หน้าเว็บ

Verdugo

วันที่สร้าง : ก่อนปี 2004
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การปลูกถ่ายพลาก้าและการข้ามสายพันธุ์
ส่วนสูง : มากกว่า 8 ฟุต(244 ซม.)
จุดประสงค์ : บอดี้การ์ดของรามอน ซัลลาซาร์
สถานะ : สูญพันธุ์
Verdugo คือ B.O.W. ที่สร้างโดยลัทธิ Los Illuminados มีจุดประสงค์เพื่อรับใช้ Ramon Salazar เพื่อเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัว

ประวัติ

เวอร์ดูโกถูกสร้างขึ้นโดยการนำมนุษย์มารวมกับดีเอ็นเอของแมลงด้วยการปลูกถ่าย Plaga เวอร์ดูโกที่มีอยู่สองตัวในเกมทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวของซัลลาซาร์ พวกมันซ่อนร่างกลายพันธุ์อยู่ภายใต้เสื้อคลุม ตัวหนึ่งสวมเสื้อคลุมสีแดงและอีกตัวสวมสีดำ

เมื่อ Leon S. Kennedy รอดชีวิตจากกับดักใน Salazar Castle ซัลลาซาร์จึงส่งเวอร์ดูโกเสื้อคลุมสีแดงไปกำจัดลีออน มันพบลีออนที่ท่อระบายน้ำของปราสาทแต่ลีออนก็ฆ่ามันได้ ส่วนเวอร์ดูโกเสื้อคลุมสีดำยังคงยืนอยู่ข้างๆซัลลาซาร์และรวมร่างกับซัลลาซาร์กลายเป็น Queen Plaga สู้กับลีออน

ชีววิทยา

เวอร์ดูโกในเสื้อคลุม
ในตอนแรกจะไม่เห็นร่างของเวอร์ดูโกเพราะสวมเสื้อคลุมยาวปกปิดที่เต็มไปด้วยลายของลอสอิลูมิเนดอส ใบหน้าไม่เหมือนกับมนุษย์ มีดวงตาสีแดงเรืองแสงและขากรรไกรขนาดใหญ่ นิ้วมือทั้งสองของมันยาวชะลูดและมีหัวแม่มือที่คม ต่อมาเวอร์ดูโกตัวหนึ่งถูกส่งไปฆ่าลีออน มันถอดเสื้อคลุมเผยให้เห็นร่างอันผอมบางที่มีลักษณะคล้ายแมลง มีโครงร่างสีดำและมีหางยาวเป็นข้อปล้อง ช่วงที่มันติดตามลีออนมันจะแทงหางผ่านพื้นหรือเพดาน โครงร่างแข็งของมันมีความทนทางสูงมากสามารถทนต่ออานุภาพการยิงและแรงระเบิดได้

เวอร์ดูโกมีสติปัญญาที่ชาญฉลาดมากซึ่งแสดงให้เห็นในการยับยั้งชั่งใจและการใช้ความรุนแรง มันยังมีความสามารถในการซุ่มโจมตีเหยื่อที่ไม่ได้อยู่ในระยะสายตาเหมือนกับมันถูกฝึกมาอย่างดี มันยังมีความสามารถเดินตรงและแกว่งแขนขณะที่เดินซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นความสามารถของมนุษย์ทั้งสิ้น เวอร์ดูโกสามารถรับคำสั่งได้ซึ่งแสดงถึงความเข้าใจในระดับสูง

ตัวอย่างที่ดีที่สุดที่เห็นได้คือมันหยิบมีดจากมือของซัลลาซาร์และขว้างกลับไปหาลีออน ไม่เพียงจะแม่นยำแล้วก็ยังใช้นิ้วเพียงสองนิ้วขว้างมีดด้วย เวอร์ดูโกไม่มีนิ้วหัวแม่มืออยู่บนมือทั้งสองข้างแต่สามารถใช้เป็นกรงเล็บสามนิ้ว ทุกครั้งที่มันปรากฏตัวมันจะยืนอย่างอดทนมากและสม่ำเสมอทุกครั้งที่ปรากฏตัว

การโจมตี

Claw attack - ใช้กรงเล็บโจมตีผู้เล่น ค่าความเสียหาย 650
Claw attack (when frozen) - ใช้กรงเล็บโจมตีแต่พลังโจมตีจะด้อยลงเพราะถูกแช่แข็ง ค่าความเสียหาย 300