หน้าเว็บ

Queen Leech

วันที่สร้าง : 1988
สร้างจาก : มนุษย์/ปลิง
สร้างโดย : การติดเชื้อโปรเจนิเตอร์ไวรัสแบบทางตรง
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : ถูกทำลาย
Queen Leech คือสิ่งมีชีวิตพิสดารที่เกิดจากการทดลอง Progenitor Virus และเป็นปลิงเลี้ยงของดร. James Marcus ใช้ในการทดลองซึ่งมันก็เริ่มมีการพัฒนาสติปัญญา หลังจากที่มาร์คัสตายตามคำสั่งของ Ozwell E. Spencer นางพญาปลิงรวมตัวเองเข้ากับดีเอ็นเอของศพมาร์คัสเพื่อสร้างมาร์คัสคนใหม่ขึ้น และในที่สุดก็สำเร็จหลังใช้เวลาถึง 10 ปี

ประวัติ

ล้างแค้น

จิตใจของมาร์คัสที่คืนชีพเต็มไปด้วยความเกลียดชัง สาบานแก้แค้นลอร์ดสเปนเซอร์และ Umbrella อย่างสาสมที่เคยกระทำไว้ ด้วยเหตุนี้มาร์คัสจึงปล่อยเชื้อ T-Virus ใน Arklay Research Facility และ Umbrella Management Training Facility จากนั้นโจมตี Ecliptic Express ขบวนรถไฟลำเลียงพนักงานอัมเบรลล่าอันหรูหรา

ผู้โดยสารภายในรถไฟถูกสังหารและกลายเป็นซอมบี้เพราะมาร์คัสปล่อยT-Virus เข้มข้นมาก มาร์คัสสังหารเจ้าหน้าที่ U.S.S. ที่มาทำลายขบวนรถไฟอันเป็นแหล่งเชื้ออย่างง่ายดาย เขายังปรากฏบนจอมอนิเตอร์ของศูนย์ฝึกพนักงานต่อหน้า Albert Wesker และ William Birkin ที่กำลังควบคุมสถานการณ์และซ่อนตัวจากซอมบี้อยู่ในนั้น และขู่ว่าพวกเขาจะต้องชดใช้อย่างสาสมกับการหักหลังที่เคยทำไว้ในอดีต

นางพญาปลิงร่างแรก
ถูกทำลาย

Rebecca Chambers เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วย S.T.A.R.S. และ Billy Coen อดีตร้อยโทนาวิกโยธินสหรัฐหายเข้าไปใน Raccoon Forest ถูก B.O.W. ไล่ล่าตลอดทาง เจอกับสัตว์ประหลาดหลายตัวจนในที่สุดรีเบคก้าและบิลลี่พบกับมาร์คัสในชั้นใต้ดินของศูนย์ฝึก

หลังจากที่เล่าเรื่องอดีตการตายของตนเอง นางพญาควบคุมร่างกายของเขาทำให้มาร์คัสไม่สามารถควบคุมการกลายพันธุ์ได้กลายเป็นสัตว์ประหลาดคล้ายปลิง อาวุธปืนเล็กๆไม่สามารถสะกิดมันได้ ดังนั้นรีเบคก้าและบิลลี่เปิดหลังคาให้แสงแดดเผา แสงแดดเป็นจุดอ่อนของนางพญา บิลลี่ใช้โอกาสนี้สังหารมาร์คัสด้วยกระสุนนัดเดียว

ผลพวง

แม้มาร์คัสจะไม่ได้เห็น แต่สิ่งที่เขากระทำขึ้นเป็นสาเหตุความพินาศของ Raccoon City และประชากรส่วนใหญ่ของเมืองเสียชีวิต พร้อมกับการล่มสลายของอัมเบรลล่า ทำให้สเปนเซอร์กลายเป็นอาชญากรที่โลกต้องการตัวมากที่สุด นี่คือสิ่งที่มาร์คัสแก้แค้นสเปนเซอร์และอัมเบรลล่าอย่างสาสม แต่ก็ยังส่งให้เวสเกอร์แสวงหาอำนาจเข้าตัวจนกลายเป็นภัยคุกคามใหญ่ของโลก