หน้าเว็บ

Big Man Majini

วันที่สร้าง : 2008
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การติดปรสิตพลาก้าประเภทที่สอง
จุดประสงค์ : ไม่ระบุ
สถานะ : สูญพันธุ์
Big Man Majini เป็น Majini ที่ติดปรสิต Type-2 Plaga ในชายรูปร่างใหญ่

รายละเอียด

มาจินิร่างใหญ่มีลักษณะเป็นชายฉกรรจ์รูปร่างใหญ่โต แสดงอาการผิดปกติจาก Plaga น้อยกว่าพวกที่อ่อนกว่า รูปร่างภายนอกเป็นชายรูปร่างใหญ่เต็มไปด้วยมัดกล้าม สวมใส่กางเกงขาสั้นแต่ไม่สวมเสื้อ นอกจากนี้มาจินิชายร่างใหญ่ไม่เคยใช้อาวุธใดๆเลย แต่ในเกม Resident Evil 5: Gold Edition บางตัวสามารถใช้ได้ มันจะเข้าใกล้ศัตรูและจัดการด้วยมือเปล่า

แม้ว่าการปรับตัวของพลาก้าทำให้มีความคล่องตัวและเพิ่มพละกำลังเล็กน้อย ชายร่างใหญ่แสดงให้เห็นลักษณะเหล่านี้มากกว่าตัวอื่นๆ พลังทำลายล้างก็มากกว่ามาจินิทั่วไป สามารถชกผู้เล่นจนตัวปลิวได้ มาจินิชายร่างใหญ่นี้ก็ถือว่าเป็นมินิบอสเหมือนกับ Chainsaw Majini เพราะศพของมันจะไม่สลายไปและหลังจากตายก็สามารถดร็อปกำไลอัญมณี แต่มาจินิชายร่างใหญ่ที่อยู่เดี่ยวๆที่ท่าเรือในเนื้อเรื่องบทที่ 3-2 สามารถดร็อปแหวนทองเมื่อมันตาย

การโจมตี
  • Punch - หมัดสั้นที่สร้างอาการบาดเจ็บปานกลางและส่งให้ Chris Redfield และ Sheva Alomar ปลิวลอย
  • Slam - มาจินิกลับหลังและกู่ร้องด้วยเสียงอันดัง ก่อนที่จะใช้มือทั้งสองทุบหัวศัตรูกระแทกกับพื้นดิน สร้างอาการบาดเจ็บปานกลาง
  • Berserk - เมื่อพลังชีวิตเหลือน้อย มาจินิจะแสดงท่าหมัดฮุก ถ้ามันพลาดก็จะก้าวต่อไปด้านหน้าและจัดการด้วยมืออีกข้างหนึ่ง มันจะทำแบบนี้เรื่อยๆจนกว่าผู้เล่นจะออกไปจากระยะหรือชกโดนผู้เล่น หากเป็นโหมดเมอร์เซอร์นารีมันสามารถคลุ้มคลั่งแบบนี้ได้โดยที่ไม่คำนึงถึงพลังชีวิตที่เหลืออยู่
  • Explode - เมื่อถูกฆ่าในบางครั้ง มันจะล้มไปที่พื้นแล้วระเบิดเหมือนกับ Base Majini โดยมักจะพบในโหมดเมอร์เซอร์นารีและเนื้อเรื่อง Deseparate Escape