หน้าเว็บ

Ricardo Irving

วันที่เสียชีวิต : 7 มีนาคม 2009
เพศ : ชาย
อาชีพ : นักวิจัยไทรเซลล์
         : ผู้อำนวยการบ่อน้ำมันไทรเซลล์สาขาแอฟริกา
         : พ่อค้าอาวุธชีวภาพในตลาดมืด
สถานะ : เสียชีวิต
Ricardo Irving เป็นผู้อำนวยการกิจการบ่อน้ำมันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนกพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติของ TriCell สาขาแอฟริกาและเป็นพ่อค้าอาวุธชีวภาพรายใหญ่ในตลาดมืด เขาไต่เต้าจนประสบความสำเร็จด้วยวิธีการสกปรกต่างๆ

เออร์วิงเป็นตัวการทำให้ BSAA เข้ามายุ่งเกี่ยวใน Kijuju โดยภารกิจแรกคือการจับกุมเออร์วิงเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อรับโทษเกี่ยวกับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับก่อการร้ายทางชีวภาพ

ชีวประวัติ

ริคาร์โด เออร์วิงเป็นพนักงานแผนกพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบ่อน้ำมันในเขตพื้นที่ชุ่มน้ำคิจูจู ควบคู่ไปกับตำแหน่งหลักในมุมมืด เออร์วิงเป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มก่อตั้งแผนกวิจัยอาวุธชีวภาพของไทรเซลล์แอฟริกาโดยร่วมกับ Excella Gionne ซีอีโอของไทรเซลล์แอฟริกาและ Albert Wesker ผู้ก่อการร้ายอาวุธชีวภาพเลื่องชื่อ บทบาทของเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการทดลองภาคสนามและต่อมาเป็นนายหน้าดำเนินการขายอาวุธชีวภาพให้กับกลุ่มก่อการร้ายในภูมิภาคแอฟริกา ทำให้มีชื่อเสียงในฐานะ"พ่อค้าแห่งความตาย"จากผู้ที่สอบสวน

ปี 2006 Patrick พ่อบ้านประจำตัว Ozwell E. Spencer ติดต่อถึงริคาร์โด เออร์วิงโดยบอกตำแหน่งที่อยู่ของสเปนเซอร์และขอให้บอกกับอัลเบิร์ต เวสเกอร์ซึ่งขณะนั้นทำงานร่วมกับไทรเซลล์หลังจากมอบวิธีการพัฒนา Type-2 Plaga เป็นไปได้ว่าเออร์วิงบอกความลับนี้ให้กับคนหลายคนในไทรเซลล์ จึงมีคนหนึ่งปล่อยข่าวให้บีเอสเอเอทำให้ Jill Valentine และ Chris Redfield ติดตามเวสเกอร์ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 2009

ปี 2008 การวิจัยต่อไปคือปรสิต Plaga ที่ไทรเซลล์ได้รับจากเวสเกอร์ทำให้เป็นการพัฒนาขั้นที่สามคือ Type-3 Plaga โดยการทดสอบปรสิตชนิดใหม่นี้ เออร์วิงใช้ชนเผ่าท้องถิ่น Sodibaya และ Ndipaya เป็นหนูทดลอง ฉีดไข่ปรสิตโดยปลอมว่าเป็นวัคซีนป้องกันโรคระบาดที่กำลังจะแพร่เข้ามา

ภาพเออร์วิงใน BSAA Remote Desktop
บีเอสเอเอตั้งข้อสงสัยการมีส่วนพัวพันหลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันภายในประเทศแอฟริกาตะวันตกทำให้เกิดวิกฤตการณ์ตึงเครียดภายในเขตปกครองตนเองคิจูจูตอนปลายปี 2008 Reynard Fisher รวบรวมข่าวกรองเกี่ยวกับข้อสงสัยความเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพภายในภูมิภาคนี้ และทั้งหมดก็กระจ่างขึ้นเมื่อเออร์วิงปรากฎตัวในภาพที่โพสต์ใน BSAA Remote Desktop ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2009 จากนั้นเชื่อมโยงเออร์วิงเข้ากับรายงานสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดคล้ายกับพลาก้าที่ Leon S. Kennedy ค้นพบในสเปนเมื่อ 5 ปีก่อน

