หน้าเว็บ

G

วันที่สร้าง : 1998
สร้างจาก : สิ่งมีชีวิตปรสิต
สร้างโดย : การฟักตัวโดยใช้ร่างกายมนุษย์เป็นพาหะ
จุดประสงค์ : ขยายพันธุ์
สถานะ : สูญพันธุ์
G คือผลผลิตของ G-Virus ถ้าหาก G-Embryo สามารถเข้ากันได้ดีกับดีเอ็นเอของโฮสต์จะใช้ร่างกายของมนุษย์เป็นพาหะขยายพันธุ์ต่อไป ในกรณีที่G-Embryoกับดีเอ็นเอของโฮสต์เข้ากันไม่ได้ ร่างกายโฮสต์ปฏิเสธ มันจะเติบโตขึ้นเอง

รูปร่างลักษณะ
G-Imago
G-Imago ใน Outbreak
G-Imago เป็นปรสิตตัวอ่อนขนาดเล็กและมีเมือก กำเนิดจากจีตัวเต็มวัย จี-อิมาโกกำเนิดขึ้นได้โดยสองทาง จีต้นกำเนิดอย่างเช่น William Birkin และ Curtis Miller ตามล่ามนุษย์ที่สามารถเป็นโฮสต์พาหะให้กับปรสิตก็จะฝังไข่หรือจีเอมบริโอ หากพาหะมีเลือดชนิดเดียวกับจีต้นกำเนิด โฮสต์จะควบรวมกับปรสิตและวิวัฒนาการเป็นจีตัวเต็มวัยเหมือนกับต้นกำเนิด หากจีอิมาโกไม่สามารถเข้ากับเลือดของโฮสต์ได้ ร่างกายของโฮสต์ปฏิเสธต่อสิ่งแปลกปลอมทันทีภายในไม่กี่นาทีและแหวกหน้าอกของโฮสต์เพื่อหนีออกจากร่างกาย มันจะมีชีวิตโดยอิสระจากโฮสต์และเติบโตเป็นจีตัวเต็มวัย

G-Adult(กรณีเข้ากันได้)

หากปรสิตเข้ากันได้กับโฮสต์หรือฉีดG-Virus เข้าร่างกาย มนุษย์จะมีวิวัฒนาการในสภาพนี้ ตัวเต็มวัยเหล่านี้สามารถกลายพันธุ์นับครั้งไม่ถ้วนตามแต่สถานการณ์เพื่อสร้างข้อได้เปรียบ ในเกมไม่พบจีตัวเต็มวัยที่เกิดจากความเข้ากันได้ของเลือด

จีต้นกำเนิดทั้งวิลเลียม เบอร์กินและเคอร์ติส มิลเลอร์แสดงให้เห็นถึงการกลายพันธุ์รูปร่างตามความจำเป็น ในปี 1998 วิลเลียม เบอร์กินกลายพันธุ์หลายครั้งตามสภาพแวดล้อมเพื่อเอาชนะ Leon S. Kennedy และ Claire Redfield หรือเพียงแค่หนี

ปัญหาของจีตัวเต็มวัยคือไม่สามารถควบคุมการวิวัฒนาการได้ วิลเลียม เบอร์กินพยายามวิวัฒนาการเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บแต่ผิดพลาดกลายเป็นก้อนเนื้อ

G-Adult(กรณีเข้ากันไม่ได้)

จีตัวเต็มวัยวิวัฒนาการจากจีอิมาโกที่ไม่สามารถเข้ากับโฮสต์ได้กลายเป็นสัตว์ประหลาดรูปร่างคล้ายมนุษย์ ด้านหลังมีเนื้องอกปูดออกมา(บางทีก็เป็นลูกตา) จีตัวเต็มวัยรูปแบบนี้ไม่สามารถวิวัฒนาการหรือกลายพันธุ์ได้แต่ยังคงสามารถขยายพันธุ์ได้