หน้าเว็บ

Zombie Dog

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : สุนัข
สร้างโดย : การติดเชื้อT-Virusแบบทุติยภูมิ
จุดประสงค์ : อุบัติเหตุ
สถานะ : สูญพันธุ์
Zombie Dog เป็นคำจำกัดความหมายถึงสุนัขบ้านที่ติดเชื้อ T-Virus ในรูปแบบทุติยภูมิ(ไม่ได้ติดเชื้อด้วยการฉีดไวรัส)เนื่องจากกินอาหารหรือสิ่งมีชีวิตที่ติดเชื้อ โปรดอย่าสับสนกับ Cerberus เพราะว่าเคอร์เบอรอสถูกสร้างเป็น B.O.W. โดยเฉพาะ แต่ซอมบี้สุนัขเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจจากผลข้างเคียงในการระบาดของT-Virus และจัดเป็นกลุ่มสิ่งมีชีวิต Irregular mutant

สุนัขซอมบี้ยังคงมีความรวดเร็วรวมทั้งความทนทานและความดุร้ายเพิ่มมากขึ้นเทียบเท่ากับอาวุธชีวภาพ มันมักจะมาพร้อมเสียงอุ้งเท้าและเสียงคำราม

Raccoon City และ Sheena Island

สุนัขซอมบี้ปรากฏขึ้นทั้งสองเหตุการณ์ระบาด มักจะอยู่กันเป็นกลุ่มสองสามหรือสี่ตัวในบางครั้งและใช้การโจมตีหลากหลายรูปแบบ พวกมันมักล้อมเหยื่อแล้วกระโจนใส่เหยื่อจนล้มและกัดคอตัดหลอดลม

เหตุการณ์ Raccoon City Incident เป็นเหตุการณ์เดียวที่มีสุนัขที่ไม่ใช่พันธุ์โดเบอร์แมนพันธุ์เดียวที่ติดเชื้อ แต่ยังมีพันธุ์แลบราดอร์ด้วย สาเหตุที่พบโดเบอร์แมนติดเชื้อเป็นจำนวนมากเพราะว่าผู้การ Brian Irons เสนอแนะหน่วย K9 ว่าสุนัขตำรวจของ Raccoon City Police Department ใช้พันธุ์โดเบอร์แมน

Rockfort Island และ Antarctica

สุนัขซอมบี้จะโจมตีเมื่ออยู่ใกล้เหยื่อเท่านั้น จะไม่ตอบสนองต่อเสียงปืนที่อยู่ใกล้เคียง เห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะในห้องไฟฟ้าของ Antarctic Transport Facility สุนัขซอมบี้ยังรู้วิธีกัดแขนมนุษย์และกระชากให้ขาด

Tall Oaks

ดูเพิ่มเติม: Zombie Dog C

ในเหตุการณ์ของ Resident Evil 6 สุนัขซอมบี้เหล่านี้เกิดจากการติดเชื้อ C-Virus ปรากฏตัวอยู่ในสถานีรถไฟใต้ดิน Tall Oaks Station และอันตรายมาก ร่างกายของพวกมันเริ่มมีเนื้อตายและกระดูกโผล่จนเห็นได้ในบางครั้ง