หน้าเว็บ

Bitorez Mendez

วันที่เสียชีวิต : 2004
เพศ : ชาย
อาชีพ : ผู้ใหญ่บ้าน
สถานะ : เสียชีวิต
Bitorez Mendez เป็นผู้ใหญ่บ้านของ Village ที่ลีออนเผชิญหน้าระหว่างภารกิจในสเปน อดีตเคยเป็นบาทหลวงแต่ติดปรสิต Dominant-Strain Plaga และกลายเป็นนักบวชเผยแพร่ลัทธิ Los Iluminados ให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านให้กับ Osmund Saddler เมนเดสมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างจากตัวละครอื่นคือรูปร่างสูงใหญ่ของเขา มีตาข้างซ้ายเป็นตาปลอม ทนทานต่อกระสุนและมีพลังเหนือมนุษย์มนา เขานำเหล่าสมุนไล่ล่า Leon S. Kennedy และ Ashley Grahams ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งมีบันทึกเขียนถึงวิธีวางกับดักจับทั้งสอง

ประวัติ

เมื่อลีออนพบกับหัวหน้าเมนเดสครั้งแรก เขาก็ถูกตบจนสลบไป ครั้งต่อมาเมนเดสจับลีออนได้และบีบคอเขา แต่เขารู้ทันทีว่าลีออนเป็นโฮสต์ของ Plaga ลีออนไล่ติดตามเมนเดสซึ่งเขาก็ถูกเมนเดสทำร้าย แต่ Ada Wong โจมตีดึงดูดความสนใจทำให้ลีออนหนีไปได้

ในการเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายของลีออนและเมนเดส เมนเดสล็อกประตูเหล็กขังลีออนไปพร้อมกับเขา เมนเดสหันมาเพื่อจะคว้าตัวลีออน ลีออนม้วนตัวหลบและเตะถังน้ำมันทำให้น้ำมันรั่วไหนมายังเท้าของเมนเดส ลีออนยิงถังน้ำมันทำให้เกิดการระเบิด ส่งผลให้เมนเดสกลายพันธุ์ นิ้วของเขางอกออกมากลายเป็นกรงเล็บที่แหลมคม แขนงอกออกมาจากด้านหลัง ลำตัวถูกแบ่งตามความหนาของกระดูกสันหลังแต่ละข้อ ความเร็วเพิ่มมากขึ้นและสามารถใช้แขนด้านหลังเกาะไม้คาน

เมนเดสในร่างกลายพันธุ์
ในที่สุดลีออนก็ฆ่าเมนเดสได้สำเร็จและหนีออกมาจากโรงนา เขาหยิบตาซ้ายที่เป็นตาปลอมของเมนเดสเพื่อใช้เป็นกุญแจประตูที่สามารถออกไปจากหมู่บ้านได้ ลีออนกลับมารวมกลุ่มกับแอชลีย์ เขาใช้ลูกตาเปิดประตูมุ่งหน้าหาทางกลับที่ๆพวกเขามา