หน้าเว็บ

Project W

Project W หรือ Project Wesker เป็นโครงการสุพันธุศาสตร์(ศาสตร์ที่ว่าด้วยการปรับปรุงและพัฒนาพันธุกรรมมนุษย์ให้ดียิ่งขึ้น)ริเริ่มโครงการโดย Ozwell E. Spencer โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างมนุษย์ที่มีวิวัฒนาการล้ำหน้า โครงการนี้ตั้งชื่อตามผู้อำนวยการโครงการคนแรกที่มีชื่อว่า"มิสเตอร์เวสเกอร์" และเด็กที่ถูกเลือกทุกคนถูกเปลี่ยนนามสกุลเป็นเวสเกอร์ทั้งหมด โครงการนี้เป็นจุดหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการทดลอง Progenitor virus

ประวัติ

สเปนเซอร์เชื่อเสมอว่าโลกอยู่ในสภาพที่ยอมรับไม่ได้อาจเป็นบ่อเกิดของการล่มสลายของมนุษยชาติ จึงมีแรงจูงใจสร้างโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ โดยเขาจะเป็นผู้ปกครองโลกใหม่ที่เปรียบดังอูโทเปียเพื่ออภิวัฒน์โลกที่ฟอนเฟะ บางครั้งหลังจากก่อตั้ง Umbrella สเปนเซอร์ก็มุ่งวิสัยทัศน์อยู่กับการพัฒนาไวรัส เขาออกคำสั่งลักพาตัวเด็กหลายร้อยคนที่พ่อแม่มีความฉลาดสูงกว่าค่าเฉลี่ย เด็กเหล่านั้นถูกนำมาล้างสมองให้เป็นบุคคลที่เหมาะสมต่อการรับใช้สเปนเซอร์ เด็กทุกคนได้รับนามสกุลใหม่ว่า"เวสเกอร์" ตามนามสกุลของผู้อำนวยการโครงการคนแรก

สเปนเซอร์และอัมเบรลล่าคอยจับตาดูชีวิตของเด็กเหล่านี้และคอยตรวจสอบว่าพวกเขาได้รับการศึกษาที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในทุกสาขาที่พวกเขาต้องการโดยที่พวกเขาไม่รู้ว่าถูกจับตามองมาโดยตลอด จนกระทั่งเด็กเวสเกอร์คนหนึ่งตั้งมั่นว่าจะทำงานให้กับบริษัทที่สร้างเขาขึ้นมา โดยทำงานที่ Umbrella Management Training Facility ใน Arklay Mountains เด็กคนนั้นมีชื่อว่า Albert Wesker สเปนเซอร์พึงพอใจในสติปัญญาความฉลาดและคิดว่าโลกในอุดมคติของเขาจะสมบูรณ์แบบหากเด็กทุกคนเป็นเหมือนอัลเบิร์ต

ผู้ถูกเลือกทุกคนฉีดไวรัสโปรเจนิเตอร์เข้าสู่ร่างกาย บางคนฉีดเพราะคำแนะนำจากเพื่อน บางคนก็ฉีดเพราะการตรวจสุขภาพ และอีกบางส่วนถูกบังคับ เวสเกอร์เกือบทั้งหมดเสียชีวิตทันทีเมื่อได้รับเชื้อ มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่มีชีวิตรอด คนที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ออกตามหาสเปนเซอร์ ในเหตุการณ์ Raccoon City Incident เอกสารงานวิจัยหายสาปสูญไปพร้อมกับเมืองที่ถูกรัฐบาลทำลาย เหลือเพียงแค่วิสัยทัศน์ของสเปนเซอร์ที่ยังคงมุ่งต่อไปไม่ต่างจากแสงอันริบหรี่

ในปี 2006 เวสเกอร์เหลือเพียงแค่อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (ตัวอย่างหมายเลข 12) และ Alex Wesker (ตัวอย่างหมายเลข 13) ที่ยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่อัลเบิร์ตทราบถึงต้นกำเนิดของตัวเอง เขาจึงสังหารสเปนเซอร์ผู้ที่สร้างเขาขึ้นมาและนำแผนการอภิวัฒน์โลกไปทำต่อ โดยปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่างเพื่อบรรลุผลเร็วและยังวางแผนฟื้นฟูอัมเบรลล่าขึ้นมาใหม่ แต่เวสเกอร์ถูก Chris Redfield ศัตรูคู่อาฆาตของเขาสังหารและยังทำลายแผนการอูโรโบรอสของเขาอีก ปิดฉากโครงการเด็กเวสเกอร์และจุดมุ่งหมายชั่วร้ายของสเปนเซอร์ที่เกือบจะสำเร็จ แต่ก็ยังไม่ทราบชะตากรรมของอเล็กซ์ เวสเกอร์ว่าเป็นอย่างไร จึงไม่แน่ใจว่าเด็กเวสเกอร์ยังไม่หมดไปอย่างแท้จริง

เวสเกอร์ที่ทราบ

Hans Wesker ตัวอย่างหมายเลข 1
Felicia Wesker ตัวอย่างหมายเลข 2
Marco Wesker ตัวอย่างหมายเลข 3
Jonah Wesker ตัวอย่างหมายเลข 4
Irma Wesker ตัวอย่างหมายเลข 5
Ken Wesker ตัวอย่างหมายเลข 6
Laura Wesker ตัวอย่างหมายเลข 7
William Wesker ตัวอย่างหมายเลข 8
Hiro Wesker ตัวอย่างหมายเลข 9
Derek Wesker ตัวอย่างหมายเลข 10
Miles Wesker ตัวอย่างหมายเลข 11
Alex Wesker ตัวอย่างหมายเลข 12
Albert Wesker ตัวอย่างหมายเลข 13