หน้าเว็บ

Ramon Salazar

วันที่เกิด : 1984
วันที่เสียชีวิต : 2004
เพศ : ชาย
อาชีพ : เจ้าผู้ครองปราสาท
สถานะ : เสียชีวิต
"คุณเรียกฉันว่าไอ้แก่หรือ? มิสเตอร์เคนเนดี้ มันน่าแปลกใจนะที่ฉันอายุแค่ 20 เอง"
Ramon Salazar เป็นเจ้าผู้ครองปราสาท Salazar's Castle ลำดับที่แปดที่อยู่ใกล้ๆกับหมู่บ้านไร้ชื่อบริเวณชนบทของสเปนซึ่งบริเวณนั้นปกครองโดยลัทธิคลั่งศาสนาที่มีชื่อว่า Los Illuminados รูปร่างส่วนสูงของเขาคล้ายกับเด็กสิบปี ผมสีดอกเลาและหน้าตาที่เต็มไปด้วยรอยเหี่ยวย่นทำให้ดูเหมือนคนแก่ แต่เขามีอายุ 20 ปีเท่านั้น

ประวัติ

รามอน ซัลลาซาร์เป็นเจ้าผู้ครองปราสาทลำดับที่แปด เขาสูญเสียครอบครัวตั้งแต่วัยเด็กจึงอยู่กับพ่อบ้านตามลำพัง ทำให้เขาถูกอำนาจของ Osmund Saddler เข้าครอบงำโดยแซดเลอร์ปลูกฝังคำสอนจนกลายเป็นผู้ที่มีศรัทธาแรงกล้าต่อลัทธิอิลูมิเนดอส ซัลลาซาร์เปิดผนึกปรสิตพลาก้าเพราะเขาเชื่อว่าเป็นการชำระบาปของบรรพบุรุษเจ้าผู้ครองปราสาทคนแรก เมื่อการขุดพลาก้าเริ่มขึ้น เขาฉีดพลาก้าเข้าร่างกายทำให้มีอำนาจควบคุมเหนือ Ganado ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสาวกลัทธิและ Verdugo ผู้คุ้มกันสองตัวของเขา เมื่อเขาได้รับพลังปรสิตโดยสมบูรณ์ ซัลลาซาร์ก็อยู่ในปราสาทอย่างสันโดษจนไม่ได้สนใจสิ่งใด จนกระทั่งเขาช่วยลัทธิในการลักพาตัว Ashley Graham ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐ มีเพียงพ่อบ้านของเขาที่ทราบว่าจิตใจของเขาฟั่นเฟือนไปเสียแล้ว

ในปี 2004 เจ้าหน้าที่สหรัฐ Leon S. Kennedy เข้าไปในหมู่บ้านและช่วยเหลือลูกสาวประธานาธิบดี ขณะที่ทั้งสองกำลังหนีกานาโด้ ก็พบว่าตัวเองอยู่ในปราสาทของซัลลาซาร์ที่มีสัตว์อสูรกายและกับดักคุ้มกันอย่างแน่นหนา ลีออนพูดคุยกับซัลลาซาร์หลายครั้งเพราะเขาเจาะสัญญาณวิทยุสื่อสารของลีออน ลีออนสังหารเวอร์ดูโก้ตัวหนึ่งซึ่งเป็นผู้คุ้มกันที่ซัลลาซาร์ส่งมาจัดการ ไม่นานหลังจากที่ลีออนหนีจากรูปปั้นของซัลลาซาร์ ซัลลาซาร์และเวอร์ดูโก้อีกตัวก็ปรากฏตัวอีกครั้ง เขาอธิบายถึงวิธีการทำให้แอชลีย์กลายเป็นกานาโด้ให้ลีออนฟัง ลีออนขว้างมีดใส่มือของซัลลาซาร์และเวอร์ดูโก้ก็ขว้างกลับไปแต่ลีออนหลบได้

ซัลลาซาร์ก็สู้ตัวต่อตัวกับลีออนโดยรวมร่างกับเวอร์ดูโก้และ Queen Plaga กลายพันธุ์เป็นอสูรกายปรสิตที่มีลักษณะเหมือนพืชมีหนวดขนาดใหญ่สองเส้น เวอร์ดูโก้งอกคอยืดออกมาพร้อมกับหัวขนาดใหญ่ ตาซ้ายบวมเป็นจุดอ่อนได้เมื่อได้รับความเสียหายมากพอ จุดอ่อนที่แท้จริงอยู่ที่ซัลลาซาร์ที่ติดอยู่กับคอ หลังจากการต่อสู้อันยาวนาน ลีออนก็สามารถเอาชนะซัลลาซาร์ได้ อสูรกายซัลลาซาร์หดตัวและตายลงในที่สุดไปพร้อมๆกับจุดจบของสายเลือดตระกูลซัลลาซาร์ ทิ้งให้ปราสาทหลังนี้ไร้เจ้าของ แซดเลอร์เสียใจกับการตายของซัลลาซาร์และ Bitores Mendez แต่เขาก็ต้องดำเนินการต่อไป