หน้าเว็บ

Aculeozzo

สร้างจาก : ปลาปักเป้า
สร้างโดย : การติดเชื้อ t-Abyss Virus
จุดประสงค์ : ไม่ระบุ
สถานะ : ไม่ระบุ
Aculeozzo เป็นสัตว์ประหลาดปลารูปร่างแปลกตา พบได้ในโหมด Raid Mode ใน Resident Evil: Revelation พบได้ในโหมด Raid Mode มันไม่นับรวมกับสัตว์ประหลาดในเนื้อเรื่องหลักเพราะมันปรากฏแค่ในโหมดพิเศษดังกล่าวเท่านั้น ชื่อของมันในภาษาอิตาเลี่ยน aculeo แปลว่า"หนาม"สอดคล้องกับหนามแหลมคมที่ยื่นออกมาจากผิวหนัง

ชีววิทยา

อะกูเลออซโซมีลักษณะคล้ายคลึงกับปลาปักเป้า ขนาดใหญ่ ผิวมีสีส้มสดใส ไม่พบลักษณะท้องป่องหรือฟันที่แหลมคมเหมือนกับ Ghiozzo จึงดูเหมือนเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่คิดว่ามีอันตราย

Raid Mode

ในโหมด Raid Mode พวกมันมักปรากฏในด่านที่เพิ่มเข้ามา เมื่อผู้เล่นจัดการได้จะได้รับ Weapon Case หรือ Custom Parts ที่ค่อนข้างหายาก

มันมีพลังชีวิตต่ำมาก แต่พลังป้องกันกลับสูงมาก ทำให้การโจมตีด้วยอาวุธปกติสร้างผลเสียหายน้อยมาก การโจมตีของอะกูเลออสโซมีวิธีเดียวคือการกระโดดเข้าหาผู้เล่นทำให้ได้รับบาดเจ็บจากหนามแหลมของมัน แต่เมื่อมันได้รับอาการบาดเจ็บ มันจะตะแคงตัวดิ้นกับพื้น

ในด่าน Bonus Stage "Ghost Ship" หลังจากเอาชนะ Jack Norman ได้แล้วจะพบกับอะกูเลออสโซยักษ์เลเวล 60 ที่มาพร้อมกับจิออสโซ

ยุทธวิธีและการรับมือ

อะกูเลออสโซมีพลังป้องกันสูงมากหมายความว่าการฆ่าหนึ่งตัวทำให้กระสุนที่มีหมดลงได้ Shock Grenade สร้างความเสียหายได้มาก หากโยนได้จังหวะที่เหมาะสมจะสามารถฆ่าได้ด้วยลูกเดียว ขณะเดียวกันเมื่อจังหวะที่มันไม่อันตรายก็สามารถโจมตีด้วยมีดได้เพื่อประหยัดกระสุนซึ่งทำให้พบกับความลับที่น่าประหลาดใจคืออะกูเลออสโซอ่อนแอต่อมีดมาก