หน้าเว็บ

Ndesu

วันที่สร้าง : ก่อนปี 2009
สร้างจาก : มนุษย์
สร้างโดย : การติดปรสิตพลาก้าประเภทที่สอง
จุดประสงค์ : อาวุธชีวภาพ
สถานะ : ถูกทำลาย
Ndesu เป็น B.O.W. ขนาดยักษ์สร้างโดย TriCell มีลักษณะคล้ายคลึงกับ El Gigante ในชนบทสเปน ข้อแตกต่างคือเอลจิแอนเต้มี Plaga ในร่างเพียงตัวเดียวแต่เดซูมี Type-2 Plaga ตัวเล็กหลายตัวและตัวใหญ่อีกหนึ่งอยู่ในร่าง ทั้งสองตัวมีพลาก้าตัวใหญ่อาศัยอยู่บริเวณกระดูกสันหลัง

ประวัติ

Ricardo Irving เป็นคนปล่อยเดซูเพื่อกำจัดเจ้าหน้าที่ BSAA เดซูจัดการกับ BSAA Delta Team ในทุ่งสะวันนาใกล้กับ Kijuju มีเพียงสองคนที่รอดชีวิตจากการโจมตีเพียงสองคนคือ Josh Stone ที่ภายหลังพบตอนสำรวจพื้นที่ชุ่มน้ำและ Dave Johnson ที่ขับรถฮัมวี่ไปเหมืองหินเพื่อช่วย Chris Redfield และ Sheva Alomar แต่เขาขับกลับมาที่แคมป์ที่มั่นช้าไป เดฟออกจากรถค้นหาผู้รอดชีวิตขณะที่เชว่าตามหาโจชตามศพที่นอนตายอยู่เกลื่อนไป เดฟไม่ทันสังเกตเดซูจนกระทั่งเขาถูกมันเหยียบจนเละอยู่ใต้เท้า

คริสและเชว่าขึ้นรถฮัมวี่ใช้ปืนกลท้ายรถยิงต่อสู้กับมัน อำนาจการยิงรวมกันเพียงพอที่จะต้านและสังหารมันได้ที่สุด ชีวิตเออร์วิงยุ่งยากเพราะสูญเสีย Popokarimu ที่สร้างมาเพื่อขายตลาดมืด โชคดีของคริสและเชว่าที่เจอเดซูเพียงตัวเดียวและบางทีอาจเป็นเพียงตัวเดียวที่ผลิต

ลักษณะ

เดซูมีผิวสีเทาซีดหรือน้ำตาล รูปร่างใหญ่ ดวงตาไม่มีม่านตา สวมกางเกงขาสั้นขาดๆและใช้เชือกเป็นเข็มขัด มีศพและกระโหลกติดอยู่กับเชือก เครายาวสีเทา

การโจมตี

เดซูไม่เหมือนเอลจิแอนเต้ที่กระสุนปืนเล็กสามารถทำอันตรายได้ แต่เดซูนั้นปืนเล็กต่างๆไม่เป็นผลและยังสามารถทนต่ออานุภาพปืนหนักและยังไล่ตามเป้าหมายได้ แต่หากทนอำนาจการยิงมากเกินไปก็เกิดอาการมึนงง

  • Stomping - หากคริสและเชว่าอยู่ใกล้ เดซูจะกระทืบรถฮัมวี่ สร้างอาการบาดเจ็บสูงมาก
  • Punch - เดซูปล่อยหมัดใส่ผู้เล่น สร้างอาการบาดเจ็บมาก สามารถกดปุ่มหลบได้ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ปืนกลเย็นลงจากการยิง
  • Pound - ท่าเอกลักษณ์ของเดซู กำมือประสานกันและทุบใส่รถฮัมวี่
  • Boulder - เดซูขุดหินขึ้นมาและโยนใส่คริสและเชว่า ก้อนหินดังกล่าวสามารถทำลายได้ด้วยปืนกล
  • Pole Attack - เดซูยกเสาโทรศัพท์และฟาดใส่ผู้เล่น สร้างอาการบาดเจ็บมาก ดังนั้นต้องยิงให้มันงุนงงจึงสามารถหยุดการโจมตีนี้ได้
  • Ground Pound - เดซูทุบพื้นทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนสร้างอาการบาดเจ็บ สามารถหลบได้
  • Charge - ท่าที่อันตรายที่สุดโดยใช้ร่างกายพุ่งชนรถฮัมวี่ ทำให้ผู้เล่นเสียเลือดถึง 50% โดยก่อนเกิดการโจมตีรูปแบบนี้พาร์ทเนอะจะเป็นผู้เตือน

เดซูจะไม่สู้กับคริสและเชว่าเพียงลำพัง มี Town Majini คอยสนับสนุนการโจมตี ด้านขวามือมีมาจินิยิงหน้าไม้ไฟสองตัวและด้านซ้ายมือมีมาจินิโยนโมโลตอฟคอล์คเทลล์ สร้างอาการบาดเจ็บเล็กน้อยถ้าเทียบกับเดซู เหมือนคอยก่อกวนและรังควาน