เออร์วิงเจรจาการค้ากับกลุ่มก่อการร้ายเสร็จสิ้นที่โกดังในคิจูจู บีเอสเอเอสาขาอเมริกาเหนือส่ง Alpha Team พร้อมกับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ Chris Redfield และ Sheva Alomar โดยจับกุมเออร์วิงขณะติดต่อเจรจา แต่เออร์วิงไหวตัวทัน เขาเริ่มระมัดระวังสิ่งที่บีเอสเอเอรู้ เออร์วิงและจิล วาเลนไทน์ปล่อย Uroboros Test Subject ในโกดัง สังหารทีมอัลฟ่าอย่างรวดเร็ว หลังจากคริสและเชว่ากำจัดอูโรโบรอสได้แล้ว คริสพบฮาร์ดดิสก์บรรจุข้อมูลสำคัญรวมทั้งสถานที่เจรจาของจริงที่เหมืองหินที่สุดทางเหมือง แต่เมื่อทั้งสองไปถึงเหมืองหินก็พบเพียงเออร์วิงและจิลซึ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว คริสและเชว่าไล่ล่าโดยสูญเปล่า

คริสและเชว่าไล่ล่าเออร์วิงผ่านทุ่งสะวันนาทะลุหมู่บ้านตามมาด้วยพื้นที่ชุ่มน้ำและมาถึงบ่อน้ำมันของไทรเซลล์ เออร์วิงทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดยั้งการไล่ล่าของทั้งสองตลอดทาง เช่น ปล่อย Popokarimu และ Ndesu ออกมาโจมตี เขาสามารถหยุดยั้ง Delta Team ของบีเอสเอเอแอฟริกาแต่ไม่สามารถหยุดยั้งเจ้าหน้าที่เพียงสองคน

ร่างกลายพันธุ์ของเออร์วิง
ในที่สุดเออร์วิงก็หลังชนฝาไม่สามารถหยุดยั้งคริสและเชว่าได้ เขาคิดละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าเป็นไทรเซลล์หรือความมั่งคั่งที่สั่งสมมา แต่ก่อนที่จะได้ทำแบบนั้น จิล วาเลนไทน์รั้งตัวเขาไว้และบังคับให้เขากำจัดคริสและเชว่าภารกิจจึงเสร็จสมบูรณ์ เธอมอบ Dominant-Strain Plaga ให้กับเออร์วิงและสั่งให้เขาใช้มันกำจัดเจ้าหน้าที่บีเอสเอเอทั้งสองคน มีเพียงโอกาสสุดท้ายเพื่อหลีกเลี่ยงจุดจบ เขาจึงระเบิดบ่อน้ำมันเพื่อฆ่าทั้งสองคนแต่บ่อน้ำมันแห้งกว่าที่คาดไว้ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งสองคนมีเวลาหลบหนีและตามล่าเออร์วิงที่กำลังข้ามทะเลสาบ เขาจนตรอกอยู่บนเรืออย่างไม่มีทางเลือก จึงฉีดพลาก้าเข้าร่างกายและกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดขนาดมหึมาที่มีหนวดระยางค์มากมายโจมตีคริสและเชว่าจากใต้ผิวน้ำ แม้ร่างสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์จะมีพลังมากมายสักเพียงใดก็ไม่สามารถกำจัดคริสและเชว่าได้ ขณะที่เขานอนกำลังจะตายอยู่บนดาดฟ้าเรือ เขาไม่ยอมปริปากเรื่องสุดยอดแผนการของไทรเซลล์ เขาเพียงแต่ตอบว่าคำตอบอยู่ในถ้ำข้างหน้ารวมทั้งบอกว่าเอ็กเซลลามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย เขาบอกคริสและเชว่าว่าไม่มีวันหยุดเรื่องนี้ได้ก่อนที่จะตายอย่างทรมาน