หน้าเว็บ

Wall Blister

วันที่สร้าง : ไม่ระบุ
สร้างจาก : เพรียง
สร้างโดย : การติดเชื้อ t-Abyss Virus
จุดประสงค์ : ไม่ระบุ
สถานะ : สูญพันธุ์
"สิ่งมีชีวิตลึกลับ ที่ลักษณะบ่งบอกถึงการติดเชื้อไวรัส t-Abyss ไม่ว่าจะเป็นผลของการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นเองหรือการพัฒนาอาวุธชีวภาพ ยังคงเป็นความลับ"
Wall Blister เป็นศัตรูตัวพิเศษที่อยู่ในเกมพอร์ต HD ของ Resident Evil: Revelations

ประวัติ

ต้นกำเนิดของมันมีเบาะแสอยู่ที่สระว่ายน้ำในเรือนรับแดดบนเรือสำราญ Queen Zenobia โดยพนักงานซ่อมบำรุงสังเกตเห็นกลุ่มเพรียงติดอยู่ก้นสระ แม้ว่าจะกำจัดกลุ่มเพียงไปแล้วมันก็ยังกลับมาและมีขนาดใหญ่ขึ้นจนทำให้ท่อส่งน้ำไปยังสระแตกรั่ว เป็นสาเหตุให้น้ำในสระมีการปนเปื้อนไวรัส

ลักษณะชีววิทยา

วอลล์บลิสเตอร์มีลักษณะขนาดตัวใหญ่ มีสิ่งมีชีวิตที่เหมือนเพรียงเกาะปกคลุมร่างกาย เมื่อมันไม่ได้ยึดเกาะกับพื้นผิวใดๆ มันก็ใช้วิธีการเดินสองขาเหมือนกับมนุษย์และมีแขนสองข้างที่ยาวมากเรียงรายด้วยกรงเล็บ

ลักษณะการเล่น

วอลล์บลิสเตอร์มักปรากฏตัวด้วยการห่อตัวเองอยู่นิ่งๆตามผนังของเรือ ในลักษณะนี้สามารถมองเห็นมันขยับได้แต่ไม่ตอบสนองต่อการโจมตีใดๆและดูเหมือนว่าไม่สามารถทำอะไรได้ วอลล์บลิสเตอร์ยังคงห่อตัวจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสมโดยมันจะออกจากผนังที่ตัวมันยึดติดไว้

หลังจากที่ตื่นขึ้นมามันจะปล่อยเสียงดังกัมปนาทและพุ่งเข้าหาผู้เล่นรวมทั้งจับเป้าหมาย เมื่อจับได้ มันจะให้มืออีกข้างประกบ ยกเหยื่อขึ้นและบิดลำตัวจนกระดูกสันหลังหัก เสียชีวิตทันที

เมื่อมันถูกฆ่า มันจะล้มตัวลง แขนขาสลายจนเหลือแต่หัวและลำตัว สุดท้ายก็จะระเบิดทันที (แรงระเบิดไม่มีผลกระทบต่อผู้เล่นแม่ว่าอยู่ใกล้ๆ)

ยุทธวิธีและการรับมือ

วอลล์บลิสเตอร์มีความรวดเร็วและแข็งแกร่งมากแต่ก็เปราะบางอยู่พอสมควร

เมื่อเจอมันตัวต่อตัว ทางที่ดีที่สุดควรกำจัดให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีที่ทำให้เสียชีวิตทันที โดยมีวิธีหลบการโจมตีของมันคือเมื่อมันวิ่งพุ่งตรงเข้ามา ให้กระโดดหลบให้ถูกจังหวะก่อนที่ถูกมันคว้าและบิดหลัง

เมื่อวอลล์บลิสเตอร์หลุดออกมาจากผนัง ใช้โอกาสนี้ยิงปืนลูกซองเข้าที่หน้าโดยตรงและพยายามระวังระยะห่างให้ปลอดภัย วิธีนี้ทำให้สามารถสังหารได้อย่างรวดเร็วและประหยัดกระสุนทรัพยากรต่างๆ

ปืนซุ่มยิงอย่างเช่น Rifle M40A1 และปืนแม็กนั่มเป็นอาวุธที่มีประสิทธิผลต่อมัน

ใน Raid Mode วอลล์บลิสเตอร์จะเริ่มปรากฏในด่านที่หนึ่งระดับความยากปานกลาง โดยจะมีมากมายหลายขนาดแต่ยังคงพิษสงอยู่ดี หากผู้เล่นถูกวอลล์บลิสเตอร์จับใน Raid Mode สามารถหนีออกมาได้หากพาร์ทเนอร์สังหารมันทันก่อนที่มันจะยกลอยขึ้นบนอากาศ