลาง

ชีววิทยา

ไอเอิร์นเมเดนมีลักษณะเหมือนกับเรเจเนอราดอร์ มีสัดส่วนความสูงมากกว่ามนุษย์ทั่วไป มีลักษณะทางกายภาพคล้ายคลึงกับเรเจเนอราดอร์แต่ก็มีข้อแตกต่างเช่นมีปากขนาดขนาดใหญ่กินที่เกือบทั้งหน้า มีผิวสีม่วงทั้งตัวและมีหนามแหลมขนาดใหญ่ทั่วตัวและเล็บยื่นยาวออกมาจากนิ้ว ชื่อของมันมาจากเครื่องทรมานโบราณที่เรียกว่า"สตรีเหล็ก"มีลักษณะเป็นโลงศพตั้งภายในมีหนามที่จะทิ่มเหยื่อที่อยู่ข้างใน

กระสุนไม่มีผลเหมือนกับเรเจเนอราดอร์และหากสูญเสียแขนขาก็สามารถงอกใหม่ได้ แม้แต่ที่หัวก็เป็นที่อาศัยของปรสิตพลากัสรูปร่างปลิง อย่างไรก็ตามไอเอิร์นเมเดนขาดสายตาและเคลื่อนที่ช้ากว่าเรเจเนอราดอร์แต่คลานได้เร็วมาก มันมักจะใช้หนามเป็นอาวุธ มีการโจมตีพิเศษที่มันจะจับลีออนและดึงเขาเข้าไปก่อนที่จะเปล่งหนามสร้างความเสียหายมาก มันไม่ใช้ปากในการโจมตีเพราะปากมีความผิดปกติอย่างรุนแรง มันเดินช้า ท่าทางสุขุม มีอาการเจ็บปวดตลอดเวลา และเวลาเคลื่อนไหวมักกระตุกเสมอ เมื่อตายลำตัวท่อนบนจะเปล่งหนามออกมาทั่วร่างกาย