หน้าเว็บ

Executioner Majini

วันที่เสียชีวิต : 2008
เพศ : ชาย
อาชีพ : เพชฌฆาต
สถานะ : เสียชีวิต
Executioner Majini คือ Majini ที่ใช้อาวุธเป็นขวานยักษ์ มีบทบาทน้อยมากในเนื้อเรื่องของเกม โดยเป็นผู้ที่ทำการสังหาร Reynard Fisher มาจินิเพชฌฆาตเข้าต่อสู้และพยายามฆ่า Chris Redfield และ Sheva Alomar หลังจากที่สู้กับฝูงซอมบี้มาระยะหนึ่ง หากผู้เล่นไม่ฆ่ามัน มันจะหายไปพร้อมกับมาจินิตัวอื่นๆเมื่อ Kirk Mathison พังประตูเข้ามา Jill Valentine และ Josh Stone ต่อสู้กับมาจินิเพชฌฆาตขณะที่เดินทางไปยังศูนย์สื่อสาร

รายละเอียด

มาจินิเพชฌฆาตเป็นศัตรูที่มีรูปร่างใหญ่ สวมชุดสีดำเปื้อนเลือดคลุมถึงหัวซึ่งปกปิดใบหน้าของมัน ทับด้วยผ้ากันเปื้อนสีดำขนาดใหญ่ที่ขาดรุ่งริ่งและชุ่มไปด้วยเลือด สัดส่วนสูงและรูปร่างภายนอกเหมือนนักกีฬายกน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีตะปูหลายสิบดอกปักอยู่ทั่วผิว และยังมีตะขอขนาดใหญ่สามตัวเสียบอยู่ที่หลัง ลักษณะเด่นของมันนั่นก็คืออาวุธที่ใช้ซึ่งก็คือขวานยักษ์ซึ่งมีขนาดใหญ่มากและอีกด้านของขวานนั้นเป็นใบมีดที่พันธนาการด้วยโซ่

ในด่านคุกของ Resident Evil 5 Mercernaries มีมาจินิประเภทใหม่คือ Executioner Majini (Red) มาจินิเพชฌฆาตชนิดพิเศษนี้ยังปรากฏอยู่ในเนื้อเรื่อง DLC Desperated Escape โดยอยู่ในโหมดระดับยาก

การปรากฏตัว
  • ปรากฏตัวครั้งแรกและครั้งเดียวในด่าน Public Assembly ด่านแรกสุด เมื่อเวลาที่ฝูงมาจินิออกมาสักพักมันจะปรากฏตัว
  • มีบทบาทในโหมดเมอร์เซอร์นารีและเวอร์ซัสโดยเป็นบอสด่านพื้นที่ชุมนุมและด่านคุก ซึ่งในสองโหมดดังกล่าวมันสามารถกระโดดขึ้นที่สูงได้แตกต่างจากตัวที่ต่อสู้อยู่ในเนื้อเรื่องหลัก
  • นอกจากนี้ยังอยู่ในเกม Resident Evil: The Mercernaries 3D
การโจมตี
  • Axe Slam - เหวี่ยงค้อนขึ้นเหนือศีรษะอย่างเชื่องช้า สร้างอาการบาดเจ็บถึงขั้นโคม่ากำลังจะตาย
  • Axe Swing - เป็นเพียงท่าโจมตีเดียวที่เร็วที่สุด โดยมันเหวี่ยงขวานในแนวระนาบอาจมากสุดถึงสองครั้ง หากผู้เล่นโดนขวานถึงสองครั้งจะตายทันที มันจะใช้ท่านี้บ่อยในระดับความยาก Veteran และ Professional โดยเฉพาะหากผู้เล่นอยู่ด้านหลัง การโจมตีรูปแบบนี้เป็นอันตรายต่อมาจินิที่อยู่ใกล้เคียงด้วยเช่นกัน
  • Berserk - มักเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีพลังชีวิตเหลือน้อย มันจะเหวี่ยงค้อนไปมาซ้ำๆ บางครั้งก็ทุบค้อน เป็นอันตรายมากในระหว่างนี้ แต่ก็ยังคงเคลื่อนไหวช้าลงมากและทำร้ายมาจินิทุกตัวที่อยู่ในระยะโจมตี
  • Grab/Choke - มันตั้งท่าและจับผู้เล่นด้วยมือข้างที่ว่าง หากมันทำสำเร็จจะบีบคือผู้เล่นกลางอากาศ ถ้าผู้เล่นไม่สามารถหนีออกมาจากอุ้งมือของมาจินิเพชฌฆาตได้ ก็ยังมีโอกาสรอดด้วยการกดปุ่มตอบโต้ ถ้ากดปุ่มตอบโต้ไม่ได้อีก เพชฌฆาตจะทุบค้อนใส่ผู้เล่นทำให้ตายทันที