หน้าเว็บ

Veronica Plant

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : พืช
สร้างโดย : การติดเชื้อ T-Veronica Virus
จุดประสงค์ : เพาะเชื้อ T-Veronica Virus
สถานะ : ถูกทำลาย
Veronica Plant เป็น B.O.W. ประเภทพืชที่สร้างจาก T-Veronica Virus

ประวัติ

พืชชนิดนี้ปลูกครั้งแรกที่ Antarctic Transport Terminal ซึ่งหนวดเถาวัลย์ของอเล็กเซียออกมาจากพืชชนิดนี้โดยอเล็กเซียควบคุมด้วยไวรัสเวโรนิก้า ใน Resident Evil: The Darkside Chronicles อเล็กเซียรวมร่างกับต้นเวโรนิก้ากลายพันธุ์สู่ร่างสอง ทำให้ร่างกายท่อนร่างของเธอเหมือนกับพืช

ฮาเวียร์ ฮิดาลโกแอบปลูกต้นเวโรนิก้าไว้ในเรือนกระจกสวนพฤกษศาสตร์ภายในคฤหาสน์ ต้นเวโรนิก้าถือเป็นอาวุธชีวภาพที่แข็งแกร่งและอันตรายมากที่สุดชนิดหนึ่งเพราะความสามารถในการกระจายสปอร์ ซึ่งเปลี่ยนต้นไม้ที่อยู่รอบข้างกลายเป็นต้นเวโรนิก้าด้วยเช่นกัน และยังสามารถกระจายสปอร์ได้อย่างรวดเร็วจนน่าเหลือเชื่อ สมมติว่าภายในเวลาเพียง 48 ชั่วโมงก็สามารถกระจายสปอร์ครอบคลุมพื้นที่ร้อยละ 60 ของป่าอเมซอน ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งมีชีวิตที่อันตรายอย่างมากซึ่งอาจทำลายระบบนิเวศทั้งทวีปภายในไม่กี่วัน

ช่วงเหตุการณ์ปฏิบัติการ Operation Javier ในปี 2002 Leon S. Kennedy และ Jack Krauser ถูกส่งไปจับกุมฮาเวียร์เพราะมีข่าวลือว่าเขาติดต่อซื้อขายกับอดีตเจ้าหน้าที่บริษัท Umbrella ที่ซ่อนตัวอยู่ในอเมริกาใต้ เมื่อฮาเวียร์จนมุม เขาจึงรวมร่างกับต้นเวโรนิก้ากลายเป็น V-Complex