หน้าเว็บ

U-8

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : ปู
สร้างโดย : การติดปรสิตพลาก้า
จุดประสงค์ : ทดลอง
สถานะ : ถูกทำลาย
U-8 เป็นอาวุธชีวภาพมีรูปลักษณ์คล้ายกับปู สร้างโดย Plaga ของ TriCell มันสามารถปล่อยปูจิ๋วบินได้ออกมาจากท้อง แต่โดรนปูจิ๋วที่ปล่อยออกมาไม่ใช่ตัวอ่อนของมัน เป็นเหมือนสิ่งมีชีวิตที่พึ่งพาอาศัยกันเสียมากกว่า อู-8ถูกปล่อยใน Uroboros Laboratory เพื่อสังหาร Chris Redfield และ Sheva Alomar และโจมตีทั้งสองบน Revolving Elevator

อู-8มีจุดอ่อนอยู่ที่จุดบริเวณขาหน้าซึ่งมีสีต่างกว่าจุดอื่น โจมตีตรงนั้นทำให้มันทรงตัวเสียสมดุล ปาระเบิดเข้าปาก 3 ลูกก็สามารถฆ่ามันได้ นอกจากนี้ยังสามารถยิงจุดที่ปูดออกมาหลังจากมันกลืนระเบิดลงไปหรือยิง Rocket Launcher ใส่ปากก็ได้

อู-8ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ U-3 ที่ Leon S. Kennedy เป็นคนปราบในปี 2004 ดังนั้นจึงไม่มีความเกี่ยวข้องกัน ก็แค่อู-3สร้างโดย Los Iluminados ส่วนอู-8สร้างโดยไทร์เซลล์

มันเป็นสัตว์ประหลาดที่มีขนาดใหญ่และแข็งแกร่งที่สุดรองจาก Uroboros Aheri โดยมีโครงสร้างภายนอกที่แข็งแกร่งและทรงพลังพอที่จะใช้ขาเจาะเกราะรถถังเพียงครั้งเดียว แต่มันพ่ายแพ้ต่อคริสและเชว่าเพราะมีโครงสร้างภายนอกส่วนหนึ่งไม่สมบูรณ์ แต่ไทรเซลล์ก็สร้างเกราะปิดจุดอ่อนนั้นแล้ว มันเป็นผลงานการพัฒนาชิ้นล่าสุดของบริษัทไทรเซลล์โดยผลิตออกมาหลายตัว แต่ตัวนี้คือตัวที่แข็งแกร่งที่สุดเป็นเพราะขนาดและเกราะของมัน แต่มันก็เคลื่อนที่ช้าเพราะต้องรับน้ำหนักมหาศาลของเกราะ

ไฟล์ข้อมูลของ U-8 ในเมนู Library มีใจความส่วนหนึ่งว่า U ไม่ใช่ Uroboros แต่เป็น Ultimate

โดรนของ U-8

โดรนคืออาวุธชีวภาพที่อาศัยและวางไข่อยู่ในช่องท้องของอู-8 ดังนั้นอาวุธชีวภาพเหล่านี้จึงไม่ใช่ตัวอ่อนของอู-8 แต่เป็นสิ่งมีชีวิตอีกประเภทหนึ่งโดยสมบูรณ์

แต่ดูเหมือนว่าโดรนเหล่านี้มีไว้เพื่อแจกกระสุนกับระเบิดเสียมากกว่าทำให้การต่อสู้มีความท้าทายมากยิ่งขึ้น