หน้าเว็บ

Keith Lumley

วันที่เกิด : ไม่ระบุ
เพศ : ชาย
อาชีพ : เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมเฝ้าระวัง
              ภัยก่อการร้ายทางอาวุธชีวภาพ
สถานะ : ยังมีชีวิตอยู่
"คนเจ้าชู้ขี้จ้อรหัส"Grinder"ที่ได้มาเพราะทัศนคติหาคู่ แม้ว่ามักจะพบคีธอยู่กับผู้หญิงมากหน้าหลายตาตอนนอกเวลางาน แต่เพราะการปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับการยกย่องหลายครั้งในการเป็นทหารรับจ้างทำให้มาอยู่ในบีเอสเอเอ ทุกวันมักทะเลาะกับควินท์ที่มีนิสัยแบบกี๊กและและไร้ความมั่นใจเมื่ออยู่ต่อหน้าหญิงซึ่งเป็นสิ่งที่คีธใช้จิกกัดจนแทบจะเป็นงานอดิเรกของเขา"
Keith Lumley เป็นเจ้าหน้าที่ BSAA สาขายุโรป ใช้รหัสวิทยุว่า"Grinder"

สนามบิน 
Valkoinen Mökki
"รู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างโดดออกมา"
ปี 2005 คีธและ Quint Cetcham คู่หูของเขาแอบหาหลักฐานในสนามบิน Valkoinen Mökki Airport ที่นั่นพวกเขาพบผู้ก่อการร้าย Il Veltro ถูก Farfarello สังหาร เมื่อทั้งสองสำรวจศพดังกล่าวก็พบกุญแจของคอมพิวเตอร์บนเครื่องบินที่ตกลงมาก่อนหน้านี้บริเวณใกล้ๆ พวกเขามุ่งหน้าไปยังจุดที่เครื่องบินตกที่ Chris Redfield และ Jessica Sherawat ไปมาก่อนหน้านั้น

ต้องเผชิญกับทั้งฟาร์ฟาแรลโลและ Fenrir จนในที่สุดก็กำจัดมันได้หมด ทั้งสองใช้กุญแจเปิดคอมพิวเตอร์ค้นหาพิกัดของ Jill Valentine และ Parker Luciani และส่งกลับไปให้ศูนย์บัญขาการ จากนั้น Clive R. O'Brian ส่งพิกัดให้คริสและเจสสิก้าเพื่อให้พวกเขาปฏิบัติการช่วยทั้งสองคน

ต่อมาควินท์และคีธร่วมกันแฮกคอมพิวเตอร์ โดยคีธเป็นคนคุ้มกันคอยจัดการฟาร์ฟาแรลโล เฟนริล และ Hunter ที่เข้ามาโจมตี ส่วนควินท์เป็นคนแฮกคอมพิวเตอร์ จนในที่สุดก็รู้ว่าคนที่ฟื้นฟูเวลโทรขึ้นมาไม่ใช่ใครอื่นนอกจากโอไบรอันเพื่อเปิดโปง Morgan Lansdale ผู้อำนวยการ FBC


ไม่นานนักมีคำสั่งโจมตีสนามบินเริ่มต้นขึ้น คีธและควินท์พยายามหนีเพื่อเอาชีวิตรอด ทั้งสองรอดมาได้จากการทิ้งระเบิด ต่อมาคีธเข้ารับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการกองกำลังผสมเฝ้าระวังภัยก่อการร้ายทางอาวุธชีวภาพสาขาแอฟริกา