หน้าเว็บ

Majini

วันที่สร้าง : 2008
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การติดปรสิต Type-2 Plaga และ Type-3 Plaga
จุดประสงค์ : ควบคุม, อาวุธชีวภาพที่มีสติปัญญา
สถานะ : สูญพันธุ์
Majini เป็นชื่อเรียกของมนุษย์ที่ติดปรสิต Type-2 Plaga และ Type-3 Plaga คำว่ามาจินิเป็นคำพหูพจน์ในภาษาสวาฮิลีใช้เรียกสิ่งมีชีวิตที่อยู่เหนือธรรมชาติจำพวกปีศาจ รวมไปถึงคนชั่วด้วย คำว่ามาจินิยังมีความคล้ายคลึงกับคำว่า"Majin"ในภาษาญี่ปุ่นซึ่งมีความหมายคล้ายคลึงกัน ในปี 2009 ชาวบ้านคิจูจูในภูมิภาคแอฟริกาจำนวนมากติด Plaga กลายเป็นมาจินิ

ประวัติ

ตามข้อมูลของมาจินิใน Resident Evil 5 บันทึกไว้ว่า ปรสิตเข้าไปในตัวมนุษย์และรวมตัวกับระบบประสาทส่วนกลาง มนุษย์ที่ติดปรสิตสูญเสียกระบวนการคิดเชิงเหตุผลทั้งหมดโดยอยู่ภายใต้การควบคุมของปรสิตอีกประเภทที่มีชื่อว่า Control Plaga ถึงแม้ว่าโฮสต์ขาดกระบวนการคิดเชิงเหตุผลแต่ก็ยังคงความฉลาดในระดับของมนุษย์ซึ่งเห็นได้จากความสามารถในการสื่อสารกับโฮสต์อื่นๆ พวกมันสามารถใช้อาวุธและสามารถต่อสู้กับศัตรูเป็นแบบรวมกลุ่มได้ และยังสามารถขับขี่จักรยานยนต์และใช้อาวุธปืนหนักได้ ถือเป็นผลสัมฤทธิ์ของพลาก้าสายพันธุ์ขั้นสูงซึ่งทำให้แข็งแกร่งและฉลาดกว่า Ganado

การแพร่สู่พาหะของปรสิตพลาก้าประเภทที่สองแตกต่างจากพลาก้าที่พบในยุโรป โดยพลาก้าในยุโรปต้องฉีดไข่เข้าไปในร่างกายของโฮสต์เพื่อรอเวลาฟัก แต่พลาก้าประเภทที่สองแพร่สู่พาหะในร่างเต็มวัยซึ่งสามารถควบคุมโฮสต์ได้ทันที แต่ต้องให้มันเข้าไปในปากของโฮสต์ด้วยการบังคับให้กลืนเข้าไปโดยตรงซึ่งใช้เวลาที่รวดเร็วในการแนบตัวของมันกับระบบประสาทส่วนกลาง

พลาก้าภายในร่างของมาจินิควบคุมจิตใจโฮสต์ผ่านระบบประสาทเหมือนกับกานาโดในสเปน โดยอาศัยอยู่ในกระดูกสันหลังเหมือนกับพลาก้าในกานาโดแต่มันเข้าสู่ร่างกายโฮสต์ผ่านทางปาก มาจินิบางตัวอาจปล่อยพลาก้าตัวเต็มวัยออกมาจากร่างกายเมื่อถูกฆ่าหรือหัวขาด

ลักษณะ

มาจินิโดยทั่วไปมีสามลักษณะได้แก่ Town Majini, Wetlands Majini, และ Base Majini

มาจินิชาวบ้าน(Town Majini)
มีลักษณะเหมือนมนุษย์ปกติซึ่งแตกต่างจาก Zombie พวกเขามักสวมเสื้อยืดและกางเกงขายาว(สีกากีหรือยีนส์) ส่วนมากเป็นชาวแอฟริกา นอกจากนี้ยังมีชาวอาหรับและชาวผิวขาวด้วยเหมือนกัน มาจินิกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่อ่อนแอที่สุด หลายตัวใช้อาวุธระยะประชิดเช่นประแจ ขวาน และพลั่ว รวมทั้งยังสามารถใช้ Molotov Cocktail และ Dynamite บางตัวก็ใช้หน้าไม้ในการโจมตีระยะไกล

มาจินิชนเผ่า(Wetlands Majini)
มาจินิที่แต่ก่อนเคยเป็นชนเผ่า Ndipaya ในพื้นที่ชุ่มน้ำคิจูจู แต่งกายด้วยชุดกระโปรงชนเผ่า สวมหน้ากากป้องกัน ใช้หอกตกแต่งลายขนาดใหญ่และโล่ไม้เป็นอาวุธ ทุกตัวมีผิวซีด บางตัวมีรอยแผลเป็นหรือกล้ามเนื้อฉีกขาด มันแข็งแรงมากสามารถกระโดดจากอากาศหลายฟุตเอาหอกแทง พวกมันสามารถลุกขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาล้ม พวกมันมีข้อได้เปรียบกว่ามาจินิชาวบ้านคือหอกยาวที่ทำให้ระยะโจมตีไกลขึ้นเมื่อต่อสู้ระยะประชิด หากผู้เล่นเล็งมันเป็นเวลานาน พวกเขาทราบว่าผู้เล่นจะยิงก็อาจจะหลบไปด้านข้างหรือตีลังกาหลบเก้าสิบองศา พวกเขายังใช้ธนูยิงลูกศรระเบิดและใช้หอกแทงศัตรู รวมทั้งยังใช้ระเบิดน้ำมันดิบ วิธีการโจมตีก็ใช้กลยุทธ์สงครามแบบดั้งเดิมทำให้เวลาที่ปรากฏตัวมักออกมาโดยไม่ทันตั้งตัวในตอนที่ 3-1

มาจินิทหาร(Base Majini)
มาจินิที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาทั้งหมด มาจินิทหารเหล่านี้มีความฉลาดมากกว่ารุ่นก่อนๆ สามารถหลบหลังผนังและจัดการศัตรูด้วยระเบิดขว้างและระเบิดแสง มักจะโจมตีร่วมกันโดยให้ศัตรูติดกับดักให้ฝ่ายตรงข้าม พวกเขาแต่งเครื่องแบบทหารและชุดเกราะรวมถึงหน้ากากกันแก๊สซึ่งไม่ได้ช่วยกันระเบิดแสง แต่ช่วยทำให้ไม่สามารถยิงเฮดช็อตได้ บางตัวแต่งชุดเกราะเกือบทั้งตัว มักใช้อาวุธเป็นปืนกล AK-74 ติดเลเซอร์ชี้เป้าสีเขียวขณะที่บางตัวใช้ Stun rods และโล่เหล็กปราบจลาจล หรือบางครั้งก็ใช้เครื่องยิงจรวดติดเลเซอร์ชี้เป้าสีเขียวด้วยเช่นกัน