หน้าเว็บ

Quint Cetcham

วันที่เกิด : ไม่ระบุ
เพศ : ชาย
อาชีพ : เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมเฝ้าระวัง
              ภัยก่อการร้ายทางอาวุธชีวภาพ
สถานะ : ยังมีชีวิตอยู่
"บีเอสเอเอมีอัจฉริยะยอดนักประดิษฐ์ผู้ยิ่งใหญ่ ควินซ์เป็นนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญการวิเคราะห์และสงครามชีวภาพ เจเนซิสเป็นเครื่องสแกนชีวภาพบรรจุข้อมูลทางพันธุกรรมและไวรัส พัฒนาโดยสหพันธ์เภสัชกรรมตามข้อตกลงของเขา เขาชอบอ้างคำพูดในภาพยนตร์เนื่องจากเขาชอบภาพยนตร์สยองขวัญเป็นพิเศษ มักจะทะเลาะกับคีธเป็นประจำเพราะนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกัน แต่แท้จริงแล้วทั้งสองเติมเต็มส่วนที่ขาดหายให้กันและกันจนกลายเป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยมคู่หนึ่ง" 
Quint Cetcham เป็นเจ้าหน้าที่ BSAA โดยเป็นอัจฉริยะประจำองค์กรที่มีลักษณะนิสัยเหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์

ประวัติ
"เขาเปลี่ยนปลาเป็นไอ้หลาม!"
ควินท์มีคู่หูคือ Keith Lumley ทั้งสองเป็นคู่หูที่ลงตัวและยอดเยี่ยมทั้งในหรือนอกสนามรบ ความคิดของเขาทั้งหลายถูกรวมอยู่ในคุณสมบัติของเครื่อง Genesis ที่เขาคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเอง ต่อมาเขาสร้างชุดหูฟังแบบเฉพาะตัวที่เขาสวม รหัสวิทยุของเขาคือ "Jackass"

สนามบิน Valkoinen Mökki

Clive R. O'Brian ส่งควินท์และคีธฝ่าพายุไปสนามบิน Valkoinen Mökki Airport ที่กบดานแห่งหนึ่งของ Il Veltro ตามคำแนะนำของ Chris Redfield เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเรือ Queen Zenobia ไว้ใช้ค้นหา Jill Valentine และ Parker Luciani

เมื่อมาถึงสนามบินทั้งสองเห็นชายของกลุ่มอิลเวลโทรถูกสังหารอย่างน่าประหลาดใจเหมือนกับเป็นผีที่มาสังหารนั่นคือ Farfarello เป็น B.O.W. ชนิดใหม่ที่สร้างขึ้นจาก t-Abyss Virus ทั้งสองตรวจดูศพและพบกุญแจสำหรับเจาะเข้าข้อมูลของซากเครื่องบินที่ตก ทั้งสองต้องต่อสู้กับฟาฟาร์แรลโลและ Fenrir จนในที่สุดสามารถเจาะคอมพิวเตอร์และค้นพบกับพิกัดเรือที่จิลและปาร์คเกอร์อยู่จึงแจ้งโอไบรอัน และโอไบรอันส่งคริสและ Jessica Sherawat ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทั้งสองคน

ทั้งสองกลับไปยังสนามบินเพื่อแฮกคอมพิวเตอร์ จนดึงข้อมูลได้ทั้งหมดพบว่าโอไบรอันอยู่เบื้องหลังจัดฉากการคืนชีพของอิลเวลโทรเพื่อเรื่องเบื้องหลังของ Morgan Lansdale ผู้อำนวยการ FBC แดงขึ้นมา แต่เอฟบีซีใช้เครื่องบินระดมทิ้งระเบิดสนามบินขณะที่ควินท์กำลังส่งข้อมูลอยู่ แต่ในที่สุดทั้งควินท์และคีธก็กลับมาได้อย่างปลอดภัย ควินท์ปฏิเสธเลื่อนขั้นเป็นตำแหน่งหัวหน้าและทำงานในกองบัญชาการใหญ่แผนกวิจัยและพัฒนา