หน้าเว็บ

Chainsaw Majini

วันที่สร้าง : 2008
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การติดปรสิตพลาก้าประเภทที่ 3
จุดประสงค์ : ไม่ระบุ
สถานะ : สูญพันธุ์
Chainsaw Majini เป็น Majini ตัวอันตรายที่ปรากฎอยู่ใน Kijuju มีลักษณะคล้ายคลึงกับ Dr.Salvador ที่ Leon S. Kennedy พบ พวกมันทนต่ออาการบาดเจ็บได้มาก ถือเป็นผลสำเร็จของการปรับตัวโดย Plaga

ประวัติ

มาจินิเลื่อยไฟฟ้าปรากฏตัวครั้งแรกในระหว่างภารกิจของ Chris Redfield และ Sheva Alomar ขณะที่พวกเขาหนีลัดเลาะตามถนน ซึ่งมันก็พังประตูเหล็กออกมาและไล่ล่าพวกเขาในตรอกแคบๆ ทั้งสองต่อสู้กับชาวบ้านและฆ่ามาจินิเลื่อยไฟฟ้าได้ รวมทั้งได้รับกุญแจเพื่อเปิดประตูดำเนินภารกิจต่อไป

ขณะที่สำรวจ Kijuju Oil Field บ่อน้ำมันร้างซึ่งเป็นที่กบดานของ Ricardo Irving ทั้งสองถูกมาจินิเลื่อยไฟฟ้าสองตัวโจมตีขณะเดินผ่านบริเวณโรงกลั่นน้ำมัน ตัวหนึ่งโจมตีพวกเขาและ Josh Stone ภายในพื้นที่ควบคุมพร้อมกับมาจินิชาวบ้านที่มาเป็นฝูงซึ่งไม่ไว้ชีวิตพวกเขาแน่นอน

ในเนื้อเรื่อง Deseparate Escape สโตนและ Jill Valentine ถูกมันโจมตีที่ศูนย์สื่อสาร Tricell ซึ่งกุญแจก็อยู่ที่มันด้วย ทั้งสองฆ่ามันและได้กุญแจจากศพใช้เดินทางต่อไป

ชีววิทยา

มาจินิเลื่อยไฟฟ้าเป็นมาจินิธรรมดาที่มีการปรับตัวของปรสิตอย่างผิดปกติ ซึ่งได้สร้างพันธะที่สมบูรณ์แบบให้กับโฮสต์ ทั้งยังเพิ่มพละกำลังและความทนทานต่ออาการบาดเจ็บ ตัวปรสิตพลาก้าทำให้มันเกิดความอยากที่จะฆ่ามนุษย์ที่ไม่ติดปรสิต

มันมักปรากฏตัวเป็นชายผิวดำสวมกางเกงและสวมกระสอบซึ่งมีรูตารูเดียวที่ศีรษะ ดวงตาของมันเปรอะไปด้วยเลือด อาวุธที่มันเลือกใช้คือเลื่อยไฟฟ้าเปื้อนเลือดซึ่งใช้ฆ่าเหยื่ออย่างไร้ความปราณี แต่ก็โจมตีได้ช้าเพราะน้ำหนักเยอะ ส่วนชิ้นเนื้อที่หายไปตามลำตัว แขน และมือของโฮสต์เกิดจากการใช้เลื่อยไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง

การโจมตี
  • Swing(Type 1) - มาจินิจะกรีดร้องและกวัดแกว่งเลื่อยไฟฟ้ามาหาผู้เล่น พุ่งตัดคอเหยื่อและทำให้ตายทันที สร้างอาการบาดเจ็บสาหัสจนเข้าสู่สถานะโคม่าขึ้นอยู่กับระยะ
  • Swing(Type 2) - มาจินิพุ่งเข้าหาพร้อมกับเลื่อยไฟฟ้า การโจมตีประเภทนนี้มีความรุนแรงมาก แตกต่างจากแบบแรกตรงที่มันไม่กรีดร้องและกวัดแกว่งเลื่อยไฟฟ้าเร็วกว่าแบบแรก เมื่อผู้เล่นพลาดท่าจะแสดงอาการพยายามปัดป้องอย่างสิ้นหวังในคัทสกรีน ทำให้ตายทันที
  • 180 Degree Swing - มาจินิหมุนรอบและแกว่งเลื่อยไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว ทำให้เสียชีวิตทันที
  • Rampage - มาจินิเริ่มพุ่งเข้ามาอย่างบ้าคลั่งและแกว่งเลื่อยไฟฟ้าไปมา สร้างอาการบาดเจ็บเข้าสถานะโคม่